Răng Sứ Zirconia

Răng Sứ Zirconia Là Gì?

Cũng là một loại răng sứ thuộc dòng răng sứ kim loại, nhưng răng sứ Zirconia được đánh giá là loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay cả về chất lượng và tính thẩm mỹ.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Cũng là một loại răng sứ thuộc dòng răng sứ kim loại, nhưng răng sứ Zirconia được đánh giá là loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay cả về chất lượng và tính thẩm mỹ. Mặc dù răng sứ Zirconia đang được nhiều người lựa chọn khi muốn phục hình thẩm mỹ nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc rằng chưa hiểu rõ lắm về dòng răng sứ này. Vậy các bạn hãy cùng Nha Khoa Răng Sứ tìm hiểu về “răng sứ Zirconia là gì?” nhé.

răng sứ zirconia là gì

1. Răng sứ Zirconia là gì?

Như đã nói ở trên, răng sứ Zirconia thuộc về dòng răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại), với cấu tạo từ khung sườn bên trong cho đến lớp men bên ngoài đều là sứ nguyên chất Zirconia.

Răng sứ Zirconia được chế tác từ khối sứ nguyên chất

Zirconia là oxit của kim loại Zirconium và đã được phát hiện từ rất lâu. Và do tính chất đặc biệt cũng như độ bền và thẩm mỹ của nó nên Zirconia được sử dụng rộng dãi trong các ngành công nghiệp như: làm vỏ tàu vũ trụ con thoi, thắng xe hơi… Và việc ứng dụng Zirconia để chế tạo răng sứ phục vụ trong nha khoa là một bước tiến đáng kể nhất.

2. Ưu nhược điểm của răng sứ Zirconia là gì?

- Ưu điểm:

Với sự tối ưu của mình, răng sứ Zirconia có nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải răng sứ nào cũng có:

• Răng sứ Zirconia có tính thẩm mỹ được nhận định là cao nhất hiện nay.

• Khả năng tương hợp sinh học cao; sau khi lắp răng được thay thế và cùi răng có độ chính xác nên trùng khít tối đa, thức ăn không bị rơi vào kẽ hở nên phòng tránh được các bệnh về răng miệng.

• Răng sứ Zirconia có khả năng chịu lực nhai lớn nên bạn thoải mái lựa chọn những thức ăn cứng hay nóng…

• Mức độ cảm biến thức ăn của răng hoàn toàn giống răng thật.

• Thời gian tồn tại của răng sứ Zirconia rất lâu nên bạn không phải lo lắng thay thế hay phải làm lại răng sứ.

Răng sứ Zirconia có độ bền chắc cao hơn răng tự nhiên

- Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm trên thì giá thành răng sứ Zirconia có giá thành cao nhất hiện nay trong các loại răng sứ là một nhược điểm khá lớn, đôi khi không phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

3. Ai có thể làm răng sứ Zirconia?

Răng sứ Zirconia là một loại răng sứ cao cấp với những đặc tính đặc trưng của dòng sứ cao cấp. Nó có nhiều ưu điểm và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cũng như chức năng răng khá hoàn mỹ. Điều đặc biệt, răng sứ Zirconia không hề kén người sử dụng, nó có thể phù hợp với tất cả các trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng khuyết thiếu.

Những trường hợp bị mất răng, răng bị sứt, mẻ, gãy, vỡ… hoặc những trường hợp có tình trạng răng bị nhiễm màu, ố vàng mà không có phương pháp tẩy trắng thông thường nào khắc phục… đều có thể sử dụng răng sứ Zirconia để phục hình.

Răng sứ Zirconia không hề kén người sử dụng

Răng sứ Zirconia được thiết kế và chế tạo trên nền công nghệ CAD/CAM hiện đại sẽ cho răng sứ có màu sắc, hình dáng, độ trong bóng giống răng thật nhất, ngoài ra còn giúp cho việc phục hình được thực hiện một cách nhanh nhất, răng sứ sẽ ôm sát khít với nướu, tránh tình trạng bị tụt răng sứ làm lộ nướu gây mất thẩm mỹ cho răng.

Với những thông tin về răng sứ Zirconia mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm kiến thức cần thiết về dòng răng sứ cao cấp Zirconia này nhằm có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với mong muốn của bản thân trong các loại răng sứ hiện nay có trên thị trường.

Nếu còn bất cừ thắc mắc nào về răng sứ Zirconia hoặc các loại răng sứ khác, các bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Răng Sứ để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Giá Của Răng Sứ Zirconia Là Bao Nhiêu?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập