Tẩy Trắng Răng

Tẩy Trắng Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nhiều người vẫn còn rất lo lắng không biết phương pháp tẩy trắng răng có an toàn không? Để giúp các bạn trả lời được câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 Tẩy Trắng Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không

Tẩy Trắng Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Tẩy trắng răng mặc dù được rất nhiều người yêu thích để giúp cho hàm răng có được độ trắng sáng phù hợp, tuy nhiên vì sử dụng thuốc để bôi lên bề mặt răng nên nhiều người vẫn còn rất lo lắng không biết phương pháp tẩy trắng răng có an toàn không? Để giúp các bạn trả lời được câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tẩy trắng răng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được ưa chuộng nhất tại các trung tâm nha khoa hiện nay. Phương pháp này giúp cải thiện những hàm răng không được trắng sáng, bị ngả màu, ố vàng do các thói quen vệ sinh hàng ngày, thói quen ăn uống… có thể trắng sáng trở lại chỉ sau một lần thực hiện.

Tẩy Trắng Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không -1

(Tẩy trắng răng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cơ thể)

Về bản chất, phương pháp tẩy trắng răng không gây hại hay làm răng yếu đi. Các chất hóa học được sử dụng trong quá trình tẩy trắng giúp phóng thích oxy nguyên chất lên bề mặt răng, cắt đứt các chuỗi protein màu bên trong, khiến răng trở nên trắng và sáng hơn nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì không.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm mà tẩy trắng răng mang lại, chúng ta cũng nên xem xét lại những ảnh hưởng mà tẩy trắng răng có thể mang lại.

Trước tiên, nhược điểm được chú ý nhiều nhất của tẩy trắng răng là những tác dụng phụ có thể gặp trong quá trình tẩy trắng. Phần lớn những tác dụng phụ này là tạm thời, sẽ hết khi quá trình tẩy trắng kết thúc và không phải ai hay hình thức tẩy trắng nào cũng có thể gặp những tác dụng đó, tuy nhiên đây cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc tới trước khi quyết đinh tẩy trắng răng. Tác dụng hóa học của chất tẩy trắng răng dù được dùng ở nồng độ đã được chứng minh là an toàn nhưng vẫn có thể gây ra những kích thích cho răng và mô mềm quanh răng, có thể gây đau răng hoặc lợi ở các mức độ khác nhau, làm răng tăng nhạy cảm với các thể nóng, lạnh hay cảm giác nóng rát khi dùng đèn tẩy trắng.

Tẩy Trắng Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không -3

(Tình trạng ê buốt có thể xảy ra sau khi tẩy trắng răng)

Tác dụng phụ, có thể nói đáng sợ nhất đó là hiện tượng ngoại tiêu chân răng. Khi có biến chứng này thì rất khó có thể hồi phục. Để tránh tai biến này, bác sĩ cần phải khám cẩn thận và chỉ định đúng khi nào nên tẩy, khi nào không và dùng thuốc như thế nào cho hợp lý. Không nên lạm dụng các thuốc tẩy trắng có nồng độ cao và các đèn sinh nhiệt để tẩy trắng vì nguy cơ gây nhạy cảm cũng như các tai biến khác là rất cao.

Nhiều trường hợp, bên cạnh tác dụng tẩy trắng, bề mặt men cũng có hiện tượng mất khoáng nhẹ. Hiện tượng này là hiện tượng có hồi phục, do vậy sau khi tẩy trắng cần chú ý đến vấn đề tái khoáng hóa, chống nhạy cảm cho răng.

Tẩy Trắng Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không -4

(Nên chú ý vấn đề tái khoáng và chống nhạy cảm khi tẩy trắng răng)

Nhìn chung, phương pháp tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì không thì hoàn toàn các bạn có thể yên tâm vì với công nghệ hiện đại có thể kiểm soát được những sang chấn có thể xảy ra. Tuy nhiên, để tránh những tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ cách thức, quá trình tẩy răng như thế nào, các thông tin liên quan đến tẩy trắng nhằm hạn chế đến mức tối thiểu nhất những tác nhân gây ảnh hưởng.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập