Vệ Sinh Răng Miệng

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chỉ Tơ Nha Khoa

Dưới đây là những thông tin hướng dẫn cách sử dụng chỉ tơ nha khoa mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn có thể tham khảo thêm.

(Nha Khoa Răng Sứ) - Sử dụng chỉ tơ nha khoa hàng ngày đúng cách sẽ giúp cho các kẻ răng được sạch sẽ, giúp hạn chế được các vi khuẩn gây ra bệnh lý về răng miệng. Chính vì vậy mà các bác sĩ đều khuyên chúng ta nên sử dụng chỉ tơ nha khoa hàng ngày đúng cách để mang lại hiệu quả tối đa nhất. Dưới đây là những thông tin hướng dẫn cách sử dụng chỉ tơ nha khoa mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn có thể tham khảo thêm.

* Cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Chỉ tơ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là loại vật dụng trong ngành nha khoa giúp lấy các thức ăn thừa và quét sạch các mảng bám vi khuẩn trong kẽ răng trước khi các thành phần này “cấu kết” với nhau để hình thành vôi răng.

Chỉ nha khoa có tẩm các chất kháng vi sinh vật, chất ức chế sự lên men (anti-yeast), triclosan, chlorexidine…

(Chỉ nha khoa)

Các loại chỉ nha khoa hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chỉ nha khoa khác nhau được bày bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mẫu mã khác nhau như:

- Chỉ nylon (hoặc chỉ đa sợi): Chỉ nylon có loại được bao bằng sáp hoặc chưa được bao bằng sáp và có nhiều hương thơm. Vì loại chỉ này bao gồm nhiều sợi nylon nên sẽ có bảng to hơn loại chỉ đơn sợi, có thể sẽ bị tưa hoặc rách khi đi qua những kẽ răng hẹp.

(Chỉ nha khoa)

- Chỉ PTFE (chỉ một sợi): Chỉ sợi đơn (PTFE) có thể trượt dễ dàng qua những kẽ răng thậm chí với những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa. Khi sử dụng đúng cách, cả hai loại chỉ đều rất tốt trong việc làm sạch mảng bám và mẩu vụn thức ăn.

- Tăm chỉ nha khoa: Đây là loại chỉ nha khoa được thiết kế phù hợp với những người có thói quen sử dụng tăm, với một đầu được thiết bằng sợi chỉ nha khoa và một đầu như tăm xỉa răng sẽ giúp các bạn dễ dàng lấy thức ăn bám trong kẻ răng. Loại này thường được phân thành từng cây tăm riêng biệt, mỗi cây có hình chữ Y được đóng trong hộp.

(Tăm chỉ nha khoa)

Hướng dẫn sử dụng chỉ tơ nha khoa đúng cách

Để sử dụng chỉ tơ nha khoa đúng cách, chúng ta nên thực hiện theo từng bước như sau:

- Đầu tiên, ta lấy một đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 45cm và cuốn vào xung quanh 2 ngón tay giữa và giữ khoảng cách giữa 2 ngón tay chừng 4cm. Còn đối với tăm chỉ nha khoa thì nó đã có sẵn từng cây cho các bạn sử dụng.

- Căng đoạn chỉ này bằng ngón cái và ngón trỏ, đẩy nhẹ nhàng đoạn chỉ này lên xuống giữa các kẻ răng.

(Cách sử dụng chỉ nha khoa)

- Nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

- Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác, không nên lấy một đoạn chỉ sử dụng nhiều lần.

Những lưu ý khi sử dụng chỉ tơ nha khoa

Trong lần đầu tiên sử dụng, chỉ nha khoa có thể làm cho nướu của bạn bị chảy máu do bạn chưa quen với cách sử dụng và nó sẽ rất nhanh khỏi sau đó. Tuy nhiên nếu tình trạng dùng chỉ nha khoa bị chảy máu kéo dài thì bạn nên lập tức đến nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra lại và có những biện pháp can thiệp nhanh chóng.

(Có thể răng sẽ bị chảy máu nếu chưa quen với cách dùng chỉ nha khoa)

Nên đọc kỹ thành phần có trong chỉ nha khoa để phù hợp với sưc khỏe răng miệng của bạn, nếu bạn vẫn không lựa chọn được loại chỉ tơ nha khoa phù hợp thì có thể xin thêm ý kiến của bác sĩ nha khoa.

Với những thông tin về chỉ tơ nha khoa mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết về cách sử dụng cũng như những lưu ý để giúp việc sử dụng được đúng cách để các bạn có được một hàm răng khỏe đẹp hơn.

- Chăm Sóc Răng Miệng -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập