Review Nha Khoa

Review - Kinh Nghiệm Trồng Implant Khi Mất 1 Răng

Không biết mọi người suy nghĩ thế nào chứ riêng bản thân mình thì mất 1 răng chỉ nên trồng lại Implant. Cũng vì lẽ đó mà sau khi nhổ 1 răng cửa, mình đã để trống 2 tháng, chờ lãnh lương đủ tiền rồi mới trồng Implant.

Kinh Nghiệm Trồng Implant Khi Mất 1 Răng

Mình làm công việc văn phòng, không tiếp xúc với khách hàng nên việc trống răng cửa không làm mình cảm thấy ngại ngùng, chỉ cần cười mỉm là được thôi. Mặc dù nhiều người bảo mình đi làm cầu sứ cho nhanh, chi phí lại thấp, nhưng theo mình tìm hiểu thì chúng ta thật sự không nên làm cầu răng sứ khi có thể trồng Implant.

Để mình giải thích cụ thể hơn nhé:

Thứ nhất, 2 phương pháp chi phí chênh lệch không nhiều

Trồng Implant là 1 phương pháp độc lập, mình mất 1 răng thì trồng lại 1 răng, 17 triệu là có 1 răng Implant rồi. Trong khi mình làm cầu sứ 1 răng thì phải tốn tiền 3 răng, vì bắt buộc phải mài 2 răng bên cạnh để làm trụ. Để cầu sứ sử dụng được 7-8 năm thì phải chọn loại sứ tốt, 3 răng cũng hết 15 triệu. Chi phí chênh lệch không nhiều.

Thứ 2, Implant là răng cố định vĩnh viễn, còn cầu sứ chỉ là tạm thời và có nguy cơ mất thêm răng.

✤ Khi trồng Implant, chúng ta sẽ có lại chân răng mới. Điều này giúp duy trì mật độ xương hàm dưới nướu, đồng nghĩa với việc giữ trụ Implant đứng vững, sử dụng được vĩnh viễn nếu chúng ta chăm sóc tốt.

✤ Còn làm cầu sứ, vị trí mất răng không có chân răng sẽ làm xương hàm bị tiêu đi để lộ khoảng trống giữa nướu và răng giả, chưa kể nướu teo đi làm chân răng trụ bị lộ dễ bị vi khuẩn tấn công. Khoảng 7-8 năm là chúng ta phải nới rộng cầu răng, thay sứ mới. Nếu răng trụ bị yếu thì phài mài thêm răng hoặc nhổ 2 răng trụ rồi cấy Implant.

✤ Như vậy thì mọi người biết cái nào lợi hơn rồi nhé. Cái này không phải mình nói xuông mà bạn mình đã bị rồi, lúc trước nó làm cầu sứ hết 15 triệu, cuối cùng nhổ 2 răng trụ là thành mất 3 răng, cấy lại 2 trụ Implant hết khoảng 40 triệu nữa. Có ví dụ trước mắt rồi nên mình sợ làm cầu sứ lắm.

Thứ 3, làm cả 2 phương pháp đều được gây tê nên sẽ không hề đau

Trồng răng Implant phải tách nướu để đặt trụ Implant nên mọi người thường có tâm lý chung là sợ đau, sợ nguy hiểm. Còn bản thân mình cho rằng, nếu chọn được chỗ chuyên trồng răng Implant uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện thì không có vấn đề gì cả. Lúc làm được gây tê nên sẽ chẳng đau đớn gì đâu. Mình nhìn hình ảnh mấy cô chú cấy 1 lúc 2 hàm ở nha khoa Đông Nam để lấy động lực đó.

✤ Và sau khi làm xong thì đúng là như vậy mọi người ạ. Bác sĩ Dũng ở Nha khoa Đông Nam mình làm rất giỏi, bác đặt 1 trụ Implant chưa tới 15 phút là xong rồi, mình còn chưa kịp đau nữa. Và cũng nhờ kinh nghiệm cấy ghép hàng ngàn ca của bác nên vết thương của mình được xử lý rất khéo và gọn gàng, không xâm lấn quá nhiều. Lúc hết thuốc tê chỉ hơi ê ê thôi, có sưng nhẹ nhưng không bị rỉ máu. Sau 3 ngày là mình bình thường trở lại.

Kinh Nghiệm Trồng Implant Khi Mất 1 Răng 2

✤ Không biết nhờ cơ địa mình tốt hay do bác sĩ giỏi (mà mình nghĩ là nhờ cả 2, hihi) nên sau 2 tháng rưỡi là mình đã được lên răng rồi. Có nhiều người phải mất tới 3,4 tháng. Bây giờ răng của mình không những nhìn đẹp, tự nhiên mà ăn uống rất chắc chắn nữa. Mình cảm nhận rõ ràng qua mỗi lần cắn thức ăn, không phải dè chừng bất cứ thứ gì. Đúng là không uổng công mình chịu xấu 2 tháng. Kết quả hoàn toàn xứng đáng.

À, mình làm trụ Implant Hàn Quốc gần 17 triệu 1 trụ nhé mọi người. Do được tặng răng sứ 1 triệu ở trên nên lúc mình đổi qua sứ cao cấp Hi-Zirconia được giảm 1 triệu ấy. Tổng chi phí là 23 triệu nha. Còn lại mọi chi phí như chụp CT 3D, xét nghiệm máu, làm răng tạm mình được miễn phí hết. Bệnh nhân nào bị tiêu xương hàm thì còn được hỗ trợ miễn phí ghép xương luôn á.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết:  Đừng ham giá rẻ mà phục hình mất răng với cầu răng sứ!

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập