Mã bưu chính Hà Nội - Bảng Zip Postal Code bưu cục ở Hà Nội

Ngày ni, chúng tớ có thể dựa vào mã bưu chính để định vị được vị trí của hàng hóa, bưu phẩm bên trên toàn khao khát. Nếu người mua hàng đang được có một kiện hàng muốn gởi rời khỏi Hà Nội mang đến người thân thích, người mua hàng bè thì đầu tiên cần xác định mã bưu chính của thủ đô hà nội. Vậy mã bưu chính thủ đô hà nội là gì? Hãy cùng Sforum tìm hiểu rõ cụ thể qua chuyện bài viết ngày ngày hôm nay nhé!

Mã bưu chính thủ đô hà nội là gì?

Mã bưu chủ yếu zipcode thủ đô hà nội là gì? Hiểu đơn giản, mã bưu chính thủ đô hà nội (còn gọi là Mã ZIP Hà Nội, ZIP CODE Hà Nội, Postal Code Hà Nội hoặc Mã bưu điện Hà Nội). Chúng là hệ thống mã được quy định bởi Liên minh bưu chính Quốc tế. Mục đích chính là định vị vị trí mà bưu phẩm, hàng hóa được vận chuyển. Đồng thời, các người mua hàng có thể sử dụng mã bưu chính điểm người mua hàng sinh sống để đăng ký vấn đề bên trên mạng.

Bạn đang xem: Mã bưu chính Hà Nội - Bảng Zip Postal Code bưu cục ở Hà Nội

Xem thêm: Mã bưu chủ yếu Tỉnh Thái Bình - Bảng Zip code bưu viên tỉnh Thái Bình

Mã bưu chính Hà Nội là gì?
Tổng quan tiền về mã bưu chính của Hà Nội.

Trong trường hợp người mua hàng muốn đăng ký vấn đề bên trên trang web nước ngoài, hệ thống sẽ yêu thương khao khát nhập mã bưu chính gồm 6 ký tự. Tuy nhiên, tại Việt Nam mã bưu chính chỉ có 5 ký tự mà thôi. Lúc này, người mua hàng chỉ là nhập số 0 đằng sau mã bưu năng lượng điện thủ đô hà nội là được. 

Chú ý: +084 là mã vùng điện thoại, ko phải mã bưu chính. Các người mua hàng đừng nhầm lẫn nhé!

Cấu trúc mã bưu chính Hà Nội

Mã bưu chính thủ đô hà nội gồm chuỗi ký tự biết bằng tổ hợp của số và chữ hoặc chữ, được ghi cùng địa chỉ nhận bưu phẩm, hàng hóa. Trước phía trên, mã bưu chính của thành phố Hà Nội sẽ có 6 ký tự, tuy vậy, sau điều chỉnh bởi Bộ tin tức - Truyền thông thì chỉ còn 5 ký tự. 

Trong mã ZIP Hà Nội sẽ có những thành phần chính sau đây:

Cấu trúc mã ZIP Hà Nội
Các thành phần chính vô mã ZIP Hà Nội.
  • Năm ký tự: là mã bưu chính quốc gia. 
  • Hai ký tự đầu tiên: dùng để xác định tỉnh, thành phố thuộc TW (Trung ương).
  • Ba hoặ bốn ký tự đầu tiên: dùng để xác định quận, huyện hoặc đơn vị hành chính tương ứng. 

Tra cứu mã bưu chính thành phố Hà Nội bằng Mabuuchinh.vn

Trong những năm tới, Hà Nội chú trọng phát triển bưu chính viễn thông, thúc đẩy hoạt động dịch vụ bưu chính công cộng. Việc này giúp người dân sử dụng dịch vụ và vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm một cách thời gian nhanh chóng, thuận tiện. Sau phía trên, Sforum sẽ hướng dẫn mang đến các người mua hàng cách tra cứu mã bưu chính thủ đô hà nội thời gian nhanh chóng, chính xác. 

Hiện tại, Hà Nội có 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã, vậy làm sao để tra cứu mã bưu chính một cách chính xác? Đừng lo phiền vì Sforum sẽ giới thiệu mang đến người mua hàng một vô những trang web để tra cứu mã bưu chính thành phố Hà Nội thời gian nhanh chóng. Trang trang web đó chính là Mabuuchinh.vn. Các bước tra cứu đơn giản sau đây:

Xem thêm: 3 loại đơn vị công suất điện phổ biến và cách quy đổi

  • Bước 1: Đầu tiên, người mua hàng truy cập vào trang web http://mabuuchinh.vn.
Tra cứu mã bưu chính thành phố Hà Nội bằng Mabuuchinh.vn bước 1
Truy cập vào trang web Mabuuchinh.vn
  • Bước 2: Chọn địa điểm mà người mua hàng muốn tìm mã bưu chính. Chẳng hạn, tra cứu mã bưu năng lượng điện thủ đô hà nội thì người mua hàng nhập Hà Nội. Sau đó nhấm Tìm kiếm.
Tra cứu mã bưu chính thành phố Hà Nội bằng Mabuuchinh.vn bước 2
Nhập địa điểm mà mình muốn tra cứu mã bưu chính.
  • Bước 3: Tra cứu và copy mã ZIP CODE Hà Nội.
Tra cứu mã bưu chính thành phố Hà Nội bằng Mabuuchinh.vn bước 3
Tra cứu và copy mã ZIP Hà Nội.

Bên cạnh đó, các người mua hàng có thể sử dụng wesbite Mabuuchinh.vn để tra cứu các huyện, thị xã vô thành phố Hà Nội tương ứng. 

Những lưu ý Lúc ghi mã bưu chính Hà Nội

Có một số người Lúc ghi mã ZIP CODE Hà Nội bị sai khiến mang đến quá trình gởi và định vị bưu phẩm gặp khó khăn. Sau phía trên là một số lưu ý Lúc ghi mã bưu chính Hà Nội:

  • Mã ZIP CODE thủ đô hà nội cần phải viết tay hoặc in ấn một cách rõ ràng, chính xác, dễ nhìn, dễ hiểu rõ. 
  • Tại dù riêng biệt dành cho  Mã bưu chính của Hà Nội ở phần địa chỉ người dùng (người gởi, người nhận) phải ghi rõ chữ số chính xác, ko gạch xóa. 
  • Cần phải ghi rõ địa chỉ của người gởi, người nhận bên trên bưu phẩm, phong bì thư, hàng hóa. 
  • Mã bưu chính được ghi sau thương hiệu tỉnh, thành phố và được phân cách ít nhất bằng 1 ký tự trống. 
Những lưu ý Lúc ghi mã ZIP CODE Hà Nội
Những chú ý Lúc ghi mã ZIP CODE Hà Nội bên trên phong thư, bưu phẩm

Mã bưu chính những quận/huyện của Hà Nội mới nhất 2022

Nhằm phục vụ mang đến việc tra cứu mã bưu chính của thành phố Hà Nội thời gian nhanh chóng, chính xác. Sforum đã tiến hành tổng hợp lại một số mã bưu chính của các quận của thành phố Hà Nội như: Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Hai Bà Trưng,... Hi vọng bảng tổng hợp mã bưu chính thủ đô hà nội mới nhất 2022 sẽ giúp ích mang đến các người mua hàng.

Tổng hợp mã bưu chính Hà Nội mới nhất 2022 2

Tổng hợp mã bưu chính Hà Nội mới nhất 2022 3

Tổng hợp mã bưu chính Hà Nội mới nhất 2022 4

Xem thêm: Flat rack container là gì? Các thông số kỹ thuật cần lưu...

Tổng hợp mã bưu chính Hà Nội mới nhất 2022 5

Tổng hợp mã bưu chính Hà Nội mới nhất 2022 6Lời kết

Trên phía trên là những vấn đề về mã bưu chính Hà Nội mà Sforum đã tổng hợp lại. Hi vọng bài viết bên trên sẽ giúp ích mang đến các người mua hàng vô công việc, cuộc sống. Nếu người mua hàng còn điều gì thắc mắc hãy comment ở mặt mày dưới để Sforum giải đáp nhé! Đừng quên theo gót dõi Sforum để biết tăng nhiều vấn đề thú vị, bổ ích về game, công nghệ.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Mã bưu điện Bạc Liêu mới nhất

Mã bưu điện tỉnh Bạc Liêu mới nhất theo cấu trúc mã bưu điện mới gồm năm (05) chữ số, trong đó 2 ký tự đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, ba hoặc bốn ký tự đầu tiên xác định tên quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương, năm ký tự xác định đối tượng gán Mã bưu chính quốc gia

Một số công thức tính toán trong địa lý

Một số công thức tính toán trong địa lý: MỘT SỐ CÔNG THỨC TÍNH TOÁN TRONG ĐỊA LÝ 1. Tính độ che phủ rừng. - Đơn vị: % VD: Tính độ che phủ rừng nước ta năm 1943 biết diện tích rừng lúc đó là 142500km2, diện tích cả nước là 331212 km2. 2. Tính tỉ trọng trong cơ cấu. - Đơn vị: % VD: Bài tập 2 trang 86

Hàng Nguy Hiểm Và Những Điều Cần Lưu Ý

Hàng nguy hiểm là gì? Bao gồm những loại nào? Quy định về các loại phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm ra sao? phải đảm bảo những tiêu chuẩn nào? Tất cả những vấn đề liên quan đến hàng hóa nguy hiểm sẽ được Advantage Logistics giải đáp trong bài viết này. Mời quý Khách Hàng đón đọc nhé!

Người Giao Hàng Tiếng Anh Là Gì? - Xe Tải Thành Hưng

Trong Tiếng Anh, người giao hàng là Delivery person, có phiên âm cách đọc là /dɪˈlɪvəri ˈpɜːrsən/. Người giao hàng “Delivery person” là người có nhiệm vụ chuyển giao hoặc vận chuyển hàng hóa từ nguồn gốc đến điểm đích cuối cùng. Công việc của người giao hàng thường bao gồm việc sắp xếp, đóng …