TƯ VẤN RĂNG SỨ

[Chia Sẻ] Cách Phân Biệt Phương Pháp Làm Mặt Dán Sứ Và Bọc Răng Sứ

Cách phân biệt phương pháp làm mặt dán sư và bọc răng sứ để mọi người hiểu rõ và có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Cách Phân Biệt Phương Pháp Làm Mặt Dán Sứ Và Bọc Răng Sứ -1 

Cả phương pháp bọc răng sứ mà mặt dán sứ đều là những cách giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp răng có thể trắng sáng, đều đặn đúng như mong muốn. Mặc dù có nhiều điểm tương đồng nhau nhưng làm mặt dán sứ và bọc răng sứ vẫn còn có nhiều điều khác biệt mà nhiều người vẫn chưa phân biệt rõ. Với bài viết chia sẻ hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt phương pháp làm mặt dán sứ và bọc răng sứ là như thế nào.

Để phân biệt được phương pháp làm mặt dán sứ và bọc răng sứ, chúng ta có thể dựa vào những đặc điểm cụ thể như sau:

Cách phân biệt phương pháp làm mặt dán sư và bọc răng sứ: Kỹ thuật thực hiện

Phương pháp làm mặt dán sứ hay còn gọi là Laminat sứ hoặc Veneer, đây là cách mà các bác sĩ chỉ mài đi một lớp men răng mỏng bên ngoài, thậm chí trong nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ không cần phải mài răng, sau đó một lớp sứ mỏng có độ dày khoảng 0.5mm sẽ được dán cố định vào mặt ngoài của chiếc răng cần phục hình này.

Cách Phân Biệt Phương Pháp Làm Mặt Dán Sứ Và Bọc Răng Sứ -2 

(Sự khác nhau giữa kỹ thuật thực hiện)

Còn đối với phương pháp bọc răng sứ thì bác sĩ cần phải mài răng toàn diện, và chiếc răng thật sẽ được tạo hình thành một trụ răng nhỏ với kích thước phù hợp theo từng trường hợp răng miệng khác nhau. Sau đó những mão răng bằng sứ sẽ được chụp cố định lên trụ răng này, tạo thành một chiếc răng mới hoàn thiện.

Cách phân biệt phương pháp làm mặt dán sứ và bọc răng sứ: Trường hợp ứng dụng phục hình

Vì mặt dán sứ chỉ là một lớp sứ mỏng để phục hình bên ngoài bề mặt men răng nên những trường hợp có thể ứng dụng phục hình bằng mặt dán sứ khá bị hạn chế. Mặt dán sứ thường chỉ có thể sử dụng cho một số trường hợp có răng mọc ngay thẳng, đúng vị trí, không mọc lệch, lộn xộn…

Cách Phân Biệt Phương Pháp Làm Mặt Dán Sứ Và Bọc Răng Sứ -3 

(Bọc răng sứ không bị hạn chế về các trường hợp cần phục hình)

Còn giải pháp bọc răng sứ có thể thực hiện cho tất cả các trường hợp răng miệng khác nhau, dù răng có mọc lệch hay lộn xộn nhiều thì vẫn có thể ép cung răng giúp răng đều đặn, đúng vị trí như mong muốn.

Cách phân biệt phương pháp làm mặt dán sứ và bọc răng sứ: Chức năng của răng

Về các chức năng cần thiết của răng, đặc biệt là chức năng ăn nhai thì mặt dán sứ và bọc răng sứ được nhận định là những giải pháp đều có khả năng phục hồi một cách tốt nhất, có độ bền chắc cao, giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống những thực phẩm yêu thích mà không cần kiêng kị bất kỳ loại thực phẩm nào.

Cách Phân Biệt Phương Pháp Làm Mặt Dán Sứ Và Bọc Răng Sứ -4 

(Khả năng ăn uống của cả 2 phương pháp này giống nhau)

Cách phân biệt phương pháp làm mặt dán sứ và bọc răng sứ: Tính thẩm mỹ

Mặt dán sứ thường có độ dày mỏng cho phép màu răng thật ánh qua lớp mặt dán sứ này nên tạo hiệu ứng màu sắc sống động giống hệt răng thật. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà nó lại không phù hợp cho những trường hợp răng có màu đen sạm, xỉn màu như tình trạng răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline quá nặng, vì khi ánh sáng phản quang sẽ khiến người đối diện vẫn nhận thấy rõ được màu răng bên trong.

 Cách Phân Biệt Phương Pháp Làm Mặt Dán Sứ Và Bọc Răng Sứ -5

(Mặt dán sứ bị phản quang khi răng nhiễm màu sậm)

Bọc răng sứ với những mão răng sứ phục hồi toàn diện cho răng, màu sắc được chế tác giống hệt răng thật và có độ dày cần thiết để “che đậy” màu sắc răng thật bên trong nên khi thực hiện phục hình bằng bọc răng sứ - đặc biệt khi bạn lựa chọn dòng răng sứ toàn sứ, sẽ cho bạn một hàm răng giống hệt răng thật mà không dễ dàng nhìn thấy màu của răng thật.

Dù là lựa chọn làm mặt dán sứ hay bọc răng sứ để phục hình đi chăng nữa thì việc lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện điều trị là rất cần thiết mà mọi người nên quan tâm.

Qua 13 năm hoạt động trong nghề, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thực tế, kết hợp với hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ làm răng sứ CAD/CAM theo đúng tiêu chuẩn quốc tế… Nha Khoa Đông Nam sẽ là địa chỉ nha khoa bọc răng sứ toàn hàm đáng tin cậy nhất mà mọi người yên tâm khi thực hiện, đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng một kết quả hài lòng đúng như mong đợi:

Răng sứ được chế tạo chính xác 100% theo dấu hàm, sát khít nướu.

Răng sứ có độ bền chắc cao, giúp ăn nhai bình thường như răng thật.

Răng sứ có màu sắc đẹp sáng bóng tự nhiên, không mờ đục, thâm đen viền chân răng.

Cách Phân Biệt Phương Pháp Làm Mặt Dán Sứ Và Bọc Răng Sứ -9 

(Một số hình ảnh bọc răng sứ toàn hàm tại Nha Khoa Đông Nam)

Với những thông tin mà chúng tôi phân tích trên đây về cách phân biệt phương pháp làm mặt dán sứ và bọc răng sứ, hy vọng mọi người đã phần nào hiểu rõ hơn về từng phương pháp cũng như có sự lựa chọn cách thức điều trị phù hợp với mình nhất.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập
Chat
1