Trám Răng

Trám Răng Sau Bao Lâu Mới Có Thể Ăn Được?

Trám răng là một giải pháp phục hình cho răng sau điều trị bệnh lý hoặc thẩm mỹ lại răng bị khiếm khuyết mang lại hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng hiện nay.

Trám Răng Sau Bao Lâu Mới Có Thể Ăn -1


Trám Răng Sau Bao Lâu Mới Có Thể Ăn

 

Trám răng là một giải pháp phục hình cho răng sau điều trị bệnh lý hoặc thẩm mỹ lại răng bị khiếm khuyết mang lại hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, bất kỳ một phương pháp điều trị nào cũng có sự kiêng kị nhất định ngay khi mới thực hiện xong, vậy trám răng sau bao lâu mới có thể ăn được? Hãy cùng chúng tôi giải đáp nhé.

Trám răng sau bao lâu mới có thể ăn được?

“Trám răng sau bao lâu mới có thể ăn được?” là một trong những thắc mắc của hầu hết tất cả bệnh nhân khi hoàn thành. Về cơ bản, thì vấn đề này còn tùy thuộc vào tình trạng thực tế và sự lựa chọn của người bệnh mà chất liệu trám để thực hiện của bệnh nhân.

Trám Răng Sau Bao Lâu Mới Có Thể Ăn -1
(Sau khi trám răng khoảng 2 giờ thì bệnh nhân có thể ăn uống bình thường)

Cụ thể, nếu bệnh nhân lựa chọn trám răng bằng những vật liệu dạng lỏng như Composite hay amalgam, thời gian trám răng sau bao lâu thì ăn được thường mất khoảng 2 giờ để miếng trám hóa cứng và bám chắc trên bề mặt răng. Dưới tác dụng của công nghệ quang trùng hợp, thời gian này có thể được rút ngắn lại, tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt nhất, 2 giờ là khoảng thời gian hợp lý mà người bệnh nên chú trọng để tạo tính ổn định cho vật liệu trám, giúp vật liệu trám bám chắc vào thân răng và không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

Đối với những trường hợp người bệnh lựa chọn trám răng bằng vật liệu sứ, các bác sĩ nha khoa đánh giá rằng, đây là vật liệu có tính tương thích nhanh chóng, do đó bạn không cần lo lắng về vấn đề trám răng sau bao lâu thì ăn được, mà có thể ăn uống ngay sau khi trám răng hoàn tất.

Trám Răng Sau Bao Lâu Mới Có Thể Ăn -3

(Trám răng bằng vật kiệu sứ thì các bạn có thể ăn uống được ngay)

Một số lưu ý về chế độ ăn uống sau khi trám răng

Bên cạnh những lưu ý về vấn đề trám răng sau bao lâu thì ăn được, bạn cũng nên chú trọng đến chế độ ăn uống hằng ngày để đạt được kết quả trám răng như mong đợi. Cụ thể, theo ý kiến của các chuyên gia nha khoa, khoảng 2 – 3 ngày sau khi trám răng hoàn tất, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống như sau:


Không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ thay đổi liên tục là yếu tố vật lý khiến miếng trám nhanh bị bong tróc hơn thông thường.

Trám Răng Sau Bao Lâu Mới Có Thể Ăn -4

(Nên ăn thức ăn mềm)

Không ăn nhai những thức ăn quá cứng. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những thực phẩm mềm, dễ ăn nhai như cháo, soup, cơm mềm…

Không ăn nhiều bánh kẹo, thực phẩm ngọt, nước uống có gas… Thành phần tạo ngọt trong những thực phẩm này là nguyên nhân gây nên những bệnh lý răng miệng, đồng thời làm giảm tuổi thọ miếng trám.(Không nên ăn nhiều bánh kẹo, nước ngọt)

“Trám răng sau bao lâu mới có thể ăn?” đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết trên đây, để miếng trám có thể duy trì bền lâu thì các bạn nên lưu ý cần thận về chế độ ăn uống và cách chăm sóc hàng ngày.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập