TƯ VẤN RĂNG SỨ

Vì Sao Nên Hạn Chế Lấy Tủy Răng Khi Làm Răng Sứ?

Nếu trong thời gian trước, khi thực hiện làm răng sứ thì các bác sĩ hầu như đều sẽ lấy tủy răng trước rồi mới thực hiện thì với khoa học ngày càng phát triển, việc lấy tủy răng khi làm răng sứ đã được các bác sĩ rất hạn chế. Vậy vì sao nên hạn chế lấy tủy răng khi làm răng sứ?

Vì Sao Nên Hạn Chế Lấy Tủy Răng Khi Làm Răng Sứ 

[Tư Vấn] Vì Sao Nên Hạn Chế Lấy Tủy Răng Khi Làm Răng Sứ?


Làm răng sứ là một trong những giải pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại nhằm khắc phục những hư tổn, khiếm khuyết của răng, mang lại cho bệnh nhân một hàm răng thẩm mỹ và tốt hơn. Nếu trong thời gian trước, khi thực hiện làm răng sứ thì các bác sĩ hầu như đều sẽ lấy tủy răng trước rồi mới thực hiện thì với khoa học ngày càng phát triển, việc lấy tủy răng khi làm răng sứ đã được các bác sĩ rất hạn chế. Vậy vì sao nên hạn chế lấy tủy răng khi làm răng sứ?

Như thế nào là tủy răng?

Tủy răng là một tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh nằm ở giữa răng, có ở cả thân răng và chân răng, tủy thân răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng, tủy chân răng được bao phủ bởi ngà răng và cement răng. 

Vì Sao Nên Hạn Chế Lấy Tủy Răng Khi Làm Răng Sứ

(Tủy răng được bảo vệ bởi men răng và ngà răng)

Nhiệm vụ của tủy răng là lấy những chất dinh dưỡng từ trong cơ thể con người thông qua đường máu để nuôi cho răng phát triển, giúp răng cứng chắc khỏe mạnh hơn và hoàn thành những chức năng vốn có của mình.

Vì sao nên hạn chế lấy tủy răng khi làm răng sứ?

Như chúng tôi đã có giới thiệu sơ qua ở trên, nếu trong thời gian trước với kỹ thuật và kiến thức nha khoa còn thô sơ, chưa phát triển mạnh thì hầu như tất cả các bác sĩ nha khoa khi muốn làm răng sứ đều phải thực hiện lấy sạch tủy răng vì họ sợ rằng khi làm răng sứ sẽ gây ảnh hưởng đến tủy. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng cao của ngành nha khoa, thì hiện nay, tủy răng luôn cần được bảo tồn một cách tối đa nhất không chỉ trong việc làm răng sứ mà trong bất kỳ điều trị nha khoa nào.

Vì Sao Nên Hạn Chế Lấy Tủy Răng Khi Làm Răng Sứ

(Lấy tủy răng được hạn chế tối đa trong tất cả phương pháp điều trị nha khoa)

Tủy răng là thành phần chính nằm trong cùng của một chiếc răng, là nơi tập trung các mạch máu và dây thần kinh nên khi lấy tủy sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng nếu tủy răng đó chưa bị hư hại gì.

Nếu lấy tủy răng sớm thì chiếc răng đó sẽ không còn được chắc khỏe như răng tự nhiên nữa. Đồng thời nó sẽ kéo theo những hệ quả khó lường như khả năng ăn nhai của răng sẽ bị giảm sút đáng kể. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ không được thoải mái sử dụng các thực phẩm nóng hoặc lạnh nữa vì khi lấy tủy sẽ làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn, răng dễ bị ê buốt hơn. Hơn nữa, răng sẽ rất nhanh chóng dễ bị gãy hoặc vỡ.

Vì Sao Nên Hạn Chế Lấy Tủy Răng Khi Làm Răng Sứ4

(Răng điều trị tủy sẽ yếu đi rất nhiều so với bình thường)

Một chiếc răng còn tủy đầy đủ thì sẽ làm điều kiện để tuổi thọ của chiếc răng được kéo dài nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. Nếu chiếc răng mất đi phần tủy thì tuổi thọ của răng cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Chính những lý do trên đã giải thích vì sao nên hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ, chỉ trong những trường hợp cần thiết hay tủy răng bị viêm nhiễm không thể bảo tồn được nữa thì bác sĩ mới tiến hành điều trị tủy mà thôi.Vì Sao Nên Hạn Chế Lấy Tủy Răng Khi Làm Răng Sứ5

(Chỉ lấy tủy răng trong những trường hợp cần thiết)

Qua những thông tin trên, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn vấn đề vì sao nên hạn chế lấy tủy răng khi làm răng sứ rồi. Để đảm bảo tủy răng được giữ lại tốt nhất khi làm răng sứ thì các bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín, bác sĩ tay nghề cao, quá trình thăm khám cẩn thận… để giúp sức khỏe răng miệng được tốt hơn nhé.

Nguồn: TinTức Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập
Chat
1