Trồng Răng Sứ Bắt Cầu

Quy Trình Làm Cầu Răng Sứ Như Thế Nào

Phương pháp cầu răng sứ ra đời và được mọi người đón nhận vì những lợi ích cao mà nó mang lại. Vậy cầu răng sứ là gì? Quy trình làm cầu răng sứ như thế nào?

(Nha Khoa Răng Sứ) - Nhằm giúp phục hồi lại răng đã mất để hàm răng được đầy đủ và thẩm mỹ hơn, phương pháp cầu răng sứ đã ra đời và được mọi người đón nhận vì những lợi ích cao mà nó mang lại. Vậy cầu răng sứ là gì? Quy trình làm cầu răng sứ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Làm cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng dành cho những trường hợp chẳng may bị mất răng do tai nạn, bệnh lý cần phải nhổ bỏ răng… nhằm tái tạo lại vẻ đẹp thẩm mỹ và chức năng của răng.

Kỹ thuật của phương pháp làm cầu răng sứ này là bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật xung quanh vùng bị mất răng thành những trụ nhỏ với kích thước phù hợp, sau đó một dãy cầu răng gồm ít nhất 3 chiếc răng sứ được kết dính với nhau sẽ được lắp cố định vào bên trên trụ năng thật này nhằm che lắp đi khoảng trống bị mất răng đó.


Phương pháp cầu răng sứ

2. Quy trình làm cầu răng sứ như thế nào?

Để thực hiện làm cầu răng sứ, các bác sĩ phải tuân theo quy trình với những bước cơ bản của tiêu chuẩn quốc tế như sau:

- Bước 1: Thăm khám và kiểm tra

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng để xác định trường hợp răng miệng của bạn có phù hợp để làm cầu răng sứ hay không, cũng như sẽ tư vấn cụ thể quá trình thực hiện, hướng dẫn bạn nên lựa chọn loại răng sứ nào để phục hình cho phù hợp.

- Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Việc vệ sinh răng miệng trước khi thực hiện làm cầu răng là cần thiết để có thể giúp khoang miệng được sạch sẽ, tránh trường hợp bị viêm nhiễm khi bác sĩ thực hiện mài cùi bọc sứ.

- Bước 3: Tiêm thuốc tê

Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng răng cần phục hình che lắp, quá trình tiêm thuốc tê này sẽ giúp hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, ê buốt khi bác sĩ mài răng cũng như sẽ làm cho các bạn cảm thấy thoải mái hơn, không quá lo lắng về vấn đề đau nhức. Nếu trong trường hợp các bạn có tính nhạy cảm cao, sợ đau thì có thể hỏi thăm bác sĩ để uống thuốc an thần trợ giúp.

- Bước 4: Mài cùi răng – lấy dấu hàm

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành mài cùi răng thật thành trụ nhỏ với tỷ lệ đã định sẵn trước đó. Đồng thời bác sĩ cũng tiến hành việc đo đạc cung hàm để lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm. Đây là bước tiền đề quan trọng để sau này bác sĩ thiết kế mẫu cầu răng sao cho tương thích và phù hợp với các răng ở bên cạnh. Trong khoảng thời gian chờ hoàn thành thiết kế cầu răng thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ lắp cầu răng tạm thời để đeo trong vài ngày.

- Bước 5: Gắn cầu răng sứ

Sau khi mão răng được chế tác xong, bác sĩ thực hiện gắn lên trên cùi răng đã mài. Bác sĩ cùng bệnh nhân chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng nếu có. Khi cầu răng đã hoàn toàn được khít sát với cùi và bệnh nhân cũng cảm thấy thoải mái thì bác sĩ sẽ sử dụng chất dính nha khoa để cố định cùi răng. Và quá trình làm cầu răng sứ xem như đã hoàn thành. Bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám nếu cần thiết.

Trên đây là quy trình làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam mà các bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ khi có nhu cầu làm cầu răng sứ. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng răng sứ loại nào tốt nhất

- Mục: Trồng Răng Sứ -

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập