Trám Răng

Răng Bị Sâu Có Nên Trám Không?

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa, để điều trị sâu răng và phục hình sau điều trị có rất nhiều cách khác nhau, vậy răng bị sâu có nên trám không?

Răng Bị Sâu Có Nên Trám Không -1

Răng Bị Sâu Có Nên Trám Không?

Răng sâu là một trong những bệnh lý răng miệng rất phổ biến mà bất cứ người nào cũng có thể gặp ít nhất một lần trong đời. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa, để điều trị sâu răng và phục hình sau điều trị có rất nhiều cách khác nhau, vậy răng bị sâu có nên trám không?

Sâu răng là bệnh phổ biến trong cộng đồng, chiếm khoảng 60 – 70 % các bệnh lý thường gặp về răng miệng. Cơ cấu diễn biến của loại bệnh này chính là sự tấn công của những vi khuẩn có sẵn bên trong khoang miệng lên các mảng bám thức ăn ở xung quanh răng (đặc biệt là đường và tinh bột) và tạo thành những chất axit, chất axit này sẽ hình thành nên những lỗ sâu màu đen và ăn mòn dần cấu trúc của răng. Nếu không được điều trị răng sâu thì đầu tiên sẽ gây đau nhức, dần dần dẫn đến nhiễm trùng, mất răng và tổn thương đến tủy răng.

Răng Bị Sâu Có Nên Trám Không -2

(Quá trình hình thành bệnh sâu răng)

Răng bị sâu có nên trám không sẽ còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng, mức độ của chiếc răng sâu này như thế nào. Thông thường, trong trường hợp răng bị sâu nhẹ thì hoàn toàn có thể thực hiện được để đảm bảo bệnh sâu răng được điều trị triệt để.

Tại Nha Khoa Đông Nam, để thực hiện trám răng sâu, trước tiên bác sĩ sẽ nạo sạch mô răng sâu này đi một cách triệt để nhất, sau đó sẽ sử dụng loại vật liệu trám Composite chuyên dụng – một loại vật liệu trám thẩm mỹ hiện đại – để trám bít lên phần mô răng đã được nạo bỏ này để làm đầy và tạo hình lại cho răng. Loại vật liệu trám sẽ được làm đông cứng lại bằng loại đèn chiếu Halogen hiện đại sẽ giúp miếng trám được dính chặt vào các mép răng, bảo vệ tránh những vi khuẩn có hại xâm nhập vào khoan răng đã bị nạo bỏ trước đó.

Răng Bị Sâu Có Nên Trám Không -3

(Trường hợp bệnh nhân trám răng sâu tại Nha Khoa Đông Nam)

Thời gian thực hiện trám răng sâu tại Nha Khoa Đông Nam chỉ khoảng từ 15 – 20 phút là hoàn thành cho phép ngăn chặn sự phát triển của vết sâu chỉ sau 1 lần trám. Tuy nhiên tùy trường hợp sâu răng mà các bác sĩ nha khoa sẽ có lời khuyên thích hợp, và cách điều trị cụ thể.

Trong những trường hợp răng bị sâu nặng, đã lan đến tủy răng hoặc phần mô răng bị vỡ mẻ nhiều thì có nên trám răng bị sâu không sẽ không mang lại hiệu quả cao vì miếng trám sẽ rất dễ bong tróc ra ngoài, một phần là do miếng trám có tuổi thọ không cao cũng như diện tích tiếp xúc của miếng trám quá nhỏ khiến miếng trám không chịu được lực lớn và rất nhanh phải thay mới. Vì vậy, trong trường hợp này thì các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để phục hình lại răng thay vì lựa chọn phương pháp trám răng.

Răng Bị Sâu Có Nên Trám Không -4

(Trường hợp bệnh nhân bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)

Mặt khác, nếu vấn đề răng sâu quá nặng và không thể phục hình được nữa thì việc nhổ răng là chỉ định cần thiết cuối cùng mà bác sĩ đưa ra để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe cơ thể của bệnh nhân.

Răng Bị Sâu Có Nên Trám Không -5

(Trường hợp bệnh nhân nhổ răng sâu tại Nha Khoa Đông Nam)

Qua những thông tin về vấn đề răng bị sâu có nên trám không đã được chúng tôi chia sẻ trên đây. Để biết được trường hợp răng bị sâu của mình có thể trám răng được không thì các bạn nên nhanh chóng đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập