Review Nha Khoa

Review Đi trồng răng hàm của một đứa 28 tuổi như mình

Chào mọi người, trước hết xin giới thiệu mình tên Ngân làm nhân viên văn phòng - 28 tuổi, mình xin dành chút thời gian để chia sẻ về vấn đề trồng răng implant của mình để các anh chị em có thể tham khảo.

Lúc trước, hàm răng dưới của mình có 1 răng hàm bị sâu buộc phải nhổ bỏ, sau khi nhổ răng đã để lại khoảng trống rất khó chịu khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Do khoảng trống ở vị trí mất răng cũng bự lắm mà chúng lõm xuống thấy rõ nên đồ ăn hay kẹt lại ở đó.

Review Đi trồng răng hàm

Vì vậy, mình túc trực lang thang trên các diễn đàn, trang web mạng để tìm hiểu về các phương pháp trồng răng giả thì thấy có hai phương pháp cầu răng sứ với cấy ghép Implant.

Sau đó, mình rút ra được một điều rằng: trồng răng Implant vẫn là tốt nhất mặc dù chi phí của nó hơi cao so với phương pháp làm cầu răng sứ. Nhưng nếu thực hiện cầu răng sứ thì sau một thời gian cũng phải làm lại tốn tiền thêm mà còn bị hôi miệng, ảnh hưởng sức khỏe do phải mài hai răng thật nữa.

Review Đi trồng răng hàm

Vì vậy, mình liên hệ liền cho một số trung tâm nha khoa mà nhắn tin hỏi không thấy trả lời, gọi không bắt máy (sợ chắc phải đến trực tiếp thăm khám, mà lỡ đến đấy họ bảo mình làm thì khó từ chối), nên mình chọn bên Nha Khoa Đông Nam (Q. Phú Nhuận). Tại thấy ngày nào Admin bên nha khoa này ngày nào cũng up hình lên mạng của khách đã làm Implant, nên mình cũng vào xem để lấy dũng khí đi làm.

- Mình cũng nhắn tin trực tiếp qua fanpage  https://www.facebook.com/nhakhoadongnam/ thì chị tư vấn cũng gửi hình, địa chỉ tư vấn cho mình kỹ lắm. Hẹn mình tới thăm khám trực tiếp để có mức phí cụ thể yên tâm hơn, tại thăm khám chi tiết đều Miễn Phí hết.

- Thế là hẹn nhỏ bạn đi chung (mọi người nên rủ thêm người nhà theo để yên tâm hơn nha). Bác sĩ thăm khám trực tiếp cho mình là bác Dũng - trưởng khoa Đông Nam luôn, sau khi thực hiện xét nghiệm xương xong, bác tư vấn cho mình kỹ càng lắm.

- Do mình bị tiêu xương nhẹ nên bác sẽ cấy ghép xương cho mình rồi đặt trụ luôn, tùy vào tình trạng sẽ lên răng 2 - 3 tháng sau đó, đợi Implant ổn định rồi mới lên răng hoàn tất.

- Bác cũng nói rõ cho mình mức giá và tính chất của từng loại trụ nên mình chọn loại của Pháp chỉ khoảng 20 triệu là đã bao gồm tặng răng sứ 1 triệu phía trên rồi, cấy ghép thêm xương và chụp CT miễn phí nữa. Mình nói cần thêm thời gian suy nghĩ và sắp xếp công việc sẽ thực hiện sau. (ý là để về nhà dò thêm giá cả lại cho chắc).

- Đúng thật, so sánh giá với các trung tâm nha khoa khác thì chỉ thấy mỗi Đông Nam có cấy ghép xương miễn phí với mức giá của các trụ thuộc tầm trung tương đối ổn nên mình quyết định thực hiện luôn để có răng ăn tết.

- Trước khi thực hiện thì y tá có cho mình uống thuốc giảm đau nhẹ, sau đó chuẩn bị gây tê tiến hành cấy ghép trụ Implant trước. Đây là giai đoạn mà mình ớn nhất, tuy không có cảm giác đau đớn gì nhưng vẫn cảm nhận được mọi hành động bác sĩ thực hiện.

- Quả thật nghĩ sẽ đau lắm, nhưng quá trình nhẹ nhàng mà nhanh chóng hơn mình tưởng nhiều. Tầm 20 phút sau, bác sĩ thông báo đã thực hiện xong rồi và kê cho mình toa thuốc giảm đau, dặn dò mình các cách chăm sóc răng miệng, ăn uống đủ kiểu.

* Các bạn lưu ý, mới cấy ghép xong vết thương sẽ chưa lành hẳn, nhất là giai đoạn hết hết thuốc tê sẽ có ê ê đôi chút nhưng chỉ cần kiêng cử trong ăn uống, sinh hoạt vài ngày là sẽ không vấn đề gì cả. Lúc đó mình chỉ ăn cháo, soup lỏng và vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng thôi, không dám chải mạnh và luôn nhớ uống thuốc theo toa, đúng giờ, không được bỏ cử nào để hạn chế nhiễm trùng.

- Một tuần sau, mình quay lại tái khám và cắt chỉ thì bác sĩ bảo Implant đang tích hợp tốt, do cấy thêm xương nữa nên thời gian lên răng lâu hơn một chút. Mình được cấp cho răng tạm nên cũng không lo lắng trong thời gian chờ lên răng.

- Hơn 1 tháng sau quay lại khám, thì bác bảo vết thương ổn nhưng chưa lên răng được. Mình cũng hơi thắc mắc sao mà thời gian lâu quá, lo lắng đủ thứ về tìm đọc thì mới biết tại trồng Implant cần có thời gian theo dõi, tránh trường hợp Implant bị đào thải, nên thôi chậm mà chắc.

- 1 tháng sau mình quay lại khám nữa, bác sĩ bảo đã lên răng được rồi. Thế là  bác gắn cho mình khớp nối Abutment rồi lấy dấu răng sứ cao su luôn.

- Tầm khoảng 2, 3 ngày sau mình quay lại lên răng trong 45 phút là hoàn tất quá trình trồng răng của mình. Răng mình chọn là loại Zirconia nha mọi người, loại răng sứ toàn sứ để tránh luôn tình trạng đen viền nướu về sau.

Review Đi trồng răng hàm 3

Mình xin ảnh tư liệu của Nha Khoa Đông Nam về để so sánh, bạn có thể thấy đó đến bây giờ việc ăn nhai của mình không vấn đề gì cả, răng Implant không bị lung lay gì hết.

Mình cảm thấy ăn ngon ngủ yên và tự tin hơn trong mọi hoạt động. Định kỳ 3 – 6 tháng vẫn ghé Đông Nam để cạo vôi răng tại với những khách hàng cũ hay có các chương trình tri ân, giảm giá lắm.

Tóm lại, sau khi phục hình răng Implant cho răng hàm, mình chưa bao giờ hối hận cả, mình chỉ muốn nói mọi người nếu đủ tiền cứ làm luôn đi đừng do dự vì cái răng cái tóc luôn là góc con người, không có răng nhai khó chịu lắm.

Những ai còn lăn tăn về phương pháp thực hiện hãy cứ đến thăm khám trực tiếp vì các dịch vụ thăm khám và tư vấn luôn Miễn Phí từ A – Z mà.

Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp nhé!

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Lợi ích khi cấy ghép Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập