Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Nên Chọn Loại Răng Toàn Sứ Nào Để Làm Răng Thẩm Mỹ?

Hiện nay, để phục vụ cho quá trình làm răng sứ thẩm mỹ thì trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, và được chia ra thành 2 nhóm chính là: răng toàn sứ và răng kim loại. Tuy nhiên răng toàn sứ vẫn được nhiều người yêu thích hơn hết.

Nên Chọn Loại Răng Toàn Sứ Nào -1 

Nên Chọn Loại Răng Toàn Sứ Nào Để Làm Răng Thẩm Mỹ?

Mặc dù trong nhóm răng toàn sứ vẫn có sự phân biệt thành nhiều loại răng sứ khác nhau với những đặc điểm riêng biệt khiến cho bệnh nhân vẫn còn khó khăn trong vấn đề lựa chọn đúng răng sứ để thực hiện phục hình. Vậy làm sao chúng ta biết được nên chọn loại răng toàn sứ nào để làm răng thẩm mỹ?

1. Răng toàn sứ bao gồm những loại răng sứ nào?

Trên thị trường răng sứ hiện nay thì có rất nhiều loại răng toàn sứ khác nhau, trong đó có 3 loại răng sứ toàn sứ nổi bật nhất đó là:

- Răng toàn sứ Emax:

Răng sứ Emax là một trong những dòng răng sứ mở đầu cho cuộc cách mạng răng toàn sứ hiện nay, răng sứ Emax được đúc nguyên khối từ khối sườn sứ cao cấp Lithium – Disilicat (tinh chất thủy tinh) nên sẽ làm cho răng sứ Emax có vẻ trong bóng và thẩm mỹ cao. 

Nên Chọn Loại Răng Toàn Sứ Nào -2Răng sứ Emax

- Răng toàn sứ Zirconia:

Răng toàn sứ Zirconia là một loại răng sứ được xem là cao cấp trong các loại răng sứ, với khung sườn và lớp men bên ngoài đều được đúc từ Zirconia nguyên chất sẽ làm tăng thêm giá trị rất lớn cho răng sứ.

Zirconia là oxit của kim loại Zirconium và đã được phát hiện từ rất lâu, với những đặc tính đặc biệt của mình như độ bền cao, chống ăn mòn, nứt gãy, tính tương hợp sinh học cao, màu trắng thẩm mỹ… nên nó thường được dùng trong các ngành công nghiệp và chế tạo khớp nối trong y khoa. Và việc ứng dụng Zirconia để chế tạo răng sứ phục vụ trong nha khoa là một bước tiến đáng kể nhất.

Nên Chọn Loại Răng Toàn Sứ Nào -3Răng sứ Zirconia

- Răng toàn sứ Hi-Zirconia:

Răng toàn sứ Hi-Zirconia là dòng răng sứ toàn sứ cao cấp và tốt nhất hiện nay. Răng sứ Hi-Zirconia được chế tác dựa trên sự cải tiến của dòng răng sứ Zirconia cũ, bằng cách sử dụng phôi sứ ZrO2 là thành phần chính, và thay đổi một số thành phần của vật liệu sứ với dạng Y-TZP ZrO2, mang đến sự thay đổi về cơ cấu lý – hóa của răng sứ, tạo ra một bước ngoặt mới tối ưu hơn dành cho dòng răng toàn sứ hiện đại này.

Nên Chọn Loại Răng Toàn Sứ Nào -4Răng toàn sứ cao cấp Hi-Zirconia

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Giá Của Các Loại Răng Sứ Là Bao Nhiêu

2. Nên chọn loại răng toàn sứ nào làm răng sứ thẩm mỹ?

Trong 3 loại răng toàn sứ trên thì răng sứ nào cũng an toàn, lành tính và mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho răng. Tuy nhiên, nếu xét về gốc độ sâu xa hơn thì dòng răng sứ Hi-Zirconia cao cấp vẫn có mức độ nhỉnh hơn so với răng sứ Emax và Zirconia vì những sự cải tiến tuyệt vời của mình.

- Về tính thẩm mỹ:

Răng sứ Emax do được đúc từ sườn thủy tinh nên nó có độ trong bóng cao, còn răng sứ Zirconia lại có màu trắng đục hơn nên đôi khi bệnh nhân phục hình bằng 2 loại sứ này sẽ vẫn khiến cho người khác nhận ra bạn đang mang răng sứ.

Nhưng đối với răng sứ Hi-Zirconia lại khác, dòng răng sứ cao cấp này chính là sự trung hòa màu sắc của 2 loại răng sứ trên, tạo ra màu trắng trong vừa phải giống hệt với men răng thật, bên cạnh đó loại răng sứ Hi-Zirconia này còn có thể điều tiết màu sắc sao cho nhìn giống với răng thật tự nhiên nhất.

Nên Chọn Loại Răng Toàn Sứ Nào -5Trường hợp phục hình thẩm mỹ với răng toàn sứ cao cấp
Hi-Zirconia tại Nha Khoa Đông Nam

- Mức độ mài mòn răng:

Mặc dù răng sứ Emax và răng sứ Zirconia đều có độ cứng chắc cao gấp 4 – 5 lần răng thật, nhưng độ cứng này vẫn sẽ làm cho những chiếc răng thật đối diện răng sứ bị mài mòn đi trong suốt quá trình ăn nhai, vì độ đàn hồi của răng sứ không đủ lớn và không thể cân bằng với độ cứng của răng sứ.

Chính vì nhận thấy được khiếm khuyết trên nên răng sứ Hi-Zirconia ra đời với độ cứng chắc và độ đàn hồi được cân bằng sẽ giúp tránh được tình trạng làm mài mòn răng đối diện, giúp răng luôn chắc khỏe về lâu dài, các bạn có thể thoải mái ăn nhai bất lỳ loại thức ăn yêu thích nào mà không cần kiêng cử nhiều.

Nên Chọn Loại Răng Toàn Sứ Nào -6Răng sứ Hi-Zirconia không làm mòn răng đối diện trong suốt
quá trình ăn nhai lâu dài

- Tỷ lệ mài răng thật:

Đối với các loại răng sứ thông thường thì khi thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ, tỷ lệ mài cùi răng vẫn còn ở mức độ lớn (>1.0mm), tuy nhiên đối với răng sứ Hi-Zirconia thì tỷ lệ mài cùi đã được giảm đáng kể, nên khi làm răng sứ thẩm mỹ bằng răng toàn sứ Hi-Zirconia sẽ bảo tồn răng thật được tối đa, tránh được cảm giác ê buốt hay đau nhức khi mài răng.

Nên Chọn Loại Răng Toàn Sứ Nào -7Khi phục hình bằng răng sứ Hi-Zirconia sẽ không cần mài
răng nhiều

Chính những sự cải tiến khác biệt trên của mình mà răng toàn sứ cao cấp Hi-Zirconia đang ngày một khẳng định vị trí của mình, được các chuyên gia về răng sứ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn khi làm răng sứ thẩm mỹ để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng bảo vệ răng thật được tối ưu nhất.

“Nên chọn loại răng toàn sứ nào làm răng thẩm mỹ?” đã được Nha Khoa Đông Nam chia sẻ qua những thông tin trên đây. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về răng sứ Hi-Zirconia, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập