Trám Răng

Vì Sao Trám Răng Bằng Composite Được Nhiều Người Lựa Chọn?

Trám răng là một giải pháp nha khoa truyền thống và cho đến nay, đã có rất nhiều loại vật liệu trám răng khác nhau được ra đời và sử dụng.

Trám Răng Bằng Composite Được Nhiều Người Lựa Chọn -1 

 Trám Răng Bằng Composite Được Nhiều Người Lựa Chọn

Trám răng là một giải pháp nha khoa truyền thống và cho đến nay, đã có rất nhiều loại vật liệu trám răng khác nhau được ra đời và sử dụng, trong đó vật liệu Composite là loại vật liệu trám được rất nhiều người ưa chuộng, lựa chọn hiện nay. Vậy vì sao trám răng bằng Composite được nhiều người lựa chọn?

Vì sao trám răng bằng Composite được nhiều người lựa chọn?

Composite là tên gọi của một loại vật liệu trám thẩm mỹ trong nha khoa, được sử dụng như một chất thay thế mô răng bị mất.

Về cơ bản trám răng bằng Composite chính là cách thực hiện thẩm mỹ răng khá đơn giản, được áp dụng trong các trường hợp răng sâu, răng có khuyết điểm (vỡ mẻ, thưa, mòn men hay xỉn màu…). Đây được coi là cách trám răng trực tiếp với các thao tác khá đơn giản và tiết kiệm chi phí, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Trám Răng Bằng Composite Được Nhiều Người Lựa Chọn -2
(Trám răng là lắp đầy khoảng trống mô răng mất)

Dưới đây là những thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn vì sao trám răng bằng Composite được nhiều người lựa chọn sử dụng:

 • Composite là chất liệu có màu sắc tương đồng với màu răng thật nên khi dùng để trám trên răng sẽ tạo ra sự hài hoa về màu sắc. Vì thế, sẽ không ai phát hiện ra chiếc răng đó đã được hàn trám. Cho nên, Composite là vật liệu lý tưởng để trám cho răng cửa.

  Composite ở dạng dẻo nên dễ dùng để thao tác chính xác cho các mô răng bị khuyết thiếu dù xoang trám có hình dạng như thế nào, đơn giản hay phức tạp.

  Sau khi được đông cứng, Composite được chuyển hóa thành miếng trám vô cùng rắn chắc, chịu lực cao không kém mô răng thật nên hỗ trợ ăn nhai được khá tốt. Do đó, chất liệu này phù hợp với trám cho cả răng hàm.

  Composite có tính chất rất thân thiện và lành tính đối với cơ thể nên không lo bị kích ứng khi mang trong miệng.

  Chi phí cho kỹ thuật hàn răng bằng Composite tương đối thấp nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hàn trám răng đặc biệt là khi phải hàn trám nhiều răng cùng lúc.

Trám Răng Bằng Composite Được Nhiều Người Lựa Chọn -3
(Trám răng bằng Composite mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng)

Quy trình trám răng Composite được thực hiện như thế nào?

Quy trình trám răng Composite sẽ được bác sĩ thực hiện theo từng bước cụ thể với quy trình khép kín đảm bảo an toàn cho bệnh nhân:

 • Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch bề mặt men răng phía trước tạo nhám bề mặt răng vừa được mài để tăng độ bám dính của Composite.

  Phủ một lớp Bonding đi kèm với sản phẩm nhằm tăng độ lưu giữ vào sâu trong lớp ngà.

  Phủ dần từng lớp composite ra phía ngoài đồng thời tạo hình thể ngoài của răng bằng Composte trong giai đoạn này, chỉnh sửa lại hình thể và tiến hành chiếu đèn để đông cứng.

  Thực hiện đánh bóng bề mặt trám, xóa bỏ vết gồ ghề giúp ăn nhai không cộm cấn.

Trám Răng Bằng Composite Được Nhiều Người Lựa Chọn -4
(Quy trình trám răng bằng Composite)

Tại Nha Khoa Đông Nam, trám răng bằng Composite sẽ được thực hiện bằng công nghệ đèn chiếu đông Halogen hiện đại nhất, đảm bảo an toàn và mang đến kết quả lâu dài cho bệnh nhân.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề vì sao trám răng bằng Composite được nhiều người lựa chọn. Để biết thêm những thông tin về dịch vụ trám răng, các bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Đông Nam để được tư vấn chi tiết hơn.

 - Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập