Vệ Sinh Răng Miệng

Tác Hại Của Tăm Xỉa Răng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc sử dụng tăm xỉa răng thường xuyên sẽ gây hại rất lớn đến tình trạng sức khỏe răng miệng của mọi người. Vậy những tác hại của tăm xỉa răng này là gì?

 tác hại của tăm xỉa răng -1

Tác Hại Của Tăm Xỉa Răng

 

Hầu như phần lớn người Việt Nam đều có thói quen sử dụng tăm xỉa răng để làm sạch những thức ăn còn kẹt lại trong các khe hở của răng sau khi ăn hoặc bất kỳ lúc nào mà họ muốn.

+ Dưới đây là một số tác hại thường gặp nhất do tăm xỉa răng mang lại:

1. Gây ra hiện tượng viêm nướu:

Việc sử dụng tăm xỉa răng không thể lấy sạch được các mảng bám thức ăn trên răng, nhất là mảng bám hình thành dưới chân răng nên lâu ngày, mảng bám sẽ tích tụ nhiều hơn gây ra hiện tượng viêm nướu ở răng, khiến nướu có thể bị chảy máu và đau nhức kéo dài

tác hại của tăm xỉa răng -2

(Dùng tăm xỉa răng sẽ gây viêm nướu)

2. Gây tổn thương cho mô nướu và răng:

Những đầu nhọn của tăm xỉa răng sẽ dễ đâm vào nướu khiến mô nướu bị tổn thương nếu các bạn không cẩn thận, việc tổn thương này cũng sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội tấn công vào gây ra các bệnh viêm nướu răng.

Bên cạnh đó, việc xỉa răng thường xuyên sẽ làm cho phần mô nướu này chịu áp lực lớn và dần bị teo nhỏ đi, làm cho những khe răng ở giữa ngày một rộng ra làm cho hàm răng bị thưa, gây mất thẩm mỹ cũng như các thức ăn có cơ hội giắt vào nhiều hơn và dễ dàng gây ra các bệnh lý răng miệng khác.

tác hại của tăm xỉa răng -3

(Xỉa răng lâu dài sẽ làm tổn thương đến nướu và răng)

3. Nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Các bệnh về răng tưởng chừng đơn giản, nhưng là một trong những tác nhân khiến bạn có nguy cơ phải đối mặt với rất nhiều chứng bệnh về huyết áp, tim mạch cũng như ung thư.

Các bệnh răng miệng như nướu có thể làm phát sinh viêm không chỉ ở nướu răng mà còn ở hệ tuần hoàn, hậu quả là gây ảnh hưởng đến lưu lượng máu truyền lên não, từ đó làm suy giảm chức năng nhận thức.

tác hại của tăm xỉa răng -4

(Bệnh răng miệng do tăm xỉa răng gây ra có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cơ thể)

4. Có thể dẫn đến tai nạn không đáng có

Trong lúc xỉa răng, đôi khi bạn sẽ vô tình nuốt phải tăm. Đây là tai nạn phổ biến gây tổn thương họng, phổi, đâm thủng thành đại tràng, nặng hơn sẽ dẫn đến biến chứng viêm phúc mạc đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đặc biệt hơn là đối với trẻ em, việc bắt chước người lớn ngậm tăm xỉa răng trong lúc chơi đùa cũng có thể sẽ nuốt phải tăm hoặc gây thương tổn đến trẻ, và nếu không phát hiện kịp thời thì dị vật tăm này sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến tính mạng của trẻ em.

tác hại của tăm xỉa răng -5

(Trẻ em sử dụng tăm xỉa răng sẽ rất nguy hiểm)

Với những tác hại của tăm xỉa răng mà chúng tôi nêu trên, hy vọng các bạn có thể nhận thấy sự nghiêm trọng của việc sử dụng tăm xỉa răng hàng ngày, do đó để làm sạch các mảng bám thức ăn thì các chuyên gia về răng miệng khuyên các bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để thay tăm xỉa răng, nó không chỉ không gây thương tổn cho răng và nướu mà còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt hơn.

Nguồn: Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập