Tẩy Trắng Răng

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng

Để phương pháp tẩy trắng răng này phát huy được hiệu quả cao nhất và giúp duy trì màu răng trắng sáng được lâu dài thì các bạn cần phải quan tâm đến những điều cần lưu ý khi thực hiện tẩy trắng răng

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng -1 

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng

Giải pháp tẩy trắng là một phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng mà hầu như hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, để phương pháp tẩy trắng răng này phát huy được hiệu quả cao nhất và giúp duy trì màu răng trắng sáng được lâu dài thì các bạn cần phải quan tâm đến những điều cần lưu ý khi thực hiện tẩy trắng răng mà chúng tôi muốn chia sẻ thêm.

Về bản chất, phương pháp tẩy trắng răng là sự oxy hóa của thuốc tẩy tác động vào bề mặt men răng, quá trình oxy hóa này sẽ giúp phóng thích những tinh chất oxy nguyên chất có trong thuốc tẩy làm gãy đi chuỗi liên kết protein màu bám ở trong răng và chất oxy này sẽ ngấm vào mên răng giúp răng trắng sáng dần lên. Tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ có sự kết hợp với đèn chiếu nhằm thúc đẩy quá trình làm trắng răng được nhanh và hiệu quả hơn.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng -2

(Tẩy trắng răng bằng đèn tại nha khoa)

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thực hiện tẩy trắng răng mà các bạn cần quan tâm và tham khảo thêm để kết quả đạt được như mong muốn:

Những điều cần lưu ý trước khi thực hiện tẩy trắng răng:

Cần cạo vôi răng, đánh bóng răng, trám lại những răng bị mòn ngót hay có miếng trám bị hở bờ do trám quá lâu hay bị sâu tái phát. Đọc kỹ hướng dẫn và cách sử dụng bảo quản thuốc trên tờ hướng dẫn hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị

Do cấu trúc men răng và sự kháng hóa khác nhau ở mỗi răng sẽ cho ra kết quả tẩy trắng khác nhau. Trường hợp nhiễm tetra nặng bác sĩ thường khuyên không nên tẩy trắng vì kết quả sẽ không như mong đợi (có thể chuyển qua phục hình sứ thẩm mỹ để có hàm răng trắng sáng).

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng -3

(Răng bị nhiễm tetra không thể tẩy trắng răng mà chỉ có thể phục hình sứ)

Thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên răng không có tác dụng trên răng sứ, miếng trám Composite cũ, vì vậy có thể thay thế những miếng trám hay răng sứ sau hai tuần tẩy trắng răng vì lúc này màu sắc răng cũng đã ổn định hơn và lượng thuốc tẩy cũng không còn lại trong răng làm cản trở quá trình kết dính của Composite.

 1. Những điều cần lưu ý sau khi thực hiện tẩy trắng răng:

  Để có thể lưu giữ màu sắc răng sau khi tẩy được lâu dài thì các bạn cần chú ý những cách chăm sóc răng như sau:
 • Nên tránh những thực phẩm có màu sậm: Nước giải khát có màu, rượu vang đỏ; cà phê hoặc trà, các thức uống quá nóng hay quá lạnh; nước sốt cà chua, nước tương, mù tạc, chocolate; hút thuốc lá.(Nên tránh những thực phẩm có màu sậm)

  Nên sử dụng các thực phẩm sau: Nước lọc, sữa hay soda trong suốt; trái cây: chuối, táo; bột ngũ cốc, bánh mì; bơ sữa, phô mai trắng, cơm…
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng -4.(Chú ý vệ sinh răng miệng thật tốt)
 • Vệ sinh răng miệng : Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, súc miệng ngay sau khi ăn uống thực phẩm có màu, dùng chỉ nha khoa 1lần/ ngày

  Để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng nên sử dụng kem đánh răng làm trắng 1 – 2 lần/ tuần, thời gian còn lại dùng kem đánh răng thường có Fluoride.


  Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì. Nếu bạn ăn uống nhiều chất màu hoặc hút thuốc nên tẩy trắng răng định kỳ thường xuyên hơn.(Nên đến nha khoa để khám răng định kỳ)
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thực Hiện Tẩy Trắng Răng -7


  Khi các bạn có nhu cầu thực hiện tẩy trắng răng thì cần phải tìm hiểu rõ những điều cần lưu ý khi thực hiện tẩy trắng răng để đảm bảo có một hàm răng thẩm mỹ tốt hơn.
 • Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập