Review Nha Khoa

Review - MẤT RĂNG TOÀN HÀM chỉ vì nhổ 3 cái răng

Không biết có ai gặp trường hợp chạy răng rồi rụng hết cả hàm như tôi không. Nghĩ lại lúc trước nhổ có 3 răng mà không chịu trồng răng mới, để bây giờ phải tốn tiền trồng Implant nguyên hàm, tôi hối hận ghê. Nhưng cũng may tìm được nha khoa uy tín có hỗ trợ nhiều thứ nên tiết kiệm hơn nhiều chỗ khác.

mất răng toàn hảm chỉ vì nhổ răng

- Tôi mất 3 răng hàm nhai cũng được 10 năm. Lần đó phải nhổ bỏ vì răng bị sâu lỗ to, mẻ dần sát nướu, với lại còn bị bệnh viêm tủy nữa, chữa nhiều lần mà không khỏi, đau nhức liên miên. Tôi thấy nó nằm trong cùng không ai thấy nên cũng không có ý định trồng lại.

- Theo thời gian thì vị trí mất răng bị tiêu xương, lõm xuống, làm cho răng bên cạnh bị nghiêng. Có chỗ trống nên làm nguyên hàm răng có chạy, thưa ra, dần dần cũng yếu đi. Thêm việc tôi vệ sinh không đúng cách làm hở cổ chân răng, lung lay hết trọi nên bác sĩ chỉ định nhổ rồi trồng lại răng mới.

- Bác sĩ nói răng của tôi nếu nhổ hết thì không còn răng để làm trụ nên không thể thực hiện phương pháp cầu răng sứ được. Chỉ còn cách làm hàm giả tháo lắp với cấy implant thôi. Bác sĩ cũng giải thích thêm làm răng tháo lắp thì chỉ là phương pháp tạm thời, muốn sử dụng lâu dài phải thay mới, chức năng ăn nhai chỉ đạt 50% và hiệu quả cũng giảm dần vì bị tiêu xương. Trồng răng implant thì ăn nhai chắc chắn như răng thật, có thể sử dụng được vĩnh viễn.

- Giá cả chênh lệch nhiều quá cũng làm tôi phân vân. Nhưng nghĩ đến những lợi ích lâu dài về sau, không phải lui tới nha khoa thường xuyên thì tôi chọn cấy Implant. Chỗ nha khoa tôi khám ở quê không đảm bảo cơ sở vật chất kĩ thuật nên tôi không làm. Tôi lên mạng tìm hiểu về mấy nha khoa cấy Implant ở Sài Gòn cho yên tâm.

=> Thấy Nha khoa Đông Nam có nhiều bệnh nhân đến cấy quá, hình ảnh thực tế được đăng lên facebook đều đặn. Lên mấy diễn đàn người ta cũng khen bác sĩ Dũng nhiều, kinh nghiệm 14 năm nên trường hợp nào cũng làm được. Tôi có gọi điện thoại hỏi giá trước thì cũng rẻ hơn mấy chỗ khác nên tôi đặt lịch khám rồi cấy luôn.

- Nhà tôi ở Biên Hòa nên sáng phải đi sớm, lên tới đó đúng 9h theo lịch hẹn. Bác sĩ Dũng trực tiếp chụp CT 3 chiều rồi khám cho tôi luôn. Bác nói chỗ mất răng lúc trước của tôi bị tiêu xương nhiều, phải ghép thêm xương trước khi đặt trụ. Nhiều trường hợp khác thì cần cấy 8 trụ trên 1 hàm mới đủ vững chắc để chịu lực nhai, nhưng trường hợp của tôi bác sĩ bảo chỉ cần cấy 6 trụ vẫn đạt hiệu quả tốt, còn tiết kiệm chi phí.

- Bác tư vấn cho tôi thông tin cụ thể và giá cả của các loại trụ để cho tôi dễ chọn. Bác nói ngoài những trụ cao cấp có khả năng lên răng nhanh thì các trụ còn lại không khác nhau nhiều về chức năng, giá cả phụ thuộc vào độ nổi tiếng của thương hiệu.

- Nghe bác tư vấn cụ thể, chi phí cũng được nêu rõ ràng, không phát sinh thêm mà tôi yên tâm ghê. Tôi chọn cấy 6 trụ Hàn Quốc, đã được tặng răng nên chỉ tính tiền thêm 8 răng nữa để đủ 14 răng ở trên. Tổng chi phí của tôi gần 110 triệu, đã được miễn phí ghép xương, miễn phí chụp CT 3 chiều nữa.

- Đúng như mọi người đồn là bác sĩ mát tay. Lúc đặt trụ được gây tê, không thấy đau nên không nói. Lúc hết thuốc tê rồi cũng chỉ hơi ê ê 3 ngày, sưng nhẹ thôi. Bác sĩ dặn uống thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc kĩ lắm, tôi làm theo y chang nên không bị viêm hay vấn đề gì cả.

- 3 tháng 20 ngày từ ngày đặt trụ thì tôi được lên răng. Bác sĩ nói cơ địa tôi tích hợp chậm, chứ nhiều bệnh nhân chỉ cần 3 tháng là đã lên răng được rồi. Bây giờ có răng đầy đủ tôi tự tin hơn trước nhiều, ăn uống cũng dễ dàng chứ lúc trước mất răng nhai nên toàn bị răng đối diện cấn vào làm tổn thương nướu.

Đến bây giờ tôi mới thấy những chiếc răng có sự liên kết rất chặt, mất một cái là mất toàn hàm. Vậy nên bây giờ răng hàm dưới bị hư cái nào là tôi đi trám lại liền, không để phải nhổ rồi tốn tiền trồng lại nữa.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Nha khoa Đông Nam có tốt không

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập