Điều Trị Tủy Răng

Điều Trị Tủy Răng Sữa Cho Bé Có Cần Thiết Không?

Bệnh viêm tủy răng hiện nay thường xảy ra rất phổ biến ở lứa tuổi trẻ em. Vậy suy nghĩ này có đúng không? Điều trị tủy răng sữa cho bé có cần thiết không?

Điều Trị Tủy Răng Sữa Cho Bé

Điều Trị Tủy Răng Sữa Cho Bé 

Răng sữa ở trẻ em là nhóm răng rất dễ bị bệnh lý nhất, đặc biệt là sâu răng nặng dẫn đến viêm tủy răng sữa. Tuy nhiên, vì răng sữa đến một khoảng thời gian sẽ thay răng để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên nên hầu như các bậc phụ huynh nều nghĩ rằng không cần phải điều trị tủy cho bé khi răng bé có vấn đề. Vậy suy nghĩ này có đúng không? Điều trị tủy răng sữa cho bé có cần thiết không?

Vì sao trẻ em lại dễ bị viêm tủy răng sữa

Bệnh viêm tủy răng hiện nay thường xảy ra rất phổ biến ở lứa tuổi trẻ em. Các bé thường bị bệnh lý này là do còn nhỏ nên chưa ý thức được việc chăm sóc răng miệng như thế nào cho đúng cách, đồng thời đồ ngọt lại là món ăn khoái khẩu của bé nên nguy cơ mắc bệnh sâu răng là rất cao. 


Bên cạnh đó, nguyên nhân chính thứ 2 dẫn đến bệnh viêm tủy răng sữa ở bé là do chấn thương: nghĩa là trẻ bị thương gây tổn hại đến răng như gãy răng, vỡ răng hoặc chảy máu chân răng.

Điều Trị Tủy Răng Sữa Cho Bé 2

(Sâu răng là nguyên nhân chính dẫn đến viêm tủy răng sữa)

Điều trị tủy răng sữa cho bé có cần thiết không?

Dù là răng sữa hay răng vĩnh viễn thì theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, việc điều trị tủy răng là điều chúng ta nên làm bởi những lý do sau:


Viêm tủy răng là dạng biến chứng nghiêm trọng của bệnh sâu răng. Khi bị viêm tủy răng, người lớn cũng khó mà chịu đựng được những cơn đau nhức, không nói gì đến trẻ em. Khi con bạn mới được 4 tuổi. Đau răng viêm tủy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày cũng như sự phát triển của các bé. Điều trị tủy răng sữa sẽ chấm dứt hoàn toàn những cơn đau nhức răng.

Điều Trị Tủy Răng Sữa Cho Bé 3

(Điều trị tủy răng sữa sẽ giúp bé tránh được cảm giác đau nhức)

Viêm tủy răng ban đầu sẽ ở dạng viêm tủy có hồi phục, nếu không được chữa kịp thời sẽ biến chứng sang viêm tủy không hồi phục. Việc điều trị sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, khi này tủy bị hoại tử dẫn đến chết tủy và lây đến chóp răng gây viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng… nếu không điều trị tủy răng sữa kịp thời sẽ dẫn đến mất răng hoặc nặng hơn về lâu dài bé có thể bị viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc.

Điều Trị Tủy Răng Sữa Cho Bé 4

(Viêm tủy gây ra áp xe răng)

Răng sữa là những chiếc răng mọc từ khi bé được 6 tháng tuổi và theo bé cho đến năm 11 tuổi. Vì thế mà tuy không phải răng vĩnh viễn nhưng răng sữa lại đóng vai trò rất quan trọng trong 10 năm đầu đời của trẻ. Răng sữa giúp bé ăn nhai tốt, tạo tính thẩm mỹ, phát âm tốt, kích thích phát triển xương hàm và quan trọng hơn là định hình cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Điều Trị Tủy Răng Sữa Cho Bé 5

(Răng sữa sẽ định hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí)

Qua những lý do trên, chắc cha mẹ cũng đã có câu trả lời đúng đắn cho vấn đề “điều trị răng sữa cho bé có cần thiết không?” rồi đúng không. Vì vậy, khi nhận thấy trẻ có dấu hiệu bị viêm tủy răng thì phụ huynh nên đưa trẻ đến phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt để bác sĩ có cách khắc phục nhanh chóng.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập