TƯ VẤN RĂNG SỨ

[Hỏi Đáp] Vì Sao Bọc Răng Sứ Lại Bị Đau?

Vì sao bọc răng sứ lại bị đau? Có cách nào khắc phục tình trạng này không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ? Em cám ơn bác sĩ nhiều.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ ạ! Răng của em mọc không đều nhau, màu sắc răng cũng bị ố vàng và hình như hàm răng của em cũng có một vài chiếc răng bị hư do sâu răng. Em có tìm hiểu thì thấy phương pháp bọc răng sứ hiện nay là giải pháp tốt nhất để khắc phục lại tính thẩm mỹ và bảo vệ răng, nhưng em lại nghe nhiều người nói rằng bọc răng sứ xong sẽ bị đau nên em rất băn khoăn ạ. Vậy vì sao bọc răng sứ lại bị đau?

(Trương Minh Tuấn, 25 tuổi, TP.HCM)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Chào bạn Minh Tuấn! Lời đầu tiên nha khoa muốn cám ơn vì sự quan tâm của bạn dành cho chúng tôi. Với vấn đề “vì sao bọc răng sứ lại bị đau?” thì Nha Khoa Răng Sứ xin được trả lời như sau:

Phương pháp bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa rất hiện đại, bằng cách sử dụng những mão răng giả bằng sứ được chế tác riêng cho từng trường hợp bệnh nhân khác nhau và lắp bên ngoài những chiếc răng thật cần phục hình một cách chặt chẽ và cố định. Tạo thành một thân răng mới hoàn hảo nhất về tính thẩm mỹ, cũng như giúp điều chỉnh hàm răng được ngay thẳng và bảo vệ răng tránh khỏi những bệnh lý răng miệng.

(Bọc răng sứ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng)

Như bạn Minh Tuấn có thắc mắc, vì sao bọc răng sứ lại bị đau thì có thể do một số nguyên nhân chính như sau:

- Bọc răng sứ bị đau do bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để trước khi bọc sứ:

Trong quy trình bọc răng sứ thì việc kiểm tra thăm khám tình trạng răng miệng là thao tác cần thực hiện đầu tiên. Các bệnh lý răng miệng cần được điều trị triệt để trước khi quyết định bọc răng sứ. Điều này đảm bảo cho việc bọc sứ diễn ra an toàn, tránh những biến chứng sau này, đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn các yếu tố như vi khuẩn gây bệnh sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu…

(Do bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để trước khi bọc sứ)

Nhưng nếu những bệnh lý này không được bác sĩ điều trị triệt để thì sau một thời gian bọc răng sứ, chúng sẽ có cơ hội phát triển và tiếp tục tấn công ở phần răng thật bên trong, gây ra hiện tượng răng sứ bị đau nhức khó chịu.

- Bọc răng sứ bị đau do kỹ thuật phục hình của bác sĩ không tốt:

Thông thường sau khi chế tạo răng sứ xong thì bác sĩ cần phải gắn tạm răng sứ lên cùi răng thật và sau đó điều chỉnh cho đến khi nào có khớp cắn chuẩn, bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi ăn nhai thì mới cố định răng sứ. Nếu thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn xác sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị kênh, tạo cảm giác cộm cấn, khó chịu, đôi khi khiến bệnh nhân thấy đau nhức mỗi khi ăn nhai, nhiều trường hợp còn phát ra tiếng kêu và cảm giác như bị sai lệch khớp thái dương hàm. 

(Bọc răng sứ bị đau do bác sĩ làm sai kỹ thuật)

Để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị đau này thì bạn cần phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa bọc răng sứ tốt và uy tín nhất để thực hiện. Nha Khoa Răng Sứ tự hào là một trong những nha khoa bọc răng sứ tốt nhất hiện nay, tại nha khoa chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, công nghệ phục hình răng hiện đại, quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn sẽ giúp việc lên kế hoạch điều trị chính xác, thao tác thực hiện đúng kỹ thuật… hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra, đặc biệt là tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau.

Quan những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc bạn Minh Tuấn cũng đã hiểu được vấn đề vì sao bọc răng sứ lại bị đau rồi đúng không. Nếu bạn có nhu cầu muốn bọc răng sứ thì bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian đến trực tiếp địa chỉ nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám cẩn thận và tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.

Nguồn: Bọc Răng Sứ

 

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập
Chat
1