Review Nha Khoa

Cảm Nhận Từ Khách Hàng - Lý do nên chọn Trồng Răng Implant thay vì Cầu Răng Sứ

Năm nay tôi 48 tuổi. Vừa mới hoàn tất cấy 4 trụ Implant, phục hình mất 7 răng cửa hàm trên. Lúc trước tôi đã từng làm cầu răng sứ nên tôi hiểu rất rõ về những hạn chế của phương pháp này. Và cũng như nhiều người khác, tôi phải trồng lại răng Implant mới ăn nhai được.

ly do nên chọn trồng răng implant thay vì cầu răng sứ

Trải qua 2 lần trồng răng nên tôi biết cái nào là tốt nhất. Vì vậy nếu có điều kiện thì chúng ta chỉ nên chọn trồng Implant mọi người ạ.

Chia sẻ lý do nên chọn Trồng Răng Implant thay vì Cầu Răng Sứ

Thứ nhất, trồng Implant không xâm lấn răng bên cạnh

 Trồng Implant thì mất răng nào sẽ trồng lại răng đó. Đặt trụ Implant vào xương hàm ngay tại vị trí mất răng. Mất nhiều răng liền kề như tôi thì bác sĩ sẽ coi kích thước xương hàm như thế nào rồi chỉ định số trụ cần cấy ghép, thường là sẽ ít hơn số lượng răng mất để tiết kiệm chi phí. Như tôi mất 7 răng nhưng chỉ đặt có 4 trụ thôi.

✤ Còn làm cầu răng sứ thì phải mài răng thật để làm trụ, nguy cơ mất thêm răng về sau. Minh chứng thực tế là lúc trước tôi mất 4 răng, sau đó bác sĩ chỉ định mài 3 răng xung quanh vị trí mất răng, bên 1 cái, bên 2 cái. 3 răng trụ phải gánh lực nhai quá tải cho cả những 4 răng bị mất chân răng nên yếu dần. Tôi chỉ xài được có 7 năm là bây giờ phải nhổ hết để trồng Implant.

Thứ 2, trồng Implant khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm

✤ Một thực tế chúng ta không thể phủ nhận là làm cầu răng sứ thì tại những vị trí không có chân răng, xương hàm vẫn bị tiêu đi. Mất nhiều răng như tôi thì càng tiêu xương nhanh hơn bình thường.

✤ Hậu quả là nướu teo lại không còn đầy đặn như trước nên để lại khoảng trống giữa nướu và răng giả rất mất thẩm mỹ. Chưa kể nướu teo lại như vậy nên làm lộ chân răng trụ, thức ăn nhét làm không lấy ra được khiến vi khuẩn sinh sôi gây hôi miệng và làm răng trụ bị mục dần.

✤ Còn sau khi tôi trồng Implant lại rồi thì vùng nướu đó đã đầy đặn trở lại do đã được ghép thêm xương. Và trồng Implant khôi phục lại được chân răng mới nên sẽ kích thích xương hàm phát triển, không bị tiêu đi nữa. Từ đó giữ được trụ implant đứng vững mà không có bất kì khuyết điểm nào.

Thứ 3, trồng Implant có thể sử dụng trọn đời mà không cần phải thay mới

✤ Trong gia đình, anh trai tôi đã trồng 1 cái răng Implant được hơn 10 năm mà vẫn còn ăn nhai rất tốt, không bị teo nướu, hôi miệng hay gặp phải bất kì vấn đề gì cả. Điều này là nhờ trụ Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm nên cho dù lực nhai thế nào vẫn không bị dịch chuyển.

✤ Còn tôi thì sử dụng răng Implant đã được 2 tháng. Ăn nhai tốt mọi thứ và rất ngon miệng. Cua, ghẹ, bắp, .. tôi đều nhai được hết, không phải kiêng khem gì cả. Bác sĩ nói nếu chăm sóc tốt thì có thể sử dụng đến trọn đời.

✤ Còn nếu là cầu răng sứ của tôi lúc trước thì tôi thậm chí còn không dám cắn cọng bún vì sợ gãy răng. Hơn nữa dãy cầu sứ quá dài nên rất yếu. Và kết quả cuối cùng là tôi đã phải trồng lại Implant. Bác sĩ nói răng tôi yếu quá nên nếu nới rộng cầu răng thì sẽ không còn chắc chắn nữa.

Thứ 4, chi phí trồng răng Implant không chênh lệch quá nhiều.

✤ Ban đầu mất 4 răng thì nếu trồng Implant sẽ cấy 3 trụ thôi, chi phí khoảng 51 triệu. Còn làm cầu sứ cho trường hợp mất 4 răng, mài thêm 3 răng là thành 7 răng, tôi đã chọn loại sứ tốt nên tốn cũng không ít, hết 35 triệu. Vì lúc đó muốn có răng nhanh nên tôi mới chọn cầu sứ chứ tính ra thì chi phí chênh lệch không nhiều, trong khi Implant thì mình có thể sử dụng lâu dài.

✤ Điều đáng nói là bây giờ trồng Implant lại thì phải cấy tới 4 trụ, rồi phải ghép thêm xương nữa. Cũng may tìm được Nha khoa Đông Nam có chính sách hỗ trợ tốt nên tôi được miễn phí khoảng này, trong khi những nha khoa khác lấy chi phí là 20 triệu.

✤ So với những nha khoa khác tính chi phí phát sinh nhiều thứ thì nha khoa Đông Nam chỉ tính trên giá trụ thôi, trên mỗi trụ sẽ được tặng răng sứ. Tôi cấy 4 trụ thì đã có sẵn 4 răng, chỉ tính tiền 3 răng sứ chỗ không có trụ thôi, tổng tiền là 71 triệu. Chụp Xquang, làm răng tạm hay các dịch vụ khác đều được miễn phí mọi người ạ.

✤ Bác sĩ Dũng bên này mát tay lắm nên lúc hết thuốc tê rồi mà vết thương cũng không hề đau nhức. Tôi thấy chỉ hơi ê ê thôi, có sưng nhẹ nhưng uống thuốc rồi chăm sóc theo cách bác sĩ dặn thì 4 ngày bình thường lại rồi.

✤ Đừng như tôi phải mất tiền 2 lần trồng răng nha mọi người. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định, quan trọng là trồng răng phải sử dụng để nhai được và lâu dài vì nó theo mình cả đời mà.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Kinh nghiệm trồng răng Implant khi mất 1 răng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập