Trồng Răng Sứ Bắt Cầu

Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không?

Trong đó làm cầu răng sứ có tốt không là vấn đề mà bệnh nhân rất muốn tìm hiểu, nhất là những bệnh nhân đang có nhu cầu muốn thực hiện.

(Nha Khoa Răng Sứ) - Mặc dù là một phương pháp giúp phục hồi răng mất đã được ứng dụng khá lâu trong lĩnh vữ trồng răng nhưng cầu răng sứ vẫn để lại nhiều lo lắng thắc mắc cho bệnh nhân. Trong đó làm cầu răng sứ có tốt không là vấn đề mà bệnh nhân rất muốn tìm hiểu, nhất là những bệnh nhân đang có nhu cầu muốn thực hiện.

Làm cầu răng sứ được dùng để thay thế răng mất, cầu răng sứ được nâng đỡ và được dán vào các răng tự nhiên kế cận. Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này, 2 mão răng sứ ở 2 đầu sẽ được gắn cố định lên trên răng trụ thật đã mài trước đó và phần răng giả được gọi là nhịp cầu này sẽ che lấp đi khoảng trống mất răng.

Phương pháp làm cầu răng sứ

1. Làm cầu răng sứ có tốt không?

Làm cầu răng sứ có tốt không, có nên làm cầu răng không sẽ được trả lời qua những đặc điểm của phương pháp này như sau:

- Làm cầu răng sứ sẽ khôi phục tính thẩm mỹ cho răng: Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, màu sắc răng sứ sẽ giống răng thật, giúp hàm răng đều đặn, không bị mất, khuyết thiếu.

Cầu răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cho răng

- Làm cầu răng có tuổi thọ khá lâu dài: Cầu răng thường được sử dụng tốt trong môi trường miệng khoảng 10 năm, thậm chí có thể lên đến hàng chục năm nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và răng trụ còn chắc khỏe.

- Làm cầu răng sứ giúp khôi phục chức năng ăn nhai: So với hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ sẽ có khả năng tái tạo lại chức năng cảm biến thức ăn cho hàm răng, nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp bệnh nhân được thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

Giúp phục hồi chức năng ăn nhai của hàm răng

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bọc Răng Sứ Kim Loại Thường Có Tốt Không?

2. Những hạn chế của phương pháp làm cầu răng sứ

Mặc dù cầu răng sứ có khá nhiều ưu điểm nổi trội nhưng bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế chưa khắc phục được như:

- Phải xâm lấn răng thật: việc mài cùi răng là một kỹ thuật bắt buộc phải thực hiện trong kỹ thuật làm cầu răng sứ, điều này sẽ gây áp lực lên răng thật, khiến bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt khi thực hiện, đồng thời khi răng thật bị mài về lâu dài cũng sẽ có ảnh hưởng ít nhiều nếu kỹ thuật mài răng của bác sĩ không được đảm bảo.

Làm cầu răng sứ còn tồn tại nhiều hạn chế

- Không thể hạn chế tình trạng tiêu xương hàm: cầu răng chỉ có thể khôi phục lại phần thân răng trên nướu. Vì thế, cầu răng không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương do mất chân răng. Xương tiêu sẽ dẫn đến những thay đổi của cầu trúc hàm mặt, dẫn tới hô móm, làm khuôn mặt già đi trước tuổi.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, có thể nhận thấy phương pháp làm cầu răng sứ là khá tốt nhưng nó chưa phải là cách tốt nhất để phục hồi lại răng mất. Do đó, phương pháp trồng răng Implant đã ra đời nhằm khắc phục được những hạn chế của cầu răng sứ cũng như đa dạng hóa cho sự lựa chọn của khách hàng.

Phương pháp làm cầu răng sứ và trồng răng Implant

Trồng răng Implant không chỉ mang đến vẻ đẹp mới cho răng mà nó còn có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, không xâm lấn đến các răng thật xung quanh, có thể phục hồi răng ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm mà không bị hạn chế, có thể tồn tại đến suốt đời nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt…

Để biết thêm thông tin chi tiết về cầu răng sứ hoặc các phương pháp trồng răng khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được tư vấn thêm.

Xem thêm bài viết Tìm hiểu thêm: Trồng Răng Sứ Với Kỹ Thuật Cấy Ghép Implant

- Mục: Trồng răng sứ -

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập