TƯ VẤN RĂNG SỨ

[Hỏi Đáp] Phương Pháp Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không?

Bác sĩ có thể cho em hỏi “phương pháp bọc răng sứ có gây hại không?” vì em có 2 chiếc răng cửa đều bị viêm tủy, em có đến nha khoa gần nhà để khám thì bác sĩ ở đó kêu phải điều trị tủy và bọc răng sứ phục hình lại răng mới được.

 Phương Pháp Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không -1

[Hỏi Đáp] Phương Pháp Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không?

Câu hỏi:

Bác sĩ có thể cho em hỏi “phương pháp bọc răng sứ có gây hại không?” vì em có 2 chiếc răng cửa đều bị viêm tủy, em có đến nha khoa gần nhà để khám thì bác sĩ ở đó kêu phải điều trị tủy và bọc răng sứ phục hình lại răng mới được. Nhưng em không hiểu lắm về phương pháp này nên sợ nó sẽ gây hại cho sức khỏe, mong bác sĩ trả lời sớm giúp em, em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

(Đoàn Minh Hương, Q.8, TP.HCM)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Chào bạn Minh Hương! Lời đầu tiên chúng tôi muốn cám ơn vì sự quan tâm của bạn khi gửi câu hỏi thắc mắc về cho Nha Khoa Răng Sứ. Với câu hỏi “phương pháp bọc răng sứ có gây hại không?” thì chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đối với tình trạng răng của bạn như bạn Hương có miêu tả là đang bị viêm tủy thì trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian để đến nha khoa càng sớm càng tốt để bác sĩ chụp phim X – Quang kiểm tra cụ thể tình trạng răng cụ thể để có cách điều trị phù hợp nhất cho bạn nhé, tránh để trường hợp viêm tủy lâu dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Phương Pháp Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không -2

(Răng bị viêm tủy)

Còn phương pháp bọc răng sứ là một giải pháp dùng để phục hình lại tính thẩm mỹ cũng như giúp bảo vệ răng thật sau khi điều trị bệnh lý, tránh để vi khuẩn làm ảnh hưởng đến răng khiến bệnh lý tái phát sau khi điều trị. Kỹ thuật bọc răng sứ là bác sĩ sẽ mài đi răng thật cần phục hình thành những trụ răng nhỏ với tỷ lệ phù hợp, sau đó những mão răng được làm bằng sứ theo dấu hàm của riêng bạn sẽ gắn lên trụ răng đã mài một cách cố định bằng xi măng nha khoa chuyên dụng, tạo thành một thân răng mới hoàn hảo với màu sắc, hình dáng, chức năng giống với răng thật còn lại.
Phương Pháp Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không -3

(Phương pháp bọc răng sứ)

Phương pháp bọc răng sứ có gây hại không?

Về bản chất, bọc răng sứ không hề gây hại gì đến sức khỏe cơ thể, tuy nhiên, trong một số trường hợp phương pháp bọc răng sứ có gây hại không còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Chất liệu sứ được dùng để làm nên răng sứ hiện nay đa phần đều lành tính với cơ thể, không gây kích ứng gì với cơ thể. Chỉ khi kỹ thuật thực hiện bọc sứ của bác sĩ không đảm bảo thì răng sứ sẽ dễ bị hỏng và phải tiến hành bọc lại, nhưng điều này cũng rất ít khi gây ra sự nguy hiểm gì cho sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Phương Pháp Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không -4

(Vật liệu làm răng sứ được chứng minh rất an toàn với sức khỏe cơ thể)

Nếu có nguy hiểm có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tủy răng do tay nghề bác sĩ không cao, không có nhiều kinh nghiệm nên lúc mài răng sẽ dễ dàng xâm lấn quá nhiều đến răng, nặng hơn là làm ảnh hưởng tủy răng thì bắt buộc phải điều trị loại bỏ tủy răng đi thì lúc này răng thật sẽ không còn khỏe mạnh giống như bình thường mà thôi. Ngoài ra, trong lúc gắn răng sứ vào trụ răng mà bác sĩ không chú ý khiến răng sứ bị đè lên nướu sẽ làm cộm cấn, gây sưng viêm và đau nhức khó chịu ở vùng nướu răng trong quá trình sử dụng.

Phương Pháp Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không -6

(Phương pháp bọc răng sứ có thể gây ảnh hưởng đến răng do tay nghề bác sĩ không cao)

Phương pháp bọc răng sứ có gây hại không?” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, mặc dù bọc răng sứ không gây hại nhưng những ảnh hưởng do tay nghề bác sĩ không cao vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, để đảm bảo kết quả bọc răng sứ được tốt nhất thì bạn Minh Hương nên tìm đến một nha khoa bọc răng sứ uy tín nhất để thực hiện nhé.

Nếu còn điều gì chưa rõ thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập
Chat
1