Trồng Răng Sứ Bắt Cầu

Làm Cầu Răng Sứ Có Đau Không?

Các bác sĩ nha khoa lại cho rằng việc làm cầu răng sứ hoàn toàn nhẹ nhàng và không đau, vậy thực chất vấn đề này như thế nào, làm cầu răng sứ có đau không?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Với kỹ thuật tác động vào răng khi thực hiện làm cầu răng sứ sẽ luôn khiến cho bệnh nhân sợ hãi vì lo lắng cảm giác đau nhức, ê buốt do việc làm răng tạo nên khiến nhiều người không dám đến nha khoa làm răng. Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa lại cho rằng việc làm cầu răng sứ là hoàn toàn nhẹ nhàng và không đau, vậy thực chất vấn đề này là như thế nào, làm cầu răng sứ có đau không? Bài viết này sẽ giải thích giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé.

1. Vì sao nên làm cầu răng sứ?

Cầu răng sứ thường được bác sĩ áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Mất răng sẽ để lại khoảng trống, dần dần làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn. Sự mất cân bằng do mất răng không chỉ gây nên những lệch lạc, khiến răng khấp khểnh mà còn dẫn đến những bệnh nha chu và những tổn thương ở khớp thái dương hàm.

Mất răng tạo ra sự mất cân bằng giữa các răng

Ngoài ra, nếu chỗ răng mất không được trồng răng giả sớm sẽ khiến cho phần xương hàm bị tiêu hõm dần khiển cho khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ.

Làm cầu răng sứ là phương pháp chế tạo một dải cầu răng gồm 3 răng sứ được dính chặt với nhau, dãy răng sứ này sẽ được bắt cố định vào 2 đầu trụ răng thật kề cần vũng răng bị mất để che lắp đi khoảng trống mất răng và phục hình lại cho răng. Yêu cầu của phương pháp làm cầu răng là 2 răng bên cạnh răng mất phải khỏe mạnh để có thể mài cùi làm giá đỡ cho cầu răng khi lắp lên trên.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Xem thêm bài viết Xem thêm: Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không?

2. Làm cấu răng sứ có đau không?

Nếu nói làm cầu răng sứ không đau là hoàn toàn không đúng. Bất cứ một thủ thuật gì khi gây ảnh hưởng lên răng đều sẽ gây ra sự đau đớn, tùy vào từng kỹ thuật khác nhau thì mức độ đau cũng sẽ khác nhau.

Vì làm cầu răng sứ yêu cầu cần phải mài bớt mô răng thật để làm trụ cầu, và tạo hình với các đường mài, góc điều chỉnh phù hợp sao cho có thể lưu giữ được thân răng sứ bền chắc nhất. Quá trình này sẽ ít nhiều gây ra hiện tượng ê buốt và khó chịu cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề đau nhức này vì trước khi thực hiện mài răng, bác sĩ bắt buộc sẽ phải tiến hành gây tê vùng cần điều trị nhằm giảm đau đến mức tối thiểu nhất, giúp bạn cảm thấy thoải máy trong suốt quá trình điều trị.

Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê trước khi tiến hành làm cầu răng

Ngoài ra, việc có đau đớn, ê buốt khi mài răng hay không một phần còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ mài răng tay nghề không cao, thì khi mài sẽ rất dễ gây thương tổn cho nướu răng nếu bị lệch tay, hoặc đôi khi sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng nếu như bác sĩ không xác định đúng tỷ lệ cùi cần mài.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ dành cho thắc mắc của các bạn về vấn đề làm cầu răng sứ có đau không. Để hạn chế tình trạng đau, ê buốt và cũng như tránh những thương tổn không cần thiết, các bạn nên tìm đến những nha khoa làm cầu răng tốt và uy tín, phải có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao để thực hiện thì mới có thể đảm bảo được an toàn nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền

- Mục: Làm Cầu Răng Sứ -

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập