TƯ VẤN RĂNG SỨ

Mài Răng Bọc Răng Sứ Và Những Tác Hại Nếu Không Đúng Kỹ Thuật

Mài răng bọc răng sứ và những tác hại nếu không đúng kỹ thuật gây ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân.

Mài Răng Bọc Răng Sứ Và Những Tác Hại Nếu Không Đúng Kỹ Thuật -1 

Khi thực hiện bọc răng sứ, quá trình mài răng là thao tác kỹ thuật quan trọng và bắt buộc phải có. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì việc mài răng luôn khiến cho nhiều bệnh nhân “ám ảnh” vì nó có thể dẫn đến những tác hại trực tiếp. Với bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc mài răng bọc sứ và những tác hại nếu không đúng kỹ thuật.

Mài răng bọc sứ và những tác hại nếu không đúng kỹ thuật

Mài răng là quá trình mài bỏ một lớp men bên ngoài răng, tùy theo nhu cầu bọc răng sứ hay dán mặt sứ, tình trạng của răng, vị trí chiếc răng mà độ dày khi mài sẽ khác nhau, thông thường không quá 2mm để tránh tác động đến phần tủy răng bên trong. Tuy nhiên, những tác hại của việc mài răng vẫn có thể xảy ra trong các trường hợp sau:

  • Nếu bác sĩ mài răng không cẩn thận có thể khiến cùi răng bị sần sùi, không được nhẵn mịn, việc này chắc chắn sẽ làm quá trình chụp mão sứ hoặc dán mặt sứ gặp vấn đề, răng sứ sẽ bị cộm, tạo cảm giác khó chịu.
  • Mài răng không đúng kỹ thuật có thể khiến răng bị mài quá nhiều, gây ảnh hưởng đến ngà răng, thậm chí là tủy răng, làm người bệnh bị ê buốt, đau nhức liên tục.

Mài Răng Bọc Răng Sứ Và Những Tác Hại Nếu Không Đúng Kỹ Thuật -2 

(Mài quá quá nhiều hoặc quá ít đều ảnh hưởng đến hàm răng và sức khỏe bệnh nhân)

Mài răng không an toàn có thể làm răng gãy, vỡ, nứt, mẻ ảnh hưởng trầm trọng đến cấu trúc của răng, khiến răng thật bị yếu, không đủ điều kiện để bọc sứ hoặc dán mặt sứ.

Nếu quá trình mài răng người bệnh không được tiêm thuốc gây tê hoặc tiêm với liều lượng không phù hợp có thể khiến bệnh nhân bị đau nhức, ê buốt dữ dội, ảnh hưởng nhiều đến tâm lí và sức khỏe.

Các tác hại của việc mài răng thông thường chỉ xảy ra nếu thực hiện tại những cơ sở nha khoa kém chất lượng, bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm, quy trình mài răng không đúng, vấn đề an toàn chưa được đảm bảo… Vậy, như thế nào mới là mài răng bọc sứ đúng kỹ thuật?

Mài răng bọc sứ đúng kỹ thuật là như thế nào?

Trên thực tế, việc mài răng đúng kỹ thuật, an toàn, được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ bởi các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi chắc chắn sẽ không gây ra bất kì tác hại hay ảnh hưởng gì đến cấu trúc của răng, cũng như sức khỏe người bệnh.

Bởi khi thực hiện, bác sĩ sẽ xác định chính xác độ dày phần men răng cần mài, sau đó dùng các dụng cụ nha khoa chuyên biệt đã được khử trùng và thao tác cẩn thận trên chiếc răng đó. Vì vậy, những tác hại của việc mài răng như trên hoàn toàn không thể xảy ra, và mài răng bọc sứ đúng kỹ thuật cần phải đảm bảo được:

Đối với trường hợp bọc sứ sẽ mài toàn bộ 5 bề mặt của chiếc răng, mỗi bề mặt có tỉ lệ và kích thích mài khác nhau nên đòi hỏi bác sĩ phải xác định kỹ để tránh xảy ra sai sót. Tuy nhiên, không mài quá 2mm vì có thể tổn thương đến ngà và tủy răng. Lúc này, kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng.

 Mài Răng Bọc Răng Sứ Và Những Tác Hại Nếu Không Đúng Kỹ Thuật -3

(Kỹ thuật mài răng trong bọc răng sứ đúng cách)

  • Trường hợp làm mặt dán sứ chỉ cần mài 1 lớp men mặt ngoài của răng, thông thường sẽ mài từ 0.3 – 0.5mm nhưng cần chính xác và đạt độ an toàn cao. Chính kỹ thuật và sự cẩn thận, tỉ mỉ của bác sĩ sẽ quyết định điều này.

Nha Khoa Đông Nam – Nha khoa mài răng bọc sứ an toàn và tốt nhất

Trải qua 13 năm kinh nghiệm trong nghề, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm mài răng làm sứ uy tín và tốt nhất hiện nay.

Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với hệ thống trang thiết bị cơ sở, công nghệ bọc răng sứ hiện đại nhất với hệ thống gây tê đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Việt Nam sẽ đảm bảo quá trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, không hề đau nhức gì nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây thực hiện.

Mài Răng Bọc Răng Sứ Và Những Tác Hại Nếu Không Đúng Kỹ Thuật -4 

(Đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Đông Nam có tay nghề cao)

Khi bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam sẽ đảm bảo mang lại kết quả cao mà không hề gây đau nhức gì với hệ thống gây tê tiêu chuẩn, kết hợp với công nghệ mài răng làm sứ CAD/CAM hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân một ca bọc răng sứ hoàn hảo với những ưu điểm nổi bật như:

Tái tạo được hình thể của cầu răng có các gờ rãnh, kích cỡ và tỷ lệ chuẩn xác, trùng khớp với răng thật nên rất hài hòa, tự nhiên.

Màu sắc của cùi răng trắng sáng, có độ trong tự nhiên nên không thể phân biệt với các răng kế cận, viền răng đẹp, không bị hở, bị đen.

 Mài Răng Bọc Răng Sứ Và Những Tác Hại Nếu Không Đúng Kỹ Thuật -6

(Kết quả làm răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)

Răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, hỗ trợ ăn nhai tốt, không sợ bị co kéo làm răng thật bị yếu đi. Nhờ thế mà tuổi thọ của cầu răng được kéo dài thêm nhiều năm so với tuổi thọ của bản thân chất liệu.

Tiết kiệm thời gian. Chỉ cần 2 lần hẹn là có thể hoàn tất phục hình cầu răng nên giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian điều trị cũng như đi lại.

Chính những nỗ lực không ngừng của mình để mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ làm răng tốt nhất, nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ do các đơn vị uy tín trao tặng.

 Mài Răng Bọc Răng Sứ Và Những Tác Hại Nếu Không Đúng Kỹ Thuật -9

(Giấy chứng nhận tại Nha Khoa Đông Nam)

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã biết được rõ hơn về vấn đề mài răng bọc sứ và những tác hại nếu không đúng kỹ thuật. Nếu có nhu cầu bọc răng sứ, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập