Trám Răng

Trám Răng Có Đau Không?

Trám răng là một giải pháp nha khoa vừa giúp điều trị bệnh lý lại có thể khôi phục lại tính thẩm mỹ cho răng, vẫn còn rất nhiều người lo lắng không biết trám răng có đau không?

Trám Răng Có Đau Không -1

Trám Răng Có Đau Không?

Trám răng có đau không?

Trong số tất cả các kỹ thuật nha khoa thì trám răng được xếp vào nhóm những kỹ thuật phục hình an toàn nhất cho răng miệng.

Trong trám răng, không phải tất cả các ca trám răng đều an toàn không gây khó chịu gì. Cảm giác ê buốt đôi khi vẫn có, nhưng chỉ trong một số tình huống đặc biệt mà thôi. Dẫu vậy, bạn cũng không phải quá băn khoăn việc trám răng có đau không, bởi vì cảm giác khó chịu này hoàn toàn có thể kiểm soát và khắc phục được.

Trám Răng Có Đau Không -2

(Trám răng không hề đau nhức như các bạn nghĩ)

Nếu răng của bạn đang bị sâu, mòn men cổ răng và muốn hàn trám thì trước hết sẽ phải trải qua nạo bỏ mô răng sâu. Khi nạo bỏ mô răng sâu, bạn sẽ được gây tê nên hoàn toàn không thấy đau. Bản thân việc tạo hình đưa vật liệu vào xoang trám cũng không làm cho răng bị đau. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê tan hết thì có thể sẽ thấy ê buốt nhẹ nhưng không đáng kể. Nếu cần thiết bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau cho bạn.

Hiện tượng trám răng có đau không có thể xảy ra trong trường hợp:

Do miếng trám khi đông cứng có xu hướng co lại, khiến cho kích cỡ miếng trám thu nhỏ, tạo ra khe rỗng giữa răng với miếng trám. Khi răng ăn nhai, lực nhai sẽ làm cho áp suất trong khe rỗng bị thay đổi, tác động lên các ống ngà, dẫn truyền đến tủy răng và khiến người hàn trám cảm thấy ê buốt.


Thao tác sai lệch khi trám mòn men cổ răng có thể vô tình làm tổn thương rìa nướu hoặc phần chân răng ngay gần cổ răng. Phần này không có men răng, không được bảo vệ như thân răng nên những kích ứng nhỏ cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Như vậy, vật liệu trám và kỹ thuật của nha sỹ có thể tác động đến chất lượng của hàn trám răng. Trong một số trường hợp trám răng lấy tủy cần phải thực hiện khi tủy bị viêm thì cảm giác đau nhức cũng tăng lên.

Trám Răng Có Đau Không -4
(Kỹ thuật nha khoa không tốt cũng có thể gây đau khi trám răng)

Trám răng không đau với công nghệ mới tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, quá trình trám răng sẽ đảm bảo không gây bất kỳ sự đau nhức nào vì chúng tôi áp dụng công nghệ trám răng mới hiện đại nhất nên các bạn không cần lo lắng đến vấn đề trám răng có đau không?”

Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ thực hiện trám răng theo một quy trình cụ thể với từng bước theo đúng trình tự, vật liệu trám được sử dụng được đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng kết hợp với công nghệ đèn đông Halogen sẽ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

Tăng khả năng liên kết với mô răng thật nhờ hàng ngàn chân bám li ti, rắn chắc được hình thành, không dễ bị bung bật, đứt gãy nên miếng trám duy trì được lâu dài với tuổi thọ cao hơn.


Kích cỡ miếng trám khi tạo hình và sau khi hóa cứng vẫn được giữ nguyên, không co rúm nên không gây ra khe hở hay khoang rỗng, đặc biệt là không đọng nước trong lỗ răng sâu. Nhờ thế mà tránh được tình trạng ê buốt răng sau khi trám tốt nhất do không bị kích ứng.

Trám Răng Có Đau Không -4

(Trường hợp bệnh nhân trám răng cửa thưa tại Nha Khoa Đông Nam)

“Trám răng có đau không?” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

 

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập