Vệ Sinh Răng Miệng

Đánh Răng Như Thế Nào Cho Đúng Cách

Đánh răng là một công việc hàng ngày giữ vai trò quan trọng giúp cho hàm răng luôn khỏe mạnh, có thể ngăn ngừa được vi khuẩn gây hại cho răng.

(Nha Khoa Răng Sứ) - Đánh răng là một công việc hàng ngày giữ vai trò quan trọng giúp cho hàm răng luôn khỏe mạnh, có thể ngăn ngừa được vi khuẩn gây hại cho răng. Mặc dù nhìn thao tác đánh răng khá đơn giản và dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đúng cách nhất, thông thường chúng ta chỉ đánh răng theo phản xạ thói quen mà thôi. Vậy đánh răng như thế nào mới đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé.

* Các Kỹ Thuật Đánh Răng Đúng Cách

Đánh răng không đúng sẽ gây hại gì cho răng?

Đánh răng đúng cách sẽ hoàn toàn loại bỏ được những loại vi khuẩn, mảng bám trên răng, mà đây là những yếu tố chính dẫn đến các bệnh răng miệng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… hoặc nặng hơn có thể làm rụng hết răng. Do đó, việc đánh răng đúng cách là một yếu tố cần thiết nhằm giúp ngăn chặn, phòng ngừa các bệnh răng miệng có thể xảy ra.

(Đánh răng không đúng cách gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng)

Tuy nhiên, nếu đánh răng sai cách, không làm sạch được các mảng bám trên răng, gây ra các bệnh lý mà còn có thể làm mòn lớp men răng và gây hiện tượng nhạy cảm ê buốt răng (lớp men thì không chứa các thần kinh cảm giác nhưng lớp ngà thì có, nên khi men bị mòn đi để lộ lớp ngà bên dưới thì răng sẽ dễ bị nhạy cảm ngà). Ngoài ra chải răng quá mạnh còn có thể làm tổn thương nướu và tụt nướu.

Đánh răng như thế nào cho đúng cách?

Một quá trình đánh răng đúng cách cần phải thực hiện đầy đủ trình tự các bước như sau:

Trước tiên, các bạn cần phải súc miệng bằng nước trước khoảng 30 giây để các mảng bám trên răng được loại bỏ ít nhiều.

- Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẻ răng trước khi thực hiện đánh răng.

- Cần phải rửa sạch bàn chải dưới vòi nước mạnh để giảm bớt đi lượng vi khuẩn bám trên bàn chải, sau đó lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ bằng một hạt đậu.

- Bạn nên sử dụng các bàn chải có đầu lông bàn chải tròn và mềm để tránh làm mòn răng và tổn thương nướu.

(Nên sử dụng loại bàn chải phù hợp)

- Cách đánh răng: Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ ở phần viền nướu. Đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu. Chải nhẹ nhàng mặt ngoài của 2 – 3 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ. Di chuyển bàn chải đến nhóm răng kế tiếp và lặp lại động tác trên. Chải mặt trong các răng tương tự. Giữ bàn chải theo chiều dọc khi chải mặt trong các răng trước. Kéo bàn chải theo hướng ngoài – trong. Đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai các răng chải từ sau ra trước và rung nhẹ. Chải lưỡi từ trong ra ngoài bằng bàn chải răng thông thường hoặc bằng dụng cụ chải lưỡi chuyên dụng để loại bỏ các vi khuẩn tạo mùi hôi.

(Phương pháp đánh răng đúng cách)

- Thời gian đủ để chải sạch răng là khoảng 2 – 3 phút, sau đó súc miệng lại sạch sẽ lại bằng nước sạch nhưng các bạn nhớ chừa lại một ít bọt kem đánh răng để có thể cung cấp nhiều khoáng chất để bảo vệ răng.

Các bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng lực đánh răng quá mạnh hoặc thực hiện đánh răng theo kiểu chà ngang vì như vậy răng sẽ bị tổn thương rất khó hồi phục.

- Chăm Sóc Răng Miệng -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập