Trám Răng

Trám Răng Cửa Bị Mòn Có Bền Lâu Không?

Răng bị mòn là tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng nó có tác động đến việc ăn nhai hàng ngày trở nên khó khăn hơn, cũng như làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của hàm răng.

Trám Răng Cửa Bị Mòn Có Bền Lâu Không -1 

Trám Răng Cửa Bị Mòn Có Bền Lâu Không

Răng bị mòn là tuy không phải là bệnh lý răng miệng nguy hiểm nhưng nó có tác động đến việc ăn nhai hàng ngày trở nên khó khăn hơn, cũng như làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Để khắc phục tình trạng này thì mọi người thường nghĩ ngay đến trám răng, và trám răng bị mòn có bền lâu không cũng là một thắc mắc mà mọi người đều muốn biết.

Vì sao răng cửa lại bị mòn?

Tuy không phải là răng có chức năng ăn nhai chính, nhưng lại có vai trò cắn thức ăn nên trong quá trình ăn nhai lâu dài, răng cửa vẫn chịu những tác động lớn của lực nhai cơ học. Chải răng quá mạnh với bàn chải lông cứng hoặc ăn nhai mạnh những thức ăn cứng và dai nhiều sẽ khiến cho răng dần bị mòn lệch về một bên.

Trám Răng Cửa Bị Mòn Có Bền Lâu Không -2

(Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa bị mòn)

Răng bị mòn lệch không chỉ do những tác động cơ học, ăn nhai mà các yếu tố hóa học như axit có trong các loại thực phẩm, hoa quả hay hiện tượng trào ngược dịch vị từ dạ dày cũng khiến cho răng có nguy cơ bị mòn dần, đặc biệt là khi răng cửa có xu hướng nhai chính về một bên thì bên đó có nguy cơ bị mòn vẹt nhiều hơn so với răng còn lại.

Trám Răng Cửa Bị Mòn Có Bền Lâu Không -3

(Trám răng là một giải pháp khắc phục răng cửa bị mòn)

Khi răng bị mòn, sẽ khiến cho hình dáng chiếc răng bị biến dạng làm mất đi tính thẩm mỹ của răng, bên cạnh đó khiến chức năng của răng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, khiến răng bị ê buốt khó chịu. Do đó, một biện pháp khắc phục mòn răng cần được tiến hành càng sớm càng tốt nhằm phục hình thẩm mỹ và bảo vệ tốt cho phần răng còn lại.

Trám răng cửa bị mòn có bền lâu không?

Hàn trám là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng cửa bị mòn lệch khá tốt. Phương pháp trám răng là một kỹ thuật cơ bản trong nha khoa với những thao tác khá đơn giản. Phần răng cửa bị mòn lệch sẽ được trám bít bằng một vật liệu nha khoa chuyên dụng và chiếu đèn laser để đông cứng vết trám, đảm bảo sau khi trám phần răng mòn lệch sẽ trở nên đều khít mà hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp, đảm bảo ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường.

Trám Răng Cửa Bị Mòn Có Bền Lâu Không -4

(Trám răng cửa bị mòn tại Nha Khoa Đông Nam)

Trám răng cửa bị mòn diễn ra chỉ trong vòng 15 – 20 phút cho một răng với những thao tác nhẹ nhàng, không gây ê buốt quá nhiều. Tuy nhiên, sau khi trám bạn nên lưu ý tránh ăn nhai những thức ăn quá cứng hay chải răng quá mạnh sẽ tác động đến chỗ răng vừa trám.

Trám răng tuy đơn giản nhưng vật liệu trám composite lại có độ bám dính không tốt, sau một thời gian có thể bị bong trượt khỏi bề mặt răng nếu thao tác trám không tốt. Thông thường, hàn trám răng sẽ duy trì độ bền được khoảng từ 2 – 3 năm và sau đó sẽ có xu hướng bị bong bật khi độ kết dính giữa vật liệu trám với bề mặt răng không còn, và miếng trám cũng sẽ bị đổi màu do vật liệu trám không thể kháng được màu thực phẩm.

Trám Răng Cửa Bị Mòn Có Bền Lâu Không -6

(Miếng trám bị đổi màu)

Vì vậy, để tình trạng răng bị mòn phục hình có tuổi thọ bền lâu thì các bạn nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để thay thế cho phương pháp trám răng, với mão răng được chế tác bằng sứ nguyên chất, được nung trong nhiều giờ liền sẽ có độ bền chắc cao hơn răng thật, ngoài ra răng sứ được gắn cố định bằng một loại xi măng nha khoa và có khả năng kháng màu thực phẩm nên tuổi thọ của răng sứ cũng rất cao, có thể tồn tại đến 20 năm nếu bệnh nhân chăm sóc tốt.

Qua những thông tin về vấn đề trám răng bị mòn có bền lâu không, hy vọng các bạn đã tìm được cho mình câu trả lời chính xác nhất. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ thì các bạn đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập