Trồng Răng Sứ Bắt Cầu

Nên Niềng Răng Hay Trồng Răng Sứ Để Phục Hình Cho Răng

Có nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời, trong đó niềng răng và trồng răng sứ là 2 phương pháp được mọi người ưu tiên sử dụng nhiều nhất.

(Nha Khoa Răng Sứ) - Nhằm khắc phục được những nhược điểm của răng như răng thưa, hô, móm, răng mọc lộn xộn… thì có nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời, trong đó niềng răng và trồng răng sứ là 2 phương pháp được mọi người ưu tiên sử dụng nhiều nhất vì tính tiện lợi của nó. Vậy khi muốn phục hình lại răng thì chúng ta nên niềng răng hay trồng răng sứ?

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng bao gồm những mắc cài, dây cung, thun… liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí. Hay thun liên hàm có nhiệm vụ tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từ từ mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi gắn mắc cài, theo định kỳ, bác sĩ sẽ siết chỉnh răng cho bạn, thay đổi độ kéo, độ di chuyển tùy theo tình trạng di dời của răng.


Phương pháp niềng răng chỉnh nha

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà tốc độ niềng răng sẽ nhanh hay chậm, thông thường thời gian niềng răng sẽ từ 1 – 3 năm.

2. Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là một cách mà bác sĩ sẽ sử dụng những thân răng giả được chế tác từ sứ để lắp lên thân răng. Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ mài đi thân răng thật cần phục hình thành những trụ răng nhỏ theo tỷ lệ kích thước phù hợp với cung hàm của bệnh nhân, sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và chế tác răng sứ, khi răng sứ đã hoàn thành thì bác sĩ sẽ lắp mão răng vào trụ răng thật đã mài trước đó một cách cố định bằng xi măng nha khoa chuyên dụng, và quá trình trồng răng sứ xem như đã hoàn thành.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Tuổi Thọ Của Cầu Răng Sứ Có Lâu Không?


Phương pháp trồng răng sứ

Thời gian trồng răng sứ rất nhanh, các bạn chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là có thể hoàn thành quá trình trồng răng và sở hữu cho mình một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

3. Nên niềng răng hay trồng răng sứ?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ mới đưa ra quyết định nên trồng răng sứ hay niềng răng cho các bạn.

Thực ra, niềng răng là phương pháp bạn nên thực hiện trong những trường hợp răng bị hô, vẩu, khấp khểnh và khớp cắn bị sai… Tuy nhiên men răng phải tốt, mem răng trắng thì khi niềng răng xong mới phục hồi lại được vẽ đẹp tự nhiên. Và thời gian niềng răng cũng khá lâu từ 1- 2 năm tùy vào từng trường hợp của mỗi người và bạn lựa chọn loại mắc cài nào.


Tùy từng trường hợp cụ thể mà lựa chọn niềng răng hay trồng
răng sứ

Với những trường hợp răng khấp khểnh và hô nhẹ đồng thời màu răng lại xỉn màu thì trồng răng sứ là phương pháp tốt nhất cho bạn. Vì khi niềng răng thì trong quá trình điều trị vấn đề xỉn màu càng được tăng lên rất nhiều chính vì thế sẽ rất khó có thể điều trị được. Chính vì thế các nhà khoa học các bác sĩ nha khoa đã tìm ra được phương pháp phù hợp cho những trường hợp này chính là trồng răng sứ. Ngoài ra, thời gian trồng răng sứ cũng rất nhanh và không mất nhiều công sức giống như niềng răng.

Để có thể xác định được trường hợp sức khỏe răng miệng của mình phù hợp với phương pháp chỉnh nha nào nhất thì các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp phim CT 3D xác định cấu trúc của răng và xương hàm, từ đó bác sĩ mới có thể tư vấn chính xác cho bạn được.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Có Nên Trồng Răng Sứ Không?

- Mục: Trồng Răng Sứ -

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập