Trồng Răng Sứ Bắt Cầu

Tìm Hiểu Về Trồng Răng Sứ Với Phương Pháp Cầu Răng

Với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một số thông tin để giúp các bạn tìm hiểu về trồng răng sứ với phương pháp cầu răng một cách chi tiết hơn.

(Nha Khoa Răng Sứ) - Trồng răng sứ với phương pháp cầu răng là một trong những phương pháp trồng răng hiện đại được mọi người ưu ái lựa chọn sử dụng nhất hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ ràng về phương pháp này là như thế nào. Vì vậy, với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một số thông tin để giúp các bạn tìm hiểu về trồng răng sứ với phương pháp cầu răng một cách chi tiết hơn.

Trồng răng sứ với phương pháp cầu răng là gì?

Trồng răng sứ này còn được gọi vắn tắt là cầu răng sứ, đây là kỹ thuật dùng để phục hồi lại những chiếc răng đã bị mất đi cả thân răng và chân răng, giúp hàm răng được đầy đủ số lượng và tính thẩm mỹ hơn.

Kỹ thuật trồng răng sứ với phương pháp cầu răng thường phải có ít nhất hai mão sứ ở hai đầu của khoảng mất răng, ở giữa là răng giả (hay còn gọi là nhịp cầu) tạo thành một dải cầu răng liên tục. Hai mão sứ ở hai đầu được sử dụng để chụp lên cùi răng hai bên khoảng mất răng, có tác dụng nâng đỡ cho phần răng giả ở giữa tạo nên những thân răng mới để che lắp đi khoảng trống mất răng.


Trồng răng sứ với phương pháp cầu răng

Những đặc điểm của cầu răng sứ

- Ưu điểm:

Trồng răng sứ với phương pháp cầu răng được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì những ưu điểm nổi trội như sau:

• Mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và cả khuôn mặt của bệnh nhân.

• Phục hồi lại chức năng ăn nhai của răng bị mất.

• Tuổi thọ của cầu răng sứ kéo dài khá lâu.

• Tiết kiệm chi phí hơn so với trồng răng implant.


Cầu răng mang lại tính thẩm mỹ cho răng

- Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm trên thì trồng răng sứ với phương pháp cầu răng vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm:

• Đòi hỏi phải gây ảnh hưởng, áp lực lên những răng kề cận.

• Cầu răng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

• Răng trụ nếu không được bọc khít, và còn hở chân thì dễ bị nhạy cảm, bị bệnh lý về răng…

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng răng sứ loại nào tốt nhất?


Gây tác động đến răng thật tự nhiên

Trồng răng sứ với phương pháp cầu răng có mấy loại

Hiện nay, để thực hiện trồng răng bằng cầu răng sẽ chí thành 3 loại cầu răng chính thường được bác sĩ ứng dụng như:

- Cầu dán:

Cầu dán thường được dùng tạm thời ở vùng răng trước; cầu răng này không đắt tiền, được sử dụng tốt nhất khi các răng trụ lành mạnh và không có những miếng trám lớn. Phần răng giả được dán vào các răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán, các cánh dán này được dán vào mặt trong của các răng kế cận do đó không thể thấy cánh dán khi nhìn từ bên ngoài. Loại cầu này không cần phải mài nhiều mô răng trên các răng kế cận.


Phương pháp cầu dán

- Cầu nhảy:

Loại cầu nhảy này thường được dùng ở vùng răng ít chịu lực nhai lớn như vùng răng cửa. Nó được thực hiện khi chỉ có răng ở 1 đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy thường tựa trên 1 hoặc nhiều răng trụ.

- Cầu răng thông thường:

Các răng ở 2 đầu khoảng mất răng sẽ được mài để làm trụ cho cầu răng và dãy răng sứ sẽ được lắp cố định vào 2 trụ răng này. Cầu răng này không thể tháo ra khỏi miệng như làm hàm tháo lắp mà cần phải có sự hỗ trợ từ bác sĩ nha khoa.


Phương pháp làm cầu răng thông thường

Trên đây là những thông tin về trồng răng sứ với phương pháp cầu răng mà các bạn thể tham khảo thêm để bổ sung thêm một số kiến thức cần thiết về các phương pháp chăm sóc phục hồi răng miệng. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết thì các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Làm cầu răng sứ có tốt không

- Mục: Trồng Răng Sứ -

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập