Vệ Sinh Răng Miệng

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Với Baking Soda

Ngoài công dụng là vật liệu làm bánh, baking soda còn có thể dùng để làm trắng răng. Vậy các làm trắng răng tại nhà với Baking Soda như thế nào?

Làm Trắng Răng Tại Nhà Với Baking Soda -1

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Với Baking Soda

- Ngoài công dụng là vật liệu làm bánh không thể thiếu mà các bạn thường sử dụng thì Baking Soda còn được biết đến như một nguyên liệu giúp cho việc làm hàm răng của các bạn được trắng hơn rất hiệu quả và an toàn tại nhà. Vậy các làm trắng răng tại nhà với Baking Soda như thế nào?

Banking Soda có thực sự làm trắng răng?

- Baking Soda hay còn gọi là bột nở có thể làm trắng răng là nhờ có tính kiềm yếu, khi tiếp xúc với nước sẽ giải phóng các gốc tự nhiên tấn công các mảng bám răng và giúp ngăn ngừa sự đổi màu của men răng từ các loại đồ uống chứa màu thực phẩm hay thuốc lá. 

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Với Baking Soda -2

(Baking Soda)

- Baking Soda cũng là một thành phần trong một số loại kem đánh răng bên cạnh Fluoride đã được hiệp hội nha khoa Pháp (ADF) kiểm chứng và chấp thuận. Ngoài ra, Baking Soda cũng được nghiên cứu là có khả năng trung hòa các axit và vi khuẩn gây hôi miệng… Vì thế, chúng ta có thể tận dụng các đặc tính này để tạo thành cách làm trắng răng tại nhà bằng baking soda hiệu quả.

Cách làm trắng răng với Baking Soda

+ Dưới đây là một số cách làm trắng răng với Baking Soda đơn giản mà các bạn có thể tự pha chế tại nhà:

- Baking Soda với kem đánh răng:

- Đây là cách kết hợp tẩy trắng răng khá hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, không tốn nhiều công sức mà hiệu quả vẫn cao.

- Cách thực hiện: Bạn lấy một ít Baking Soda và kem đánh răng trộn đều, rồi dùng hỗn hợp này đánh răng bình thường một lần mỗi ngày. Baking Soda giúp làm trắng răng tự nhiên và cho kết quả trắng sáng hơn sau khoảng 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là bạn chỉ nên thực hiện tẩy trắng răng theo cách này 1 tuần từ 2 – 3 lần mà thôi.

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Với Baking Soda -3

(Kết hợp Baking Soda với kem đánh răng)

- Baking Soda với chanh:

- Chanh có chứa một hàm lượng axit cao giúp cho việc tẩy trắng răng được hoạt hóa nhanh hơn, kết hợp với Baking Soda sẽ giúp cho việc làm trắng răng có hiệu quả hơn rất nhiều.

- Cách thực hiện: Trộn lẫn 1 thìa Baking Soda với một ít nước cốt chanh, dùng bông chấm vào hỗn hợp rồi lau lên răng của bạn. Để yên hỗn hợp trên răng khoảng 2 phút rồi dùng súc miệng kỹ lại với nước sạch. Vì hỗn hợp này có tính tẩy rửa cao nên bạn lưu ý chỉ nên thực hiện 1 – 2 lần/tuần mà thôi mà không nên lạm dụng quá nhiều.

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Với Baking Soda -4

(Baking Soda và chanh)

- Baking Soda với dâu tây:

- Dâu tây có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, còn chứa axit malic rất tốt trong việc tẩy trắng răng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dâu tây như một thực phẩm hàng ngày để làm trắng răng.

- Cách thực hiện: Cách làm khá đơn giản bạn chỉ cần nghiền nhỏ hoặc xay nhuyễn dâu tây rồi sau đó thêm bột Baking Soda tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp này chải đều trên mặt răng khoảng 4 – 5 phút sau đó súc miệng lại thật sạch với nước. Thực hiện tuần 2 lần.

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Với Baking Soda -5

(Baking Soda kết hợp với dâu tây)

- Baking Soda với nước:

- Đây là cách làm trắng răng đơn giản nhất nhưng mang lại cho bạn hiệu quả ngay tức thì.

- Cách thực hiện: Làm ướt bàn chải, nhúng bột Baking Soda lên trên, làm ướt bột Baking Soda và tiến hành chải răng bình thường. Chú ý đảm bảo để góc bàn chải phù hợp có thể chải sạch cả nướu và giữa hai hàm răng. Thực hiện chải nhẹ nhàng trong vòng 2 – 3 phút và sau đó súc miệng lại thật sạch với nước. Khoảng 1 tuần, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả của công thức làm trắng răng này.

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Với Baking Soda -6

(Làm trắng răng với Baking Soda và nước)

- Trên đây là những cách làm trắng răng tại nhà bằng Baking Soda khá đơn giản, tuy nhiên vì là phương pháp tự nhiên nên các bạn cần phải có tính kiên trì sau một thời gian thì mới phát huy được tác dụng.

- Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng trắng đẹp nhanh nhất thì các bạn có thể đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn về cách tẩy trắng răng bằng đèn tối ưu nhất hiện nay, chỉ trong 1 lần tẩy duy nhất là bạn đã có được một hàm răng trắng sáng như mong muốn.

Nguồn: Nha Khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập