Giá trị C và T trong test Covid-19 là gì? Cách đọc kết quả

Dịch bệnh dịch Covid-19 lây truyền nhanh chóng, thường ngày với mặt hàng triệu ca vướng mới nhất bên trên toàn cầu. Phương pháp test nhanh chóng đã hỗ trợ người xem sớm trị hiện tại Covid-19 nhằm bảo đảm phiên bản thân thiện và mái ấm gia đình. Thế tuy nhiên, các bạn tiếp tục thiệt sự hiểu giá trị C và T nhập test Covid bên trên cỗ kit test?

giá trị c và t nhập test covid

Bạn đang xem: Giá trị C và T trong test Covid-19 là gì? Cách đọc kết quả

Tổng quan tiền về cách thức test nhanh

Đại dịch Covid-19 đang được trình diễn đổi thay phức tạp, liên tiếp xuất hiện tại những đổi thay thể mới nhất, ngay gần đó là OmicronOmicron tàng hình. Để đánh giá phiên bản thân thiện với đang được nhiễm SARS-CoV-2 hay là không, người xem thông thường người sử dụng 2 phương pháp: Test nhanh chóng và Test PCR.

Xét nghiệm PCR được triển khai bởi vì chuyên môn sinh học tập phân tử Real-time, xác lập virus nhập khung người bằng phương pháp lấy dịch tỵ hầu, dịch mũi tiến hành khối hệ thống máy xét nghiệm. Sau khi phân tách, máy tiếp tục cho tới thành phẩm âm hoặc dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ni, khối hệ thống BVĐK Tâm Anh dùng khối hệ thống máy xét nghiệm Alinity M văn minh số 1 của Mỹ nhằm chẩn đoán đúng đắn virus tạo ra bệnh dịch bởi vì chuyên môn PCR và cho tới thành phẩm không đến 6 giờ.

So với test nhanh chóng xét nghiệm Covid-19 bởi vì PCR có mức giá trở nên cao hơn nữa, thời hạn đã cho ra thành phẩm lâu rộng lớn, phỏng đúng đắn cao hơn nữa và được triển khai ở những phòng mạch. Trong khi tê liệt, cách thức test nhanh chóng có mức giá trở nên thấp, giản dị dễ dàng triển khai, phỏng đúng đắn ko bởi vì test PCR tuy nhiên là cơ hội thịnh hành gom mặt hàng triệu con người dân biết hiện tượng với hay là không nhiễm Covid-19 nhập thời hạn cộc. Nhân viên hắn tế, chưng sĩ hoặc người dân, ai ai cũng rất có thể triển khai được test nhanh chóng nhằm đánh giá với hay là không việc nhiễm Covid-19 ngay lập tức bên trên bất kể đâu.

Người người sử dụng tiếp tục lấy dịch tỵ hầu hoặc dịch mũi hòa nhập hỗn hợp được tất nhiên nhập cỗ kit test ở trong phòng tạo ra, tiếp sau đó cho tới dịch nhập khay test. Căn cứ nhập độ quý hiếm C và T nhập test Covid, các bạn sẽ hiểu rằng kiểu mẫu dịch tê liệt với nhiễm SARS-CoV-2 hay là không.

Giá trị C và T nhập test Covid tức thị gì?

Trên kit test Covid-19 của ngẫu nhiên ngôi nhà tạo ra nào thì cũng thể hiện tại nhị độ quý hiếm C và T. Vậy chữ C và T nhập test nhanh chóng covid là gì? Giá trị C và T nhập test nhanh chóng Covid tức là gì?

ai cũng rất có thể triển khai test nhanh
Nhân viên hắn tế hoặc người dân đều rất có thể triển khai test nhanh chóng đánh giá Covid-19.

Chữ C

Vạch C (Control line) là vạch triệu chứng. Có nghĩa, khi nhỏ kiểu mẫu dịch nhập dù nhận kiểu mẫu (S) tuy nhiên vạch C này hiển thị red color thì đã cho thấy kit test này hoạt động và sinh hoạt thông thường. Chỉ cần thiết khay test tiếp tục ngấm đầy đủ lượng dịch kiểu mẫu thì vạch C luôn luôn hiển thị. Nếu kit test chỉ thể hiện tại vạch C thì hiểu rằng các bạn âm tính (không nghiễm Covid-19) ngay lập tức bên trên thời khắc triển khai. (1)

Trường thích hợp vạch C lù mù thì lượng dịch tuy nhiên các bạn nhỏ nhập dù nhận kiểu mẫu (S) là ko đầy đủ. Lúc này, thành phẩm ở vạch T rất có thể bị tác động nếu như lượng dịch phân tách quá không nhiều, ko thể ngấm và dịch chuyển cho tới địa điểm này nhằm phản xạ.

Chữ T

Vạch T (Test line) là vạch demo. Nếu sau khoản thời gian nhỏ kiểu mẫu dịch, vạch T ko hiện tại red color thì các bạn âm tính tức là ko nhiễm bệnh dịch bên trên thời khắc triển khai, cũng rất có thể vì thế các bạn đang được nhập tiến độ sớm của bệnh dịch, độ đậm đặc virus còn thấp ko đầy đủ ngưỡng nhằm trị hiện tại. Do tê liệt, bạn phải theo đuổi dõi sức mạnh và nhiều khi rất cần phải test lại để tìm hiểu coi bản thân với nhiễm Covid-19 hay là không.

Nếu sau khoản thời gian nhỏ kiểu mẫu dịch, vạch T hiển thị red color thì các bạn dương tính (nhiễm Covid-19). Vạch T rất có thể đậm hoặc nhạt nhẽo, tuy nhiên ko thể hiện tại con số virus nhập khung người nhiều hoặc không nhiều như xét nghiệm PCR.

Lưu ý, nếu như sau khoản thời gian nhỏ dịch kiểu mẫu, khay test ko hiện tại 2 vạch hoặc chỉ hiện tại 1 vạch T thì chúng ta nên triển khai lại, vì thế thành phẩm không tồn tại độ quý hiếm. Vấn đề này rất có thể vì thế test ko chuẩn chỉnh hoặc các bạn triển khai sơ sót.

Cách gọi thành phẩm test âm tính hoặc dương tính

Sau khi cho tới kiểu mẫu dịch nhập khay test, chúng ta nên ngóng khoảng tầm 10 cho tới 15 phút theo phía dẫn ở trong phòng tạo ra và gọi thành phẩm. (2)

Các tình huống xẩy ra như sau:

  • Chỉ với vạch C hiện tại red color, kiểu mẫu demo âm tính Covid-19
  • Cả nhị vạch C và T đều hiện tại red color, kiểu mẫu demo dương tính Covid-19
  • Chỉ với vạch T hiện tại red color, kiểu mẫu demo thất bại, bạn phải triển khai lại.

Lưu ý: thành phẩm bên trên khay test chỉ thể hiện tại với hay là không nhiễm Covid-19 bên trên thời khắc test. Do tê liệt, nhiều tình huống nhập nằm trong một ngày triển khai test, tuy nhiên buổi sáng sớm thành phẩm âm tính, chiều tối thành phẩm dương tính.

Xem thêm: "ramp up" là gì? Nghĩa của từ ramp up trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

thao tác triển khai đơn giản
Các thao tác test nhanh chóng rất rất giản dị, dễ dàng triển khai.

Phương pháp test nhanh chóng với đúng đắn không?

Phương pháp test nhanh chóng có mức giá trở nên khá rẻ rúng, phù phù hợp với ĐK tài chính của những người dân, thao tác đơn giản dễ dàng và đã cho ra thành phẩm nhanh gọn. Do tê liệt, nhằm sớm trị hiện tại Covid-19, mặt hàng triệu con người dân bên trên toàn cầu và cả nước ta tiếp tục người sử dụng kit test nhanh chóng.

Tuy nhiên, phỏng đúng đắn của test nhanh chóng lại không thật cao, nhất là việc chọn mua kit test ko đạt chuẩn chỉnh. Giá trị hiện trên vạch C và T chỉ có mức giá trị bên trên thời khắc triển khai. Xét nghiệm PCR rất có thể cho biết thêm kiểu mẫu demo dương hoặc âm tính trong cả khi độ đậm đặc virus SARS-CoV-2 thấp. Trong khi tê liệt, nếu như chuyên chở lượng virus thấp, test nhanh chóng rất có thể ko đã cho ra thành phẩm dương tính. Đồng thời, phỏng nhạy bén của kit test cũng tùy theo nhiều nguyên tố.

  • Thứ nhất, nếu khách hàng test nhập những ngày đầu bầy nhiễm, thành phẩm thông thường tiếp tục cho tới âm tính vì thế chuyên chở lượng virus nhập khung người ko đầy đủ nhằm trị hiện tại.
  • Thứ nhị, thao tác nhập quy trình test cũng tác động cho tới thành phẩm. Do tê liệt, bạn phải gọi và tuân theo đích chỉ dẫn ở trong phòng tạo ra kit test. Sau khi cho tới dịch kiểu mẫu nhập khay test, chúng ta nên gọi thành phẩm sau 15 cho tới nửa tiếng nhằm đáp ứng đúng đắn.
  • Thứ tía, unique kit test cũng tác động rộng lớn cho tới thành phẩm. Các kit test tiếp tục cũ, fake, xoàng xĩnh unique đều cho tới thành phẩm ko đích, nhất là với những đổi thay thểthể mới nhất như Omicron.

Hướng dẫn cơ hội triển khai test nhanh chóng tận nơi đúng chuẩn và chủ yếu xác

Test nhanh chóng là cách thức đơn giản dễ dàng triển khai nhằm xác lập với hay là không nhiễm Covid-19. Sau khi tiếp tục biết những vấn đề về test nhanh chóng, tương đương chữ C và T nhập test covid là gì, các bạn đơn giản dễ dàng đánh giá bản thân với nhiễm Covid-19 hay là không. Dưới đó là cơ hội dùng test nhanh chóng.(3)

bỏ kit test nhập túi
Sau khi dùng, chúng ta nên cho tới kit test nhanh chóng vào bên trong túi, cho vào thùng rác rến riêng lẻ và gọi nhân viên cấp dưới hắn tế cho tới thu gom, xử lý.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước không còn, bạn phải sẵn sàng cỗ kit test nhanh chóng Covid-19 ở trong phòng tạo ra đáng tin tưởng và gọi kỹ chỉ dẫn dùng, đem khẩu trang y tế, trị khuẩn tay nhằm đáp ứng an toàn và tin cậy. Mỗi kit test tiếp tục có: khay test, ống đựng hỗn hợp đệm, que test.

Bước 2: Trước khi lấy mẫu

Lấy khay test thoát khỏi túi đựng, đặt lên trên mặt mũi phẳng lì ở ngang. Lưu ý nên làm người sử dụng kit test tiếp tục cởi trong khoảng không thật 1 giờ. Trường thích hợp test đồng thời nhiều người, bạn phải ghi thương hiệu bản thân lên khay test nhằm rời lầm lẫn.
Tiếp theo đuổi, lấy que ngoáy tỵ hầu thoát khỏi túi đựng và triển khai quá trình lấy kiểu mẫu tiếp theo sau.

Bước 3: Lấy mẫu

Đối với kit test lấy kiểu mẫu dịch tỵ hầu:

  • Bạn ngồi yên ổn ở nét đầu khá nghiêng rời khỏi sau đó 1 góc 70 phỏng. Nếu là trẻ em thì nên được sắp xếp con cái ngồi lên đùi, ôm và lưu giữ chặt tay con cái, ngả đầu con trẻ về hâu phương.
  • Tiếp tê liệt, người sử dụng que lấy kiểu mẫu tiến hành lỗ mũi, một vừa hai phải đẩy một vừa hai phải xoay cho tới vạch chỉ điểm đã có sẵn trước bên trên que. Nên xoay que 3 phen, kế tiếp lưu giữ yên ổn thêm thắt 5 giây nhằm lấy đầy đủ dịch. Nếu ko lấy đầy đủ kiểu mẫu hoặc thao tác sai thì thành phẩm sẽ ảnh hưởng tác động.
  • Sau tê liệt, các bạn nhẹ dịu rút que lấy kiểu mẫu thoát khỏi mũi, cho tới ngay lập tức nhập ống đựng hỗn hợp đã có sẵn trước ở trong phòng tạo ra.

Đối với kit test lấy kiểu mẫu dịch mũi:

  • Tương tự động với lấy dịch tỵ hầu, các bạn cũng ngồi ở nét đầu ngửa rời khỏi hâu phương khoảng tầm 70 phỏng. Đưa nhập lỗ mũi loại nhất cho tới phỏng sâu sắc khoảng tầm 2cm thì xoay que 3 phen, lưu giữ yên ổn khoảng tầm 10 giây. Sau tê liệt, người sử dụng ngay lập tức que lấy kiểu mẫu này tiến hành lỗ mũi sót lại rồi cho tới nhập ống chứa chấp hỗn hợp đệm.

Bước 4: Tách phân tách mẫu

Sau khi tiếp tục cho tới que lấy kiểu mẫu nhập hỗn hợp đệm, các bạn xoay và miết đầu que nhập trở nên, lòng ống rất nhiều lần, dìm trong một phút. Dùng tay bóp nhị trở nên ống nghiền nhập đầu que để sở hữu được không ít hỗn hợp nhất.

Tiếp cho tới, che chặt nắp nhỏ giọt và nhấp lên xuống mạnh ống rồi cho tới hỗn hợp nhập dù nhận kiểu mẫu (S) bên trên khay test. quý khách đợi khoảng tầm 15 cho tới 30 theo phía dẫn ở trong phòng tạo ra rồi gọi thành phẩm.

Bước 5: Đọc kết quả

Khi tiếp tục hiểu rõ ký hiệu vạch C và T nhập test Covid là gì, các bạn sẽ đơn giản dễ dàng gọi được thành phẩm. Nếu khay test hiện tại cả nhị vạch C và T thì kiểu mẫu dịch dương tính, nếu như chỉ thể hiện tại vạch C thì âm tính. Trường thích hợp chỉ thể hiện tại vạch T thì kiểu mẫu demo thất bại.

Một số cảnh báo trước và sau khoản thời gian test

Phương pháp test nhanh chóng đơn giản dễ dàng triển khai, người xem dân đều rất có thể tự động đánh giá hiện tượng với hay là không nhiễm Covid-19 với thao tác giản dị. Các Chuyên Viên hắn tế khuyến nghị các bạn cần gọi kỹ chỉ dẫn dùng ở trong phòng tạo ra và tìm hiều để mua kit test được ban ngành hắn tế cho phép tồn tại.

Khi triển khai test nhanh chóng với kit test lấy kiểu mẫu dịch tỵ hầu, que lấy kiểu mẫu được trả sâu sắc nhập phía bên trong mũi nên người được test sẽ có được cảm hứng “thốn”, nhức rát, chảy nước đôi mắt. Do tê liệt, nhiều người dân có tư tưởng triển khai qua chuyện, ko trả que nhập sâu sắc nên lấy dịch ko đầy đủ, nên thành phẩm ko đích.

Xem thêm: Học phí trường ĐH Giao thông Vận tải - Phân hiệu TP.HCM

Với kit test lấy kiểu mẫu dịch mũi, que test chỉ chuồn nhập sâu sắc khoảng tầm 2cm nên tạo nên cảm hứng nâng không dễ chịu rộng lớn tuy nhiên nếu như triển khai quá nhanh chóng, lượng dịch mang ra cũng ko đầy đủ. Vì vậy, nên triển khai test ở cả hai mũi bên trên nằm trong 1 que. Khi trả que nhập mũi 2cm, chúng ta nên xoay que 3 phen và lưu giữ yên ổn 10 giây nhằm dịch ngấm đầy đủ nhập lớp bông bên trên que.

Bộ kit test Like New 99% rất có thể đem virus tạo ra bệnh dịch, bởi vậy, sau khoản thời gian thao tác, gọi thành phẩm, chúng ta nên cho tới chúng nó vào nhiều tầng túi, buộc chặt mồm túi xong để ở điểm thắt chặt và cố định rồi thông tin cho tới phòng mạch cho tới thu gom, xử lý theo đuổi quy tấp tểnh.

Đặc biệt, người tiêu dùng kit test cần thiết gọi thành phẩm nhập thời hạn quy tấp tểnh ở trong phòng tạo ra. Thời gian ngoan này rất có thể không giống nhau Một trong những loại kit test. Nếu độc giả thành phẩm sau thời hạn quy tấp tểnh, những thể hiện tại vạch C và vạch T tiếp tục không thể đúng đắn. phần lớn tình huống 2 vạch C và T nhập test covid xuất hiện tại sau thời hạn quy tấp tểnh tạo ra dương tính fake.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Foot

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

[Bl] Tháng Ngày Hóng Drama Ở Trường Quý Tộc

Tôi xuyên thư vào một cuốn tiểu thuyết đam mỹ cẩu huyết, ngược luyến tình thâm. Nhưng mà sao tôi thấy cốt truyện cứ quái quái thế nào ý. Tên hôn phu từ trên trời rơi xuống ngày ngày tán tỉnh tôi. Rồi cậu bạn trà xanh này sao cứ sấn sấn vào tôi làm quái gì? May còn bạn thụ bình thường... Thụ: "Cậu chắc chưa?" ---------------------- ⚠Truyện đôi lúc hơi teenfic (một hoặc nhiều chút), khuyến cáo độc giả không nên dùng não nhiều khi đọc. Tác giả này yếu đuối lắm, xin không nhận gạch xây nhà ạ TT TT. Truyện này do dawngchann cho phép NovelToon đăng tải, nội dung chỉ là quan điểm của bản thân tác giả, không thể hiện lập trường của NovelToon