Trám Răng

Trám Răng Chữa Tủy Trong Những Trường Hợp Cụ Thể Nào

Nên trám răng chữa tủy trong những trường hợp cụ thể nào để những chiếc răng được bảo tồn khỏe mạnh nhất.

 Trám Răng Chữa Tủy Trong Những Trường Hợp Cụ Thể Nào -1

Trám Răng Chữa Tủy Trong Những Trường Hợp Cụ Thể Nào

Trám răng là một giải pháp nha khoa thẩm mỹ và điều trị để bảo vệ cũng như phục hồi lại hình dáng cho răng. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì việc trám răng sẽ gắn liền với việc chữa tủy. Vậy chúng ta cần thực hiện trám răng chữa tủy trong những trường hợp cụ thể nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết hôm nay nhé.

Trám răng chữa tủy trong những trường hợp cụ thể nào?

Như chúng ta đều biết, tủy răng là một mô mềm nằm ở giữa răng bao gồm các mạch máu và hệ thống dây thần kinh, được bao bọc bởi lớp men răng và ngà răng ở bên ngoài. Mô tủy răng này có nhiệm vụ lấy chất dinh dưỡng để nuôi răng phát triển cũng như giúp răng cảm nhận được thức ăn.

Trám Răng Chữa Tủy Trong Những Trường Hợp Cụ Thể Nào -2
(Tủy răng được bảo vệ bởi men răng và ngà răng)

Việc trám răng chữa tủy sẽ được thực hiện trong những trường hợp cụ thể khiến cho tủy bị viêm nhiễm. Sau khi bác sĩ thăm khám, chụp phim X – Quang cẩn thận sẽ đưa ra những quyết định có nên trám răng chữa tủy hay không. Thông thường, tủy bị viêm nhiễm và cần phải điều trị trám răng là do hai nguyên nhân cơ bản sau đây:

 • Do sâu nặng: Khi tình trạng răng sâu không được điều trị và vết sâu đã lan xuống buồng tủy làm cho tủy bị viêm nhiễm thì việc điều trị là cần thiết. Các vi khuẩn sâu răng xâm nhập và kích ứng lên đầu tủy có thể tạo nên các cơn đau buốt dữ dội và buốt dọc thân răng, nhói lên tận óc, đặc biệt là về ban đêm. Nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì rất có thể tủy răng đã bị viêm nhiễm và việc trám răng điều trị tủy là trường hợp cần thiết mà chúng ta nên thực hiện.

Trám Răng Chữa Tủy Trong Những Trường Hợp Cụ Thể Nào -3
(Trường hợp sâu răng nặng lan đến tủy)

 • Do răng bị viêm nhiễm quanh chóp răng: Một khi sâu răng càng tiến sâu vào trong đến tủy, các vi khuẩn sâu răng sẽ ăn mòn tủy răng. Nếu trong tình trạng này mà tủy răng không được chữa trị kịp thời thì tủy sẽ bị hoại tử, bị chết đi và sẽ gây ra nhiều tình trạng bệnh biến chứng trầm trọng hơn như viêm quanh cuống răng, áp xe chân răng… thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

  Do chấn thương: Đây cũng là một tình huống không phải hiếm gặp khi răng bị chấn thương nặng và phần tủy bị lộ ra ngoài, khi đó tủy sẽ chịu các kích ứng từ bên ngoài và gây ra tình trạng hoại tử và đau nhức khó chịu cho bệnh nhân.

Trám Răng Chữa Tủy Trong Những Trường Hợp Cụ Thể Nào -4
(Trường hợp răng bị chấn thương đến tủy)

Thực hiện trám răng chữa tủy an toàn và triệt để tại Nha Khoa Đông Nam

Hiện nay, Nha Khoa Đông Nam thực hiện trám răng điều trị tủy bằng công nghệ hiện đại nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, răng được lấy tủy sẽ không còn để sót tủy, quá trình điều trị đúng quy trình và không gây đau nhức.

Với công nghệ trám răng bằng công nghệ đèn chiếu đông Halogen hiện đại sẽ giúp việc phục hình thẩm mỹ cho răng bằng kỹ thuật trám răng sau khi răng được chữa tủy sẽ mang đến một kết quả hoàn hảo nhất:

 • Vật liệu Composite có thể điều tiết màu sắc và tạo hình sao cho giống răng thật nhất.

  Đảm bảo an toàn, lành tính với sức khỏe cơ thể.

  Thời gian thực hiện trám răng nhanh chóng với công nghệ đèn chiếu Halogen hiện đại.

  Miếng trám có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai chắc chắn.

  Kết quả duy trì được nhiều năm.

Qua những thông tin trên, các bạn chắc đã biết rõ được những trường hợp cụ thể nào cần trám răng điều trị tủy rồi đúng không. Khi nhận thấy răng có những dấu hiệu của bệnh viêm tủy thì hãy nhanh chóng đến ngay nha khoa để được các bác sĩ chữa trị kịp thời, nhằm bảo vệ sức khỏe vệ sinh răng miệng được tốt hơn.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập