Trồng Răng Sứ Bắt Cầu

Tuổi Thọ Của Cầu Răng Sứ Có Lâu Không?

Nhằm giúp cho việc phục hồi răng đã mất được cố định và không phải bất tiện tháo ra lắp vào giống như hàm giả tháo lắp nên cầu răng sứ ra đời và được nhiều người tín nhiệm.

(Nha Khoa Răng Sứ) - Nhằm giúp cho việc phục hồi răng đã mất được cố định và không phải bất tiện tháo ra lắp vào giống như hàm giả tháo lắp nên phương pháp cầu răng sứ ra đời và được nhiều người tín nhiệm. Cầu răng sứ có khả năng tái tạo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn không biết cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Tuổi thọ của răng sứ có lâu không?

Tuổi thọ của cầu răng sứ có lâu không chúng ta không thể xác định một cách chính xác được, cầu răng sứ có thể tồn tại đến khi nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

1. Chất lượng của trụ răng thật

Phương pháp cầu răng sứ bắt buộc phải mài nhỏ đi ít nhất 2 thân răng thật để làm trụ nâng đỡ cho dãy cầu răng bên trên để che lắp đi khoảng trống mất răng, vì vậy yêu cầu cấp thiết đối với những răng trụ này chính là phải thật khỏe mạnh, không bị bất kỳ bệnh lý răng miệng nào thì mới có thể giúp cầu răng được vững chắc.

Nếu cùi răng đã bị bệnh lý sẽ dễ dàng khiến cho răng bị suy yếu đi, cầu răng cũng sẽ không tồn tại được lâu dài.


Chất lượng cùi răng phải tốt thì tuổi thọ của cầu răng sứ mới
được duy trì

2. Các loại răng sứ dùng để phục hình

Răng sứ dùng để phục hình cũng có sức ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của cầu răng sứ. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau được chia thành 2 nhóm chính dựa vào cấu tạo của nó là: răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

Răng sứ kim loại có khung sườn bên trong được làm từ hợp kim loại và lớp men sứ phủ bên ngoài có hình dáng giống như răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng (khoảng 3 – 5 năm) sẽ xảy ra hiện tượng oxy hóa giữa khung kim loại này với môi trường axit trong khoang miệng, khiến cho răng sứ kim loại xuất hiện hiện tượng đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ cho răng.


Răng sứ toàn sứ có tuổi thọ cao hơn răng sứ kim loại

Xem thêm bài viết Xem thêm: Kinh Nghiệm Trồng Răng Sứ Hữu Ích

Còn răng sứ toàn sứ lại được cấu tạo từ những khối sứ nguyên chất, không pha lẫn bất kỳ hợp kim loại nào nên hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của răng sứ kim loại, tuổi thọ của răng sứ toàn sứ cũng rất cao, có thể lên đến 20 năm hoặc hơn nữa nếu được chăm sóc tốt.

3. Chế độ vệ sinh răng miệng hàng ngày

Bất kỳ phương pháp nào dù tốt đến đâu, chất lượng răng hoàn hảo như thế nào nhưng nếu chủ nhân của nó không biết cách chăm sóc tốt thì chất lượng răng bền, đẹp sẽ không thể giữ được mãi;

- Cách chăm sóc răng miệng bao gồm: cách chải răng đúng cách, chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học…

- Chải răng ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng nước súc miệng, chỉ tơ nha khoa thường xuyên là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe răng miệng.

- Việc ăn các thức ăn cứng đôi khi có thể làm mẻ, vỡ răng sứ.

- Thuốc lá, các chất uống có cồn, nhiều đường ảnh hưởng tiêu cực đến màu sắc răng sứ và dễ gây các bệnh răng miệng.


Chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày tốt sẽ gia tăng thêm
tuổi thọ cho cầu răng

4. Tình trạng tiêu xương hàm nhanh hay chậm

Phương pháp làm cầu răng sứ không thể ngăn chặn được tình trạng xương hàm bị tiêu đi, nên sau một khoảng thời gian, phần xương hàm sẽ dần dần tiêu hõm xuống làm lộ ra chân răng trụ, lúc này những vi khuẩn trong khoang miệng sẽ có cơ hội tấn công vào chân răng khiến chân răng bị bệnh lý, nặng hơn phải nhổ bỏ đi và làm lại cầu răng mới. Hiện tượng tiêu xương hàm này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.


Tình trạng xương hàm bị tiêu sau khi làm cầu răng sứ

Trên đây là những thông tin về các yếu tố làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng sứ, để cầu răng sứ được lâu bền, ngoài việc lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện thì các bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc cầu răng đúng cách, nên đến nha khoa thăm khám răng định kỳ theo lịch của bác sĩ.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng Răng Sứ Bằng Phương Pháp Phục Hình Cố Định

- Mục: Trồng Răng Sứ -

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập