Răng Sứ Zirconia

Có Mấy Loại Răng Sứ Zirconia? Đặc điểm như thế nào?

Răng sứ Zirconia được phân ra nhiều loại, để biết được có mấy loại răng sứ Zirconia và phân biệt được chúng, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết nhé.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Răng sứ Zirconia là một trong những loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dụng để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc phục hồi răng đã mất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được dòng răng sứ Zirconia này lại được phân ra nhiều loại khác nhau, để biết được có mấy loại răng sứ Zirconia và phân biệt được chúng, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé.

1. Có mấy loại răng sứ Zirconia?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại răng sứ Zirconia chính mà các bạn có thể tham khảo là: răng sứ Zirconia toàn khối và răng sứ Katana Zirconia.

- Răng sứ Zirconia toàn khối:

Đây là loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay, có xuất sứ từ Đức và được nhiều nha khoa tin tưởng sử dụng để giới thiệu đến bệnh nhân. Loại răng sứ này được đúc nguyên khối từ sứ Zirconia thành một chiếc răng toàn sứ từ khung sườn bên trong cho đến lớp men sứ bên ngoài, nó được nung ở nhiệt độ 1300 độC, trong vòng 10h tiên tiếp để có thể đạt đến độ cứng 800Mpa.

Răng sứ Zirconia toàn khối

- Răng sứ Katana Zirconia:

Răng sứ Katana Zirconia có xuất xứ từ Nhật Bản là dòng răng sứ mới mẻ trên thị trường nha khoa hiện nay. Răng sứ có phần khung sườn được thiết kế và đúc bằng sứ Zirconia, phần mão chụp bên ngoài bằng sứ theo tỉ lệ pha trộn riêng của nhà sản xuất Nhật Bản nhưng vẫn đảm bảo vẻ trắng đẹp tương đối tốt.

Răng sứ Katana Zirconia

Xem thêm bài viết Xem thêm: Răng sứ Zirconia có tốt không?

2. Đặc điểm của hai loại răng sứ Zirconia

- Về tính thẩm mỹ:

Vì đều thuộc dòng răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại) nên về mặt thẩm mỹ thì cả 2 loại răng sứ này đều có vẻ đẹp tự nhiên, độ trong bóng cũng như độ nhám được xem là giống răng thật nhất.

- Độ an toàn đối với cơ thể:

Đều có khung sườn được đúc từ sứ Zirconia – một loại vật liệu được sử dụng rất rộng rãi trong hàng không, vũ trụ, hay nghành công nghiệp trang sức và y khoa nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, không gây ra các phản ứng, dị ứng bất thường đối với mô nướu và sức khỏe của bệnh nhân giống như răng sứ kim loại.

Tính thẩm mỹ và độ an toàn cao

- Hiện tượng đen viền nướu:

Hiện tượng răng sứ bị oxy hóa khiến cho viền nướu bị đen này hoàn toàn bị loại bỏ triệt để và tuyệt đối sẽ không xảy ra khi lựa chọn dòng răng sứ toàn sứ để phục hình.

- Độ bền chắc:

Xét về độ chịu lực, độ bền chắc thì răng sứ Katana Zirconia sẽ không thể sánh bằng loại răng sứ Zirconia toàn khối được vì răng sứ Zirconia có độ chịu lực lên đến 800Mpa (gấp 8 lần răng thật).

Răng sứ Katana không có độ bền chắc như răng Zirconia

- Tuổi thọ răng sứ:

Mặc dù là răng toàn sứ, nhưng do không có độ cứng chắc bằng nên răng sứ Katana thường chỉ được bảo hành trong khoảng 6 năm trong khi răng sứ Zirconia lại được bảo hành đến 10 năm.

Chính vì còn nhiều khuyết điểm và lại là dòng răng sứ mới, nên răng sứ Katana Zirconia hiện vẫn chưa được lưu hành rộng rãi trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về các loại răng sứ Zirconia hiện nay, nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Hiện nay răng sứ Zirconia giá bao nhiêu?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập