Tẩy Trắng Răng

Làm Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa Đông Nam

Làm sao để có được một cặp máng tẩy trắng răng đúng với kích cỡ hàm răng và khuôn miệng của mình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo về quy trình làm máng tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đông Nam nhé.

 Làm Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa Đông Nam

Làm Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa Đông Nam

Máng tẩy trắng là một dụng cụ dùng để thực hiện tẩy trắng răng tại nhà, giúp các bạn có thể chủ động hơn trong việc tẩy trắng. Vậy làm sao để có được một cặp máng tẩy đúng với kích cỡ hàm răng và khuôn miệng của mình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo về quy trình làm máng tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đông Nam nhé.

Quy trình làm máng tẩy trắng tăng tại Nha Khoa Đông Nam

Để biết được nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình thực hiện theo từng bước cụ thể mà các bác sĩ Nha Khoa Đông Nam tiến hành thực hiện để tạo ra chiếc máng tẩy trắng răng cho riêng bạn nhé.

  • Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Đây là bước đầu tiên mà bác sĩ cẩn thực hiện, việc thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng sẽ xác định chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, có phù hợp với phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà không…

Làm Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa Đông Nam- 2

(Thăm khám tổng quát răng miệng)

Nếu trường hợp bệnh nhân gặp phải bất kỳ bệnh lý răng miệng nào như: sâu răng, viêm nướu, nha chu, mòn răng… thì cần phải có biện pháp khắc phục trước một cách triệt để nhất thì mới đến lúc nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân.

  • Bước 2: Lấy dấu hàm để làm máng tẩy

Để thực hiện làm máng tẩy trắng răng tại nha cho bệnh nhân, các bác sĩ cần phải lấy thông tin về số đo dấu hàm của riêng từng bệnh nhân cụ thể. Dựa vào mẫu dấu hàm này, bác sĩ nha khoa sẽ thiết kế một máng tẩy trắng răng bằng nhựa mềm, trong suốt, vừa khít với hàm răng bệnh nhân.

Làm Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa Đông Nam- 3

(Lấy dấu hàm để làm máng tẩy)

Bước 3: Hướng dẫn sử dụng máng tẩy trắng

Sau khi nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân xong, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến để lấy máng tẩy và sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng máng tẩy như thế nào là an toàn và chính xác nhất để đạt kết quả đúng như mong muốn.

Làm Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa Đông Nam- 4

(Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng máng tẩy)

Hướng dẫn thực hiện cách đeo máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân

Cách tẩy trắng răng bằng máng tẩy trắng tại nhà tuy nhìn có vẻ đơn giản và dễ thực hiện, nhưng vẫn cần phải thực hiện đúng thao tác với lượng thuốc tẩy trắng phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chính vì vậy mà khi thực hiện tẩy trắng với máng thì rất cần tới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên môn, đồng thời bạn cũng nên lưu ý một vài điều trong khi thực hiện để có một kết quả tẩy trắng an toàn nhất:


Cần phải làm sạch răng miệng trước khi thực hiện đeo máng tẩy để loại bỏ các vết bám thức ăn trên bề mặt răng, giúp thuốc tẩy răng có thể đạt được hiệu quả tối đa.

Đổ gel thuốc tẩy trắng vào máng tẩy với một lượng thuốc vừa đủ như bác sĩ chỉ định, dùng tay xoa bóp bên ngoài máng tẩy để thuốc lan ra xung quanh máng.

Làm Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa Đông Nam- 5

(Đổ gel vào máng tẩy)

Sau đó mang máng tẩy vào răng, dung bông gòn hoặc gạc y tế để loại bỏ phần thuốc bị đùn lên ra ngoài máng tẩy để đảm bảo phần thuốc này không dính vào mô nướu răng.

Bệnh nhân sẽ đeo máng tẩy trong khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ, trong khi ngậm máng nên nằm yên tính, tránh cười nói nhiều để thuốc không bị đẩy ra và tránh cho lưỡi không chạm vào thuốc và máng bị rớt do bất cẩn.

Khi hoàn thành quá trình ngậm máng, các bạn lấy máng để làm sạch lớp gel bám trên máng, sau đó súc miệng lại cho thật sạch.

Làm Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa Đông Nam- 7

(Nên vệ sinh máng tẩy sau khi sử dụng)

Muốn có kết quả tẩy trắng tốt, sau khi tẩy không được ăn uống gì ngay. Vì thế tốt nhất là bạn nên ngậm máng vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Trong suốt 2 tuần tẩy trắng, nên chú ý chọn các loại thực phẩm không gây đổi màu răng, tuyệt đối tránh cà phê, trà, thuốc lá…

Chi phí khi thực hiện làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có mức giá là:

Máng tẩy trắng (không kèm thuốc): 500.000 VNĐ/2 hàm

Thuốc tẩy trắng: 300.000 VNĐ/1 ống

Quy trình làm máng tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đông Nam đã được chúng tôi sơ lược qua những thông tin trên, để có được một bộ máng tẩy phù hợp, các bạn hãy đến với chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn chi tiết hơn nhé. 

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập