Vệ Sinh Răng Miệng

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Đơn Giản Bằng Than Hoạt Tính

Với công dụng của than hoạt tính có thể làm trắng răng thì mọi người sử dụng ngày càng nhiều hơn trong việc làm trắng răng. Cách làm trắng răng tại nhà đơn giản bằng than hoạt tính như thế nào?

Làm Trắng Răng Tại Nhà Đơn Giản Bằng Than Hoạt Tính -1

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Đơn Giản Bằng Than Hoạt Tính

 

Than hoạt tính là gì?

- Than hoạt tính được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu, than bùn, gỗ, nhựa thông… qua một quá trình chưng khô (sấy) ở nhiệt độ cao trong điều kiện yếm khí. Do có cấu trúc rất xốp mà than hoạt có tính hấp thụ cực kỳ tốt cho một loạt các độc tố, làm đẹp và dễ dàng được sử dụng trong gia đình.

Làm Trắng Răng Tại Nhà Đơn Giản Bằng Than Hoạt Tính -2

(Than hoạt tính)

- Chất kết dính tự nhiên của than hoạt tính khiến nó dính với các mảng bám làm ố răng như cà phê, trà, rượu, mảng bám… và kéo chúng ra khỏi răng của bạn khi bạn nhổ nó ra, bên cạnh đó nó còn chứa hợp chất cali hydrosin là hợp chất làm trắng khiến răng trắng sáng hơn.

Cách làm trắng răng bằng than hoạt tính

- Để tẩy trắng răng bằng than hoạt tính, các bạn có thể thực hiện theo từng bước như sau:

- Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị 1 ít than hoạt tính dạng viên, than này có thể tìm mua trong các khu chợ bán than củi, một ít nước, 1 bàn chải đánh răng. Các bạn có thể chuẩn bị thêm bao tay vì trong quá trình thực hiện có thể sẽ làm tay bạn bị dính bẩn.

Làm Trắng Răng Tại Nhà Đơn Giản Bằng Than Hoạt Tính -3

(Chuẩn bị than hoạt tính, bàn chải và một ít nước)

- Bước 2: Nghiền nát những viên than thành bột mịn và pha đều với nước vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp sệt tựa như kem đánh răng.

Làm Trắng Răng Tại Nhà Đơn Giản Bằng Than Hoạt Tính -4

(Trộn một ít than vào nước để tạo hỗn hợp sệt)

- Bước 3:Trước khi tiến hành đánh răng bàng than thì các bạn cần đánh răng trước với kem đánh răng như thông thường để vệ sinh răng miệng.

- Bước 4: Sau khi đánh răng xong, các bạn lại dùng bàn chải sạch lấy một ít hỗn hợp than hoạt tính đã pha trước đó để bắt đầu đánh răng tiếp. Chải khắp bề mặt răng cho than hoạt tính tiếp xúc với răng. Nếu cảm thấy khó chịu bạn có thể nhổ bớt phần bọt khi đang đánh răng. Cố gắng đánh răng bằng than hoạt tính tầm 5 – 10 phút để than hút hết mọi chất bẩn trên bề mặt răng.

Làm Trắng Răng Tại Nhà Đơn Giản Bằng Than Hoạt Tính -5

(Đánh răng bằng than hoạt tính trong khoảng 5 – 10 phút)

- Bước 5: Sau khi đánh răng bằng than hoạt tính nhớ súc miệng thật kĩ, thật sạch bằng nước sạch để loại bỏ hết các chất cặn màu đen trong răng. Sử dụng phương pháp này mỗi tuần khoảng 3 – 4 lần để đảm bảo hiệu quả trắng sáng cao nhất cho hàm răng.

- Với phương pháp làm trắng răng tại nhà bằng than hoạt tính này, mặc dù nó có chi phí rất rẻ và tiện dụng, dễ tìm kiếm nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn thì các bạn cần phải kiên trì thực hiện trong một thời gian. 

Làm Trắng Răng Tại Nhà Đơn Giản Bằng Than Hoạt Tính -6

(Bạn sẽ sở hữu 1 hàm răng trắng hơn sau một thời gian sử dụng)

- Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý không nên sử dụng thường xuyên hàng ngày hoặc sử dụng than chà quá mạnh lên răng vì sẽ làm mất đi lớp men răng tự nhiên của răng.

Nguồn: Nha Khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập