Trồng Răng Sứ Bắt Cầu

Mất Một Răng Nên Làm Cầu Răng Sứ Bằng Loại Sứ Nào?

Hiện nay có nhiều răng sứ quá nên cháu không biết phải chọn lựa như thế nào, hy vọng bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu mất một răng nên làm cầu răng sứ bằng loại sứ nào là tốt nhất được không ạ?


[Hỏi Đáp] Mất Một Răng Nên Làm Cầu Răng Sứ Bằng Loại Sứ Nào?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Hiện nay cháu 23 tuổi và bị mất một răng tiền hàm khoảng 6 tháng, cháu có tìm hiều về những phương pháp trồng răng phục hồi răng mất hiện nay, mặc dù cháu rất thích trồng răng Implant nhưng vì tài chính không cho phép nên cháu muốn làm cầu răng sứ tạm thời. Nhưng vì hiện nay có nhiều răng sứ quá nên cháu không biết phải chọn lựa như thế nào, hy vọng bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu mất một răng nên làm cầu răng sứ bằng loại sứ nào là tốt nhất được không ạ? Cháu cám ơn bác sĩ rất nhiều.

(Huỳnh Ngọc Sang, TP.HCM)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Chào Ngọc Sang! Trước tiên thì nha khoa rất cám ơn cháu vì đã quan tâm và chia sẻ nhưng thắc mắc về sức khỏe răng miệng của mình cho chúng tôi. “Mất một răng nên làm cầu răng sứ bằng loại sứ nào là tốt nhất?” thì Nha Khoa Răng Sứ xin được chia sẻ như sau:

Hiện nay, để làm cầu răng sứ thì chúng ta có thể lựa chọn dòng răng sứ kim loại hoặc dòng răng sứ toàn sứ, mỗi loại răng sứ đều có đặc điểm riêng khác nhau và mức giá thành cũng khác nhau:

- Dòng răng sứ kim loại:

Răng sứ kim loại vì có khung sườn được đúc từ hợp kim loại có màu đen hoặc xám nên loại răng sứ này có màu sắc không được tự nhiên lắm, sau một thời gian sử dụng răng sứ cũng sẽ bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng sẽ xuất hiện viền đen ở nướu răng, gây mất thẩm mỹ khiến cho tuổi thọ của răng sứ kim loại không cao, thậm chí có thể gây kích ứng mô nướu răng nếu bệnh nhân có tiền sử bệnh kim loại.(Răng sứ kim loại)

Thông thường, các loại răng sứ kim loại được sử dụng nhiều đó là răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan…

- Dòng răng sứ toàn sứ:

Đối với dòng răng sứ toàn sứ lại khác, răng toàn sứ có khung sườn được làm bằng sứ nên hoàn toàn có thể khắc phục tất cả những khuyến điểm còn tồn tại của các loại răng sứ kim loại, giúp răng sứ nâng cao tính thẩm mỹ hơn, với thành phần là sứ nguyên chất sẽ đảm bảo an toàn, lành tính với cơ thể mà không có bất kỳ sự kích ứng nào, răng toàn sứ không có pha lẫn kim loại nên sẽ không gây ra hiện tượng đen viền nướu, độ cứng chắc cao làm khả năng ăn nhai được tốt hơn, tuổi thọ được kéo dài đến hàng chục năm thậm chí là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt.(Răng sứ toàn sứ)

Xem thêm bài viết Xem thêm:  [Tư Vấn] Các Vấn Đề Có Thể Gặp Phải Sau Khi Trồng Răng Sứ

Chính vì những ưu điểm vượt trội hơn của mình cũng như những tính năng mà nó mang lại, các nha sĩ luôn khuyên bệnh nhân khi mất một răng nên làm cầu răng sứ bằng răng sứ toàn sứ là tốt nhất, không nên sử dụng sứ kim loại vì sau một thời gian sử dụng thì bắt buộc bạn cũng phải thay lại răng sứ mới.

Các loại răng sứ trong dòng răng sứ toàn sứ đó là: răng sứ Emax, răng sứ Zirconia, răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc cháu Ngọc Sang cũng đã có thể trả lời được cho câu hỏi “mất một răng nên làm cầu răng sứ bằng loại sứ nào là tốt nhất rồi đúng không?”. Nếu cháu còn vấn đền đề gì thắc mắc thì đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi ngay, hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nguồn: Bọc Răng Sứ

 

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập