Review Nha Khoa

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Răng Implant

Thật tình mà nói thì mình cảm thấy những bài chia sẻ kinh nghiệm trồng răng Implant rất cần thiết cho những ai cho ý định. Lúc trước mình cũng đã từng hoang mang trong việc tìm kiếm nha khoa và chuẩn bị những điều cần thiết. Do đó, sau khi trồng xong 2 trụ Implant thì mình xin chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được.

Đến nay mình đã sử dụng răng Implant được 2 tháng, ăn nhai chắc chắn và trông rất tự nhiên. Mình làm trụ Hàn Quốc cho 2 răng số 3, số 4 hàm trên hết gần 34 triệu. Lúc trước răng sâu phải nhổ rồi không trồng lại nên xương hàm bị tiêu, phải ghép xương rồi mới cấy. Chỗ Nha khoa Đông Nam mình làm hỗ trợ miễn phí khoảng này, mọi chi phí chụp CT 3D, xét nghiệm máu hay làm răng tạm cũng được miễn phí luôn. Nói chung là chỉ tính tiền trụ thôi ấy, vì trên trụ đã được rặng răng rồi.

kinh nghiệm trồng răng implant

Tâm lý chung của mọi người khi trồng răng implant là sợ không an toàn khi phải đụng tới cắt rạch. Tuy nhiên, vấn đề không an toàn chỉ xảy ra khi chúng ta không có đủ kiến thức và chọn phải nha khoa không uy tín mọi người nhé. Do đó, trước khi thực hiện cần lưu ý những điều sau đây nha:

Thứ nhất: Lựa chọn Nha khoa uy tín chuyên trồng răng Implant

✤ Hiện nay, có rất nhiều nha khoa ở Tp.HCM và hầu như chỗ nào cũng có dịch vụ trồng răng Implant. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì các bạn chỉ nên thực hiện tại nha khoa chuyên. Vì ở đó, người ta sẽ có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ hiện đại, phục vụ cho quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác và ít xâm lấn nhất.

✤ Để nhận diện được thì chỉ cần mọi người lên facebook của nha khoa để xem có nhiều người đến trồng Implant không. Nếu có thì hình ảnh sẽ được update đều đặn. Ngoài ra, để có một cái nhìn khách quan hơn thì nên xem qua sự đánh giá, review của những khách hàng bên họ.

Thứ 2: Lựa chọn bác sĩ nhiều kinh nghiệm

 Hầu hết tại nha khoa chuyên cấy Implant thì các bác sĩ cũng đã đạt đủ những tiêu chí mới có thể thực hiện cấy ghép. Tuy nhiên, để bản thân cảm thấy tin tưởng và an tâm, chúng ta có thể đề xuất bác sĩ giỏi nhất, nhiều năm kinh nghiệm nhất để làm cho mình. Mọi người cũng biết mọi sơ xuất nhỏ cũng sẽ dẫn đến kết quả xấu. Do đó, một bác sĩ càng nhiều kinh nghiệm, vững tay nghề sẽ có khả năng kiểm soát mọi tình huống.

 Tại Nha khoa Đông Nam mình đã làm thì hình như bác sĩ Dũng là bác sĩ chính, chỉ chuyên cấy Implant thôi. Bác làm cho rất nhanh, nhẹ nhàng và chuẩn xác nữa. Lúc hết thuốc tê mình cũng chỉ thấy ê ê thôi. Điều này đã cho mình biết tay nghề của bác giỏi như thế nào.

Thứ 3: Bắt buộc phải chụp CT 3D

 Mọi người hãy nhớ rằng trồng Implant thì bắt buộc phải chụp CT 3D, nếu nha khoa nào chỉ cho chụp Xquang thôi thì mọi người tuyệt đối đừng làm. Chỉ có chụp CT 3D bác sĩ mới biết được chiều dày và chiều rộng của xương hàm, xác định mức độ tiêu xương hàm, cũng như những tổn thương hoặc bệnh lý nếu có.

➣ Từ đó bác sĩ mới lên phác đồ điều trị chính xác, tư vấn chọn trụ Implant và hướng đặt trụ phù hợp. Trụ Implant mà đặt bị nghiêng thì sẽ không đảm bảo chịu lực chắc chắn đâu, quá trình ăn nhai có khả năng bị gãy. Những vấn đề này là bác sĩ đã giải thích cho mình.

Thứ 4: Chọn trụ Implant

 Mình nghe nói khi chọn trụ Implant phải quan tâm tới 3 yếu tố, đó là: giá cả, độ chịu lực và nguồn gốc.

 Về giá cả, nếu không có nhu cầu lên răng nhanh thì hãy quan tâm tới những dòng trụ tầm trung thôi, phù hợp với túi tiền.

 Độ chịu lực tức là trụ Implant có chắc chắn không, có duy trì được lâu không, chức năng ăn nhai có đảm bảo không. Về vấn đề này thì chắc là bác sĩ sẽ giải thích những thông số trên trụ implant để mọi người xác định. Mình nghe nói là trụ nhỏ cũng có độ cứng chắc ngang ngửa trụ to nên mọi người chọn trụ có diện tích nhỏ thôi, mức độ xâm lấn ít thì cũng ít đau hơn và khả năng tích hợp cũng nhanh.

 Những nha khoa uy tín thường sẽ sử dụng trụ implant của những hãng nổi tiếng, có nguồn gốc rõ ràng. Trụ implant chính hàng thường sẽ có tỉ lệ Titanium cao để Implant tích hợp nhanh, tránh trường hợp bị pha trộn nhiều thứ dễ bị đào thải.

Sau khi đã nghiên cứu kĩ những vấn đề trên thì mọi việc sẽ rất thuận lợi và dễ dàng. Việc còn lại đến từ cách chăm sóc. Do đó, hãy tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ. Nếu nhiễm trùng đến từ lỗi của chúng ta thì không đòi bồi thường được đâu.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Mất răng toàn hàm chỉ vì nhổ 3 cái răng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập