TƯ VẤN RĂNG SỨ

[Hỏi Đáp] Răng Sứ Sử Dụng Bao Lâu Thì Phải Làm Lại?

Em không biết thời gian tồn tại của răng sứ có được lâu không vì em ngại phải thay đổi nhiều lần. Mong bác sĩ có thể tư vấn rõ hơn cho em biết về vấn đề răng sứ sử dụng bao lâu thì phải làm lại? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Răng Sứ Sử Dụng Bao Lâu Thì Phải Làm Lại -1 

[Hỏi  Đáp] Răng Sứ Sử Dụng Bao Lâu Thì Phải Làm Lại?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Hiện tại em có 2 chiếc răng cửa bị chìa ra ngoài mà lại còn bị sâu răng nên nhìn rất xấu, em muốn làm răng sứ cho 2 chiếc răng này để khắc phục lại tính thẩm mỹ cho hàm răng của em. Nhưng em không biết thời gian tồn tại của răng sứ có được lâu không vì em ngại phải thay đổi nhiều lần. Mong bác sĩ có thể tư vấn rõ hơn cho em biết về vấn đề răng sứ sử dụng bao lâu thì phải làm lại? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Răng Sứ Sử Dụng Bao Lâu Thì Phải Làm Lại -2

(Đặng Minh Giang, TP.HCM)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Chào bạn Minh Giang! Trước tiên chúng tôi muốn gửi lời cám ơn đến bạn vì đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc của mình. Với câu hỏi “răng sứ sử dụng bao lâu thì phải làm lại?” thì Nha Khoa Răng Sứ xin được giải đáp như sau:

Răng sứ sử dụng bao lâu thì phải làm lại sẽ phục thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như:

1. Loại răng sứ mà bạn chọn lựa thực hiện:

Có hai dòng răng sứ phổ biến được sử dụng hiện nay là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại trong đó dòng sứ không kim loại có độ bền rất cao, nếu phục hình tốt thì độ bền có thể duy trì đến 20 năm, thậm chí vĩnh viễn. (Loại răng sứ sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của răng sứ)

Vớ trường hợp răng cửa của bạn bị chìa và bị sâu thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện với dòng răng sứ không kim loại là tốt nhất để đảm bảo độ bền chắc cũng như là tính thẩm mỹ bởi dòng răng sứ kim loại như Titan thường có độ chịu lực kém và sau một thời gian có thể bị thâm đen viền chân răng.

2. Kỹ thuật phục hình của bác sĩ điều trị:

Kỹ thuật phục hình của trung tâm nha khoa có ý nghĩa quan trọng quyết định đến răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải làm lại, bên cạnh việc lựa chọn dòng răng sứ bởi có khá nhiều trường hợp phục hình không tốt dẫn đến tình trạng răng sứ bị hở chân răng, thức ăn giắt kẽ chân răng gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm.(Kỹ thuật tay nghề của bác sĩ phục hình cũng làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng răng sứ)

3. Cách chăm sóc răng sứ của bệnh nhân:

Trên thực tế, răng sứ có độ bền tương đương hoặc cao hơn so với răng thật nhưng không phải vì thế mà bạn có thể sử dụng nhiều những thức ăn cứng hoặc dai bởi nó có thể khiến cho răng sứ về lâu về dài giảm độ bền, thậm chí có thể bị nứt vỡ.

Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng miệng không tốt có thể khiến cho thức ăn giắt kẽ chân răng và gây nên một số bệnh lý răng miệng, nhất là viêm nướu và sâu răng, làm giảm tuổi thọ của răng sứ.(Nên có chế độ chăm sóc răng sứ đúng cách)

Do đó, sau khi phục hình răng sứ thì tốt nhất bạn nên có chế độ ăn uống và giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt. Hạn chế thức ăn quá cứng hay thức ăn có chứa nhiều chất đường. Súc miệng và chải răng thật sạch sau khi ăn. Có thể mát xa nướu răng khi đánh răng nhằm làm cho sự lưu thông máu được tốt hơn.

Quan trọng nhất, bạn cần phải đến nha khoa để thăm khám thường xuyên định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để các bác sĩ có thể có sự can thiệp kịp thời nếu như phát hiện răng sứ có vấn đề.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc bạn Minh Giang cũng đã có câu trả lời rõ ràng cho vấn đề “răng sứ sử dụng bao lâu thì phải làm lại?” rồi đúng không. Nếu còn điều gì thắc mắc thì bạn cứ liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất, hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: TinTức Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập
Chat
1