Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Bao Lâu Một Lần Là Tốt Nhất

Cạo vôi răng giúp hàm răng luôn sạch sẽ và ngăn ngừa được nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau. Vậy cạo vôi răng là gì? Cạo vôi răng bao lâu một lần là tốt nhất?

CẠO VÔI RĂNG BAO LÂU MỘT LẦN -1
CẠO VÔI RĂNG BAO LÂU MỘT LẦN

Cạo vôi răng là gì?

Vôi răng được hình thành từ quá trình tích tụ các mảng bám đã cứng lại trên răng, lâu ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển, gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, làm chảy máu chân răng, nha chu, làm hơi thở có mùi hôi… Việc tồn tại của vôi răng sẽ gây mất thẩm mỹ cho nụ cười và đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn.

CẠO VÔI RĂNG BAO LÂU MỘT LẦN -2

(Vôi răng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe răng miệng)

Cạo vôi răng là một thao tác sử dụng một dụng cụ nha khoa tác động vào các mảng bám vôi răng, làm bong các mảng bám, giúp làm sạch răng và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn gây nên. Thông thường, cạo vôi răng chỉ được bác sĩ, những người được đào tạo bài bản với dụng cụ chuyên dụng mới có thể làm sạch mà bạn không thể tự loại bỏ cao răng được tại nhà.

CẠO VÔI RĂNG BAO LÂU MỘT LẦN -3

(Cạo vôi răng để loại bỏ các mảng bám trên răng)

Cạo vôi răng bao lâu một lần là tốt nhất?

Việc cạo vôi răng bao lâu một lần là tốt nhất còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Nếu bạn có thể quan sát thấy cao răng bám trên cổ răng và hay bị chảy máu khi chân răng thì có thể vôi răng đã xuất hiện trở lại hoặc bạn đang gặp một số vấn đề liên quan đến răng miệng. Thông thường, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên đi thăm khám và cạo vôi răng định kỳ 3 - 6 tháng/ lần

Tuy nhiên, trong một số trường hợp với những người mắc các bệnh liên quan đến viêm chân răng, nha chu thì nhất thiết phải cạo vôi răng thường xuyên để loại bỏ mảng bám. Còn đối với những ai chăm sóc răng miệng tốt, chải răng đúng cách thì vôi răng hình thành ít thì cũng không cần thiết phải cạo vôi răng quá nhiều. Quan trọng là bạn cần đến phòng khám để các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn có nên cạo vôi răng hay không.

CẠO VÔI RĂNG BAO LÂU MỘT LẦN -4

(Tốt nhất nên thực hiện cạo vôi răng 3 – 6 tháng/lần)

 Việc 1 năm mới đi cạo vôi răng 1 lần là không nên bởi định kỳ 6 tháng/lần bạn nên đi thăm khám răng miệng không chỉ để cạo vôi răng mà còn để phát hiện kịp thời các vấn đề răng miệng khác và có hướng xử lý kịp thời.

Tại Nha khoa Đông Nam hiện sử dụng công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm - đây là công nghệ mới nhất hiện nay, sử dụng độ rung của sóng siêu âm đánh bật các mảng bám và vôi răng nên hầu như không còn cảm thấy ê buốt như cách lấy cao răng truyền thống nữa, vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cạo vôi răng tại Nha Khoa Đông Nam.

VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM

Chi phí cạo vôi răng – đánh bóng tại Nha Khoa có mức chi phí rất phù hợp, chỉ khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ mà thôi.

 “Cạo vôi răng bao lâu một lần là tốt nhất?” đã được chúng tôi trả lời qua những thông tin trên, nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc thì hãy đến ngay với chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập