Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Có Tác Dụng Như Thế Nào?

Cạo vôi răng là một giải pháp nha khoa mà tất cả các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên thực hiện định kỳ 6 tháng/ lần, vậy thực chất cạo vôi răng có tác dụng như thế nào mà các bác sĩ lại khuyên chúng ta như vây?

 Cạo Vôi Răng Có Tác Dụng Như Thế Nào -1

Cạo Vôi Răng Có Tác Dụng Như Thế Nào?

Cạo vôi răng là một giải pháp nha khoa mà tất cả các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên thực hiện định kỳ 6 tháng/ lần, vậy thực chất cạo vôi răng có tác dụng như thế nào mà các bác sĩ lại khuyên chúng ta như vây? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của phương pháp cạo vôi răng này qua bài viết dưới đây nhé.

Vôi răng hay còn được gọi là cao răng – đó là những mảng bám đóng xung quanh thân răng và dưới nướu lâu ngày không được làm sạch sẽ bị vôi hóa và bám chặt vào răng để tạo thành vôi răng.

Theo nhiều nghiên cứu về sức khỏe răng hàm mặt cho thấy, vôi răng đóng càng lâu sẽ càng gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến vấn đề sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, chính điều đó mà phương pháp cạo vôi răng được ra đời. Cạo vôi răng có tác dụng như thế nào thì chúng ta cùng xem xét dưới đây:

  1. Cạo vôi răng có tác dụng chấm dứt tình trạng viêm nướu:
  2. Cạo Vôi Răng Có Tác Dụng Như Thế Nào -2

(Cạo vôi răng sẽ ngăn chặn được bệnh viêm nướu)

Vôi răng đóng nhiều trên viền nướu, sâu dưới nướu. Vi khuẩn có trong cao răng dễ dàng gây kích ứng, khiến nướu bị sưng đỏ, rất dễ bị chảy máu, nhất là mỗi khi bạn đánh răng hay ăn nhai. Lúc này, bác sĩ chỉ cần loại bỏ vôi răng thì nướu sẽ nhanh chóng được phục hồi trạng thái hồng hào, khỏe mạnh như bình thường.

Cạo vôi răng có tác dụng giúp răng được vững chắc hơn:

Trong trường hợp viêm nướu không được điều trị kịp thời, vôi răng sẽ có cơ hội tích tụ ngày càng nhiều, đẩy nướu bị tụt xuống dưới. Lúc này chân răng bị lộ ra, xương tiêu dần khiến răng bị lung lay và nguy cơ mất răng rất cao. Trong trường hợp viêm nha chu nặng, dù khi bác sĩ đã điều trị thì xương cũng không thể có khả năng tự hồi phục như cũ.

Cạo Vôi Răng Có Tác Dụng Như Thế Nào -3

(Vôi răng nhiều sẽ khiến nướu bị đẩy xuống dưới và làm chân răng bị lung lay)

Cạo vôi răng có tác dụng giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh lý:

Như chúng ta đều biết, vôi răng là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau như: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu… vì vôi răng tích tụ càng nhiều thì vi khuẩn gây hại cũng ngày một nhiều hơn, do đó việc cạo sạch vôi răng sẽ giúp ngăn ngừa được các bệnh lý này, mang lại một hàm răng khỏe mạnh nhất.

Cạo Vôi Răng Có Tác Dụng Như Thế Nào -4

(Cạo vôi răng sẽ ngăn ngừa được nhiều bệnh lý răng miệng)

Cạo vôi răng có tác dụng mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng:

Vì vôi răng khi hình thành, nó là sự cặn lắng của rất nhiều loại mảng bám cũng như do tính chất xốp nên rất dễ bắt màu thực phẩm khiến màu của vôi răng có sự chênh lệch với màu sắc răng thật rất nhiều, điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm răng và nụ cười của bạn. Khi những mảng bám trên răng miệng đã được loại trừ, hàm răng của bạn sẽ trở nên trắng và đẹp hơn bao giờ hết. Hơi thở của bạn cũng thơm tho hơn. Điều này mang lại cho bạn sự tự tin mọi nơi mọi lúc.

Cạo Vôi Răng Có Tác Dụng Như Thế Nào -6

(Cạo vôi răng mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng)

Việc lấy vôi răng là một quy trình tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi nhẹ nhàng trong thao tác, tỉ mỉ, nhằm loại bỏ những mảng bám và vết dính trên bề mặt răng. Với công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm an toàn tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được đảm bảo hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe bệnh nhân. Cạo vôi răng định kỳ là cách tốt nhất để chủ động phòng ngừa và điều trị bệnh nhiều bệnh ý răng miệng khác nhau.

“Cạo vôi răng có tác dụng như thế nào?” đã được chúng tôi giải đáp trên đây, các bạn lưu ý nên đến Nha Khoa Đông Nam để thực hiện cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần để giữ cho răng miệng được đảm bảo tốt nhất nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập