Trồng Răng Sứ Bắt Cầu

Trồng Răng Sứ Có Tốt Không?

“Trồng răng sứ có tốt không?” là một trong những lo lắng vì sợ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của bản thân mình.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - “Trồng răng sứ có tốt không?” là một trong những thắc mắc mà bệnh nhân luôn lo lắng vì sợ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của bản thân mình. Để giúp các bạn có thể giải đáp được câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ có tốt không?

Trồng răng sứ là một kỹ thuật nha khoa giúp thẩm mỹ lại những trường hợp răng bị khiếm khuyết như: răng sứt, vỡ, mẻ; răng thưa, hô, móm; răng mọc lệch lạc, lộn xộn… hoặc đối với những trường hợp răng bị thiếu, bị mất… để giúp mang lại sự đầy đủ của cả hàm răng cũng như giúp nâng cao thêm tính thẩm mỹ cho răng.

Trồng răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cho răng

Nhìn chung, trồng răng sứ sẽ rất tốt và mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe nếu phương pháp này được thực hiện theo đúng kỹ thuật chuyên môn và các tiêu chuẩn cần thiết. Tuy nhiên, bọc răng sứ có tốt hay không sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố quyết định đến chất lượng của ca trồng răng như:

- Chất liệu của răng sứ:

Chất liệu để chế tác nên răng sứ là tính chất cần thiết để quyết định đến việc trồng răng sứ có hại không. Chất lượng răng sứ tốt phải đảm bảo được độ ăn nhai tốt, màu sắc tương đồng với màu răng thật, thời gian sử dụng lâu dài.

Các loại răng sứ hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều vật liệu răng sứ mới như: răng toàn sứ, răng sứ kim loại, răng sứ kim loại titanrăng sứ kim loại quý… Trong đó, răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ) là loại răng sứ có điểm mạnh nổi bật hơn so với các kiểu răng sứ khác như: an toàn, lành tính với cơ thể, không gây kích ứng, dị ứng nướu; màu sắc, độ bóng, trong… giống với răng thật tự nhiên nhất; độ bền chắc, tuổi thọ tồn tại cao; không bị hiện tượng đen viền nướu gây mất thẩm mỹ cho răng…

- Tay nghề bác sĩ thực hiện:

Trồng răng sứ sẽ thật sự tốt nếu tay nghề bác sĩ thực hiện giỏi, có sự cân chỉnh trong quá trình mài cùi răng sao cho tỷ lệ mài phù hợp với cung răng của bệnh nhân để khi phục hình mão sứ bên ngoài giúp ép cung răng, tạo nên hình thể phù hợp.

Tay nghề bác sĩ thực hiện phải cao

Ngoài ra, quá trình lấy dấu hàm cần phải chính xác thì các kỹ thuật viên chế tác răng sứ mới tạo ra những răng sứ hoàn hảo, làm cho quá trình gắn mão răng sứ cũng trở nên dễ dàng và không bị sai sót nào.

- Quy trình trồng răng đúng tiêu chuẩn:

Trồng răng sứ cần phải được thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn từ việc thăm khám cho đến quá trình mài răng, bọc sứ… phải theo từng bước cơ bản để tránh những vấn đề phát sinh sau khi trồng như: bệnh lý răng còn tồn đọng chưa được điều trị triệt để, mão răng sứ không vừa với trụ răng khiến nó dễ bị lung lay, rơi rớt…

Thực hiện trồng răng sứ đúng quy trình tiêu chuẩn

Trồng răng sứ là một phương pháp nha khoa tốt giúp khắc phục các khuyết điểm, tổn thương trên răng, nhưng để tiến hành trồng răng sứ an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất thì cần tìm hiểu nên thực hiện trồng răng sứ ở nha khoa nào là uy tín nhất cũng như các bạn nên sắp xếp thời gian để đến trực tiếp nha khoa cho các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng Răng Sứ Mất Thời Gian Bao Lâu Để Hoàn Tất?

- Mục: Trồng Răng Sứ -

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập