Trồng Răng Sứ Bắt Cầu

Trồng Răng Sứ Mất Thời Gian Bao Lâu Để Hoàn Tất

Vậy thực chất trồng răng sứ có lâu không? trồng răng sứ mất thời gian bao lâu để hoàn tất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

(Nha Khoa Răng Sứ) - Trồng răng sứ là một phương pháp mang lại những hiệu quả rất lớn nên rất được nhiều người ưa chuộng, nhưng với cuộc sống ngày một hiện đại và tất bật hơn làm cho thời gian của mọi người trở nên hạn hẹp thì việc trồng răng sứ cũng khiến cho mọi người ngại vì sợ mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Vậy thực chất trồng răng sứ có lâu không? trồng răng sứ mất thời gian bao lâu để hoàn tất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

1. Những ưu điểm tuyệt vời mà phương pháp trồng răng sứ mang lại

Trồng răng sứ là một kỹ thuật nha khoa sử dụng những mão răng bằng sứ để thay thế cho thân răng thật với những ưu điểm tuyệt vời được khách hàng phản hồi tích cực như:

- Cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng hô, vẩu, mọc chen chúc… giúp các răng ngay ngắn, thẳng hàng hơn.

- Răng sứ có màu sắc giống như răng thật nên với những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng, xỉn màu… thì trồng răng sứ sẽ mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình.

Trồng răng sứ giúp cải thiện hàm răng được trắng sáng

- Với những răng bị sâu nặng, vỡ lớn thì mô răng thật còn lại ít và rất yếu hoặc răng đã chữa tủy thì răng sẽ yếu, giòn và dễ gãy vỡ, trồng răng sứ là phương pháp tốt nhất để bảo vệ răng trước tác động của vi khuẩn, giúp răng bền chắc và tồn tại lâu hơn trên cung hàm.

- Bên cạnh đó, trồng răng sứ còn giúp bạn có khớp cắn hoàn hảo hơn, đảm bảo việc ăn nhai được tốt hơn. Răng sứ có độ bền cao hơn so với răng thật nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, với răng sứ bạn vẫn có thể ăn nhai một cách bình thường.

- Ngoài ra, đối với những trường hợp mất 1 răng hoặc 1 vài răng do tai nạn, hoặc trường hợp cần nhổ bỏ răng thì trồng răng sứ sẽ giúp phục hồi lại răng mất, phục hồi đầy đủ số lượng răng cần có trên cung hàm để tránh những ảnh hưởng không tốt của việc mất răng gây ra.

Trồng răng sứ giúp răng được đầy đủ hơn

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng răng sứ loại nào tốt nhất

2. Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu để hoàn tất

Tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của các bạn như thế nào, số lượng răng cần trồng sứ là bao nhiêu mà chúng ta khó có thể xác định được thời gian chính xác của việc hoàn thành quá trình trồng răng sứ.

Quá trình trồng răng sứ mất khoảng 2 – 4 ngày sẽ hoàn thành

Thông thường, tại Nha Khoa Đông Nam, quá trình trồng răng sứ cho một trường hợp răng miệng bình thường sẽ chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là hoàn tất, còn đối với những trường hợp sức khỏe răng miệng của bệnh nhân có vấn đề, có bệnh lý răng phát triển như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… thì cần phải mất một khoảng thời gian để bác sĩ kiểm tra, theo dõi điều trị triệt để các bệnh lý này, sau đó mới có thể tiến hành trồng răng sứ được.

Quá trình trồng răng sứ chúng ta có thể chia thành 3 giai đoạn chính như:

- Giai đoạn 1: là quá trình thăm khám, kiểm tra tình trạng răng, khi răng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần thiết thì bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, lấy dấu hàm và tiến hành chế tác răng sứ. Quá trình làm răng sứ thưởng chỉ mất khoảng 24g sau khi kỹ thuật viên nhận được thông tin về răng của khách hàng.

Quá trình làm răng sứ thường chỉ mất khoảng 24g là hoàn thành

- Giai đoạn 2: khi phần khung sườn sứ được thiết kế, các bạn sẽ được bác sĩ gắn thử để xác định phần khung sườn này có khớp với răng không để có thể điều chỉnh kịp thời cho phù hợp.

- Giai đoạn 3: đây là giai đoạn hoàn tất quá trình trồng răng sứ, nếu bệnh nhân thấy răng sứ đúng với mong muốn, khi gắn vào không có cảm giác cộm cấn khó chịu thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định răng sứ vào trụ răng và quá trình trồng răng sứ đã kết thúc.

Gắn cố định răng sứ vào trụ răng

Trên đây là những thông tin cần thiết về thắc mắc trồng răng sứ mất thời gian bao lâu mà các bạn có thể tham khảo. Để biết được thời gian chính xác là bao lâu thì các bạn nên tìm đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám, từ đó mới đưa lên được phác đồ điều trị cụ thể phù hợp với mong muốn của bạn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không?

- Mục: Trồng Răng Sứ -

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập