TƯ VẤN RĂNG SỨ

[Hỏi Đáp] Răng Sứ Có Thể Tẩy Trắng Được Không?

Em muốn tẩy trắng để răng sứ được trắng hơn nhưng không biết như thế nào, bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng sứ có thể tẩy trắng được không? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

 Răng Sứ Có Thể Tẩy Trắng Được Không -1

[Hỏi Đáp] Răng Sứ Có Thể Tẩy Trắng Được Không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Lúc trước em có làm răng sứ kim loại cho 2 chiếc răng nanh và răng kế răng cửa, nhưng mà bây giờ em thấy răng sứ như có dấu hiệu bị xuống màu, cảm thấy không còn màu sắc như lúc mới điều trị nữa nên em muốn tẩy trắng để răng sứ được trắng hơn nhưng không biết như thế nào, bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng sứ có thể tẩy trắng được không? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

(Huỳnh Ngọc Lan, Q.9, TP.HCM)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Chào bạn Ngọc Lan! Lời đầu tiên chúng tôi rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc của bạn về cho chúng tôi. Đối với vấn đề răng sứ có thể tẩy trắng được không, Nha Khoa Răng Sứ xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp tẩy trắng răng là gì nhé?

Bản chất của quá trình tẩy trắng răng là phản ứng oxi hóa khử, cắt đứt các chuỗi protein tạo màu, giúp cho răng trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên. Phương pháp tẩy trắng răng không làm ảnh hưởng đến bất cứ yếu tố nào cấu tạo nên răng hay làm tổn thương bề mặt men răng. Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến là tẩy trắng răng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà.

Răng Sứ Có Thể Tẩy Trắng Được Không -2

(Phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn chiếu hiện đại tại nha khoa)

Răng sứ có thể tẩy trắng được không?

Với tình trạng răng sứ như bạn Ngọc Lan miêu tả thì phần răng sứ bị xuống màu là do bạn sử dụng răng sứ kim loại, sau một thời gian sử dụng thì phần khung sườn này bị oxy hóa đi do môi trường axit trong khoang miệng, phần khung kim loại sẽ dần bị đen đi và khiến răng sứ cũng bị đổi màu.

Răng Sứ Có Thể Tẩy Trắng Được Không -3

(Răng sứ kim loại bị đen sau một thời gian sử dụng do khung kim loại bên trong)

Bản chất của quá trình tẩy trắng răng là phản ứng oxy hóa khử, cắt đứt các chuỗi protein tạo màu, giúp cho răng trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với mô răng thật nên đối với các răng giả có bọc sứ, miếng trám thẩm mỹ, hàm giả tháo lắp thì răng sẽ không trắng sau khi tẩy. 

Răng Sứ Có Thể Tẩy Trắng Được Không -4

(Nên lựa chọn răng sứ toàn sứ để thay răng sứ kim loại cũ)

Vì vậy răng sứ sẽ hoàn toàn không thể tẩy trắng được, cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là bạn phải thay răng sứ mới, tốt nhất bạn nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ để thực hiện chứ không nên lựa chọn lại sứ kim loại vì như những gì bạn đã thấy thì sau một thời gian sử dụng sứ kim loại vẫn sẽ xuất hiện hiện tượng răng sứ xuống mài như cũ.

Răng Sứ Có Thể Tẩy Trắng Được Không -5

(Trường hợp thay răng sứ kim loại bị đen thành răng sứ toàn sứ)

Thực tế răng toàn sứ sẽ không bị đổi màu vì phần khung sườn bên trong của răng sứ cũng được chế tác từ sứ nguyên chất, hoàn toàn khắc phục được tất cả các nhược điểm mà răng sứ kim loại vẫn còn tồn tại nên nó có tính thẩm mỹ cao, sử dụng được lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Trên đây là những thông tin giải thích về vấn đề “răng sứ có thể tẩy trắng được không?”, nếu bạn còn điều gì chưa rõ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Nguồn: TinTức Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập
Chat
1