Trồng Răng Sứ Bắt Cầu

Thời Gian Làm Cầu Răng Sứ Bao Lâu?

Em có một chiếc răng hàm bị mất vì phải nhổ do sâu răng nặng, bây giờ em muốn làm lại răng bằng phương pháp cầu răng sứ nhưng không biết thời gian làm cầu răng sứ bao lâu là hoàn thành

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em có một chiếc răng hàm bị mất vì phải nhổ do sâu răng nặng, bây giờ em muốn làm lại răng bằng phương pháp cầu răng sứ nhưng không biết thời gian làm cầu răng sứ bao lâu là hoàn thành, vì em còn đi làm nên cần biết thời gian cụ thể để sắp xếp. Hy vọng bác sĩ trả lời sớm giúp em. Em cảm ơn!

(Huỳnh Ngọc Nga, Thủ Đức, TP.HCM)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Chào bạn Nga! Lời đầu tiên chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã quan tâm và tin tưởng khi gửi câu hỏi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Để giải đáp vấn đề “thời gian làm cầu răng sứ bao lâu?” thì Nha Khoa Răng Sứ xin được chia sẻ như sau:

Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cổ điển những vẫn được sử dụng khá phổ biến bởi hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Làm cầu răng là giải pháp được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng liên tiếp bằng cách sử dụng nhiều mão sứ được chế tạo dính vào nhau, lắp vào các trụ răng thật và chi lắp đi khoảng trống mất răng.

Phương pháp cầu răng sứ

1. Thời gian làm cầu răng sứ bao lâu?

Thời gian làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như kỹ thuật phục hình của bác sĩ. Thông thường thì quy trình làm cầu răng sẽ hoàn thành trong khoảng 2 – 4 ngày đối với trường hợp răng miệng hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường.

Làm cầu răng sứ thường hoàn thành trong 2 – 4 ngày

Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp do mắc các bệnh lý răng miệng mà việc tiến hành làm cầu răng không thể hoàn thành theo đúng dự kiến. Làm cầu răng sứ đòi hỏi phải mài cùi răng hai bên để làm trụ đỡ cho dải cầu răng, do đó yêu cầu hai răng kế cận phải khỏe mạnh. Nếu răng mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành làm cầu răng sứ.

2. Quá trình làm cầu răng sứ có thể chia thành 2 lần hẹn chính

- Lần hẹn thứ nhất:

Trong lần hẹn này, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân trước, nếu bệnh nhân gặp phải bệnh lý thì cần phải điều trị triệt để rồi mới tiến hành làm cầu răng sứ. Nếu trường hợp răng miệng bệnh nhân bình thường thì có thể tiến hành mài cùi răng và lấy dấu hàm để chế tạo ra mão cầu răng sứ.

Tiến hành mài cùi răng trong lần hẹn thứ nhất

- Lần hẹn thứ 2:

Khi mão cầu răng sứ đã hoàn thành thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp thử cầu răng vào trụ răng, nếu bạn cảm thấy thoải mái, không bị cộm cấn thì bác sĩ sẽ gắn cố định cầu răng và quá trình làm cầu răng sứ xem như đã hoàn thành.

Gắn mão cầu răng sứ và hoàn thành quá trình trồng răng

Tuy nhiên, để có thể biết rõ ràng, chính xác hơn quá trình làm cầu răng sứ mất thời gian bao lâu đối với trường hợp răng miệng của bạn Nga thì bạn nên dành chút thời gia để đến trực tiếp nha khoa cho bác sĩ thăm khám, từ đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất cho bạn.

Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc cần đặt lịch hẹn thăm khám, bạn Nga hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được hướng dẫn thêm nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không?

- Mục: Trồng Răng Sứ -

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập