Vệ Sinh Răng Miệng

Có Nên Dùng Chỉ Nha Khoa Làm Sạch Răng Không?

Như các bạn đều biết, trong việc chăm sóc răng miệng hàng ngày thì bác sĩ luôn khuyên mọi người nên sử dụng chỉ nha khoa để thay thế cho tăm xỉa răng.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Như các bạn đều biết, trong việc chăm sóc răng miệng hàng ngày thì bác sĩ luôn khuyên mọi người nên sử dụng chỉ nha khoa để thay thế cho tăm xỉa răng. Vậy chỉ nha khoa có tác dụng như thế nào? Có nên dùng chỉ nha khoa làm sạch răng hay không?

* Hướng dẫn cách sử dụng chỉ tơ nha khoa

Vi khuẩn có hại, mảng bám thức ăn thường bám trên bề mặt và ở các kẻ răng, nếu việc đánh răng có thể làm sạch được bề mặt răng nhưng đối với các kẻ răng thì việc sử dụng bàn chải vẫn không đạt tác dụng cao nhất. Thông thường, để làm sạch các kẻ răng này, mọi người thường sử dụng tăm để xỉa răng, nhưng tăm xỉa răng có thể gây tổn thương đến nướu nếu chẳng may bạn đâm phần đầu nhọn của tăm vào nướu.

Ngoài ra xỉa răng bằng tăm thường xuyên sẽ khiến các kẻ răng ngày càng thưa hơn gây mất thẩm mỹ và làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Do đó mà các bác sĩ luôn khuyên mọi người nên sử dụng chỉ nha để làm sạch răng là tốt nhất.

(Nên sử dụng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng)

Với những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng:

1. Hạn chế hình thành vôi răng:

Các mảng bám trên răng lâu ngày không được làm sạch sẽ bị vôi hóa tạo thành vôi răng. Các biện pháp vệ sinh răng miệng, trong đó bao gồm việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa, có thể làm chậm sự tích tụ vôi răng, nhưng không thực sự loại bỏ nó. Một số người có mức độ sản sinh vôi răng nhanh và nhiều hơn những người khác, vì vậy việc thường xuyên làm sạch răng bằng chỉ nha khoa được khuyến cáo là tốt nhất để loại bỏ vôi răng.

(Hạn chế việc hình thành vôi răng)

2. Ngăn ngừa bệnh sâu răng:

Những mảng bám thức ăn (đặc biệt những thức ăn có đường) sẽ được các vi khuẩn gây hại trong khoan miệng tác động để tạo thành axit ăn mòn gây ra tình trạng sâu răng. Việc sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch các mảng bám thức ăn này nhanh chóng sẽ hoàn toàn có thể ngăn ngừa được bệnh sâu răng.

(Ngăn ngừa được bệnh sâu răng)

3. Ngăn ngừa bệnh nướu:

Việc tích tụ những mảng bám lâu ngày làm cho những loại vi khuẩn phân hủy gây kích ứng đến nướu răng làm cho nướu bị viêm, nặng hơn có thể gây bệnh viêm nha chu ảnh hưởng đến sự tồn tại của răng trên cung hàm. Khi bạn sử dụng chỉ nha khoa thì không chỉ các mảng bám xung quanh răng được làm sạch mà ngay cả dưới chân răng cũng được loại bỏ sạch sẽ các mảng bám, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nướu.

(Sử dụng chỉ nha khoa ngăn ngừa được bệnh viêm nướu răng)

4. Giúp hơi thở thơm mát hơn:

Mảng bám nha khoa là một trong những nguyên nhân của chứng hôi miệng, và nếu nó còn "bám" ở hai hàm răng của bạn nó sẽ tạo ra một mùi hôi trong miệng. Mùi này xuất phát từ sự trao đổi chất của vi khuẩn trong mảng bám. Hôi miệng cũng có thể được gây ra bởi bệnh nướu và sâu răng do mảng bám.

(Dùng chỉ nha khoa giúp hơi thở thơm mát hơn)

Thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng là việc nên làm hàng ngày, nó không chỉ giúp răng được sạch sẽ, hơi thở thơm mát, phòng tránh các bệnh lý răng miệng do mảng bám gây ra mà còn có thể giúp các bạn phòng tránh các bệnh về tim mạch, hô hấp… do sự ảnh hưởng trực tiếp của các bệnh lý răng miệng gây ra.

- Chăm Sóc Răng Miệng -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập