Vệ Sinh Răng Miệng

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Khi Niềng Răng Đúng Cách

Do đó để có một hàm răng khỏe mạnh hơn sau khi tháo bỏ niềng răng thì các bạn cần phải chú ý đến cách vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng này.

(Nha Khoa Răng Sứ) - Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha giúp hàm răng được thẩm mỹ hơn, sắp xếp lại các răng về đúng vị trí được đều đặn hơn theo ý muốn. Quá trình niềng răng cần phải đeo những khí cụ cồng kềnh trong thời gian dài nên sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc răng miệng khiến răng dễ bị hư tổn hơn. Do đó để có một hàm răng khỏe mạnh hơn sau khi tháo bỏ niềng răng thì các bạn cần phải chú ý đến cách vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng này.

* Hướng dẫn cách sử dụng chỉ tơ nha khoa

Vì sao cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng

Hầu hết mọi người đều nghĩ chải răng và dùng chỉ nha khoa đã có thể đảm bảo được vệ sinh răng miệng mà không hề biết rằng với bệnh nhân đang niềng răng thì chừng đó vẫn chưa đủ. Bởi khi niềng răng, thức ăn rất dễ bị mắc lại bên dưới dây cung, xung quanh các chun tại chỗ và vì vậy tạo điều kiện thuận lợi để hình thành mảng bám.

(Răng bị hư tổn sau khi tháo niềng răng do không vệ sinh răng miệng đúng cách)

Các mảng bám này nếu không được loại bỏ hoàn toàn khỏi bề mặt răng và xung quanh mắc cài thì bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị viêm lợi, sâu răng và hôi miệng rất cao, thậm chí nó còn là nguyên nhân có thể gây nên tình trạng hư tổn cho răng, khiến răng bị rụng đi nếu răng không được làm sạch hoặc điều trị các bệnh lý kịp thời. Do vậy, việc lấy sạch mảng bám thường xuyên bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn bề mặt răng bên dưới mắc cài mới được khỏe mạnh và bóng đẹp sau khi tháo khí cụ niềng răng.

Cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Răng bạn sau khi đeo niềng răng sẽ không còn khỏe như trước nên bạn chú ý việc vệ sinh răng miệng thật tốt để đảm bảo.

- Đánh răng đúng cách:

Khi chải răng bạn nên chọn bàn chải phù hợp cho niềng răng. Khi chải răng bạn nên xoay bàn chải theo hình tròn hoặc chải theo chiều dọc. Các chuyên gia răng miệng cho biết bình quân nên thay bàn chải 3 tháng/1 bàn chải ở người bình thường, tuy nhiên đối với những người đang niềng răng do độ ma sát với các mắc cài cao nên việc thay bàn chải cần phải sớm hơn 3 tháng.

(Nên thực hiện đánh răng đúng cách hàng ngày)

Ngoài ra, khi niềng răng, bạn nên dùng thêm một bộ dụng cụ chải kẻ (bàn chải chỉnh nha) để làm sạch các mắc cài và kẽ răng. Việc vệ sinh răng miệng lúc này khá rắc rối tuy nhiên bạn nên cố gắng thực hiện theo đúng quy trình để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

- Sử dụng chỉ nha khoa:

Không chỉ những hàm răng bình thường mà nhất là những hàm răng đang mang niềng, bạn cần phải chăm sóc chúng kĩ hơn. Thường xuyên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để lấy sạch thức ăn thừa đó là một cách rất hiểu quả để ngăn ngừa sâu kẻ răng.

(Sử dụng chỉ nha khóa thường xuyên để lấy sạch mảng bám)

Với những ai chưa từng sử dụng lúc đầu sẽ chưa quen nhưng đừng vì thế mà nản lòng nhé, chỉ tơ nha khoa với thiết kế dạng sợi mỏng và mềm nên rất dể sử dụng.

- Nước súc miệng:

Các bạn cũng nên thường xuyên súc miệng bằng nước muối ấm hoặc nước súc miệng để giảm ê ẩm khi đeo niềng răng và nhằm loại bỏ triệt để vi khuẩn gây hại, giúp răng khi niềng được khỏe mạnh hơn.

(Nước súc miệng có thể diệt khuẩn và làm giảm ê nhức khi niềng răng)

Vậy nên, việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng là điều vô cùng cần thiết để giúp cho các bạn có thể giữ được một hàm răng chắc khỏe hơn cũng như sẽ có được một hàm răng hoàn hảo nhất sau khi tháo bỏ niềng răng. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất nhé.

- Chăm Sóc Răng Miệng -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập