Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Nhức Răng Sau Khi Bọc Răng Sứ Là Do Đâu

Mặc dù là phương pháp rất hiện đại tuy nhiên bọc răng sứ vẫn còn tồn tại một số biến chứng không đáng có, trong đó nhức răng sau khi bọc sứ là một biến chứng thường xảy ra nhiều nhất. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu?

Nhức Răng Sau Khi Bọc Răng Sứ -1

Nhức Răng Sau Khi Bọc Răng Sứ Là Do Đâu?

Thông thường, tình trạng đau nhức răng sau khi bọc sứ là điều hiển nhiên phải có nhưng sau 24 giờ thì triệu chứng này sẽ dần khỏi hẳn, hoặc đối với những trường hợp răng nhạy cảm có thể kéo dài vài ngày. Tuy nhiên, nếu răng cứ bị đau nhức kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm đi hoặc sau một thời gian bọc sứ bắt đầu xuất hiện tình trạng đau nhức răng thì có thể bạn đã gặp phải biến chứng sau khi bọc răng sứ do các nguyên nhân sau:

1. Trước khi bọc răng sứ không điều trị bệnh sâu răng, viêm nướu, nha chu:

Các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nha chu… là những tiền đề phát triển các bệnh răng miệng khác về sau này. Nếu bác sĩ không phát hiện bệnh sớm mà cứ thế lắp răng sứ vào, các vi khuẩn gây bệnh vẫn còn tồn tại trên răng sẽ tấn công sâu vào tủy khiến răng bị viêm tủy, hoặc gây ảnh hưởng đến mô nướu răng… sẽ khiến cho răng bọc sứ sẽ ngày một đau nhức nhiều hơn.

Nhức Răng Sau Khi Bọc Răng Sứ -2Do bệnh lý không được điều trị trước khi bọc sứ

Do đó, việc thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng trước khi bọc sứ là yêu cầu bắt buộc nhằm loại bỏ những nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

2. Do răng không điều trị tủy triệt để trước khi bọc sứ:

Răng đã bị viêm tủy nặng do nhiều nguyên nhân nhưng không được điều trị để lấy tủy mà vội vàng bọc sứ dẫn tới sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tủy, kích ứng dây thần kinh gây nên tình trạng đau nhức dữ dội. Tất nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng cần lấy tủy, chỉ khi nào tủy bị viêm mới cần điều trị nội nha.

Vì vậy, khi muốn bọc răng sứ cho răng bị viêm tủy thì các bác sĩ phải thực hiện đầy đủ các bước thăm khám cũng như chụp phim X – Quang để xem xét tủy răng một cách cẩn thận.

Nhức Răng Sau Khi Bọc Răng Sứ -3Tủy bị viêm không được điều trị triệt để

3. Do kỹ thuật của bác sĩ điều trị không chuẩn:

Đa phần các trường hợp phục hình cho răng bằng phương pháp bọc sứ bị đau nhức là do kỹ thuật bọc sứ không chuẩn xác, đặc biệt là trong quá trình gắn răng sứ lên phần răng mài cùi thật. Thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác sẽ gây nên tình trạng răng bị vướng cộm hoặc đau khớp thái dương hàm ngay cả khi không ăn nhai. Tình trạng này sẽ gây nên nên cảm giác ê nhức kéo dài mà nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến răng thật sau này.

Nhức Răng Sau Khi Bọc Răng Sứ -4Do kỹ thuật điều trị của bác sĩ không chuẩn

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Khắc Phục Răng Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ

Khi nhận thấy tình trạng nhức răng sau khi bọc răng sứ bất thường thì các bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể. Bác sĩ sẽ xác định rõ nguyên nhân gây nhức răng và đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp.

Để tránh trường hợp những biến chứng có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ, các bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo an toàn khi bạn có nhu cầu muốn bọc sứ.

Nguồn: Nha khoa

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập