Điều Trị Tủy Răng

Sau Khi Chữa Tủy Răng Xong Vẫn Còn Đau Nhức Là Do Đâu?

Chữa tủy răng là giải pháp giúp bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau nhức khó chịu khi vùng tủy bị viêm nhiễm nữa. Sau khi chữa tủy răng xong vẫn còn đau nhức là do đâu? Có cách nào khắc phục không?

 Chữa Tủy Răng Xong Vẫn Còn Đau Nhức

Chữa Tủy Răng Xong Vẫn Còn Đau Nhức

Chữa tủy răng là giải pháp giúp bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau nhức khó chịu khi vùng tủy bị viêm nhiễm nữa, tuy nhiên, trong một số trường hợp thì răng sau khi được điều trị tủy mà bệnh nhân cảm thấy vẫn còn rất đau nhức. Vậy vấn đề này là như thế nào? Sau khi chữa tủy răng xong vẫn còn đau nhức là do đâu? Có cách nào khắc phục không?

Sau khi chữa tủy răng xong vẫn còn đau nhức là do đâu?

Răng đã lấy tủy sẽ không thể còn cảm giác đau nhức hay cảm nhận được nhiệt nữa. Tuy nhiên, lý do răng lấy tủy vẫn còn đau có thể do nhiều nguyên nhân gây ra:


Quá trình lấy tủy răng chưa triệt để. Phần tủy bị viêm vẫn còn sót lại trong răng, khi này bệnh viêm tủy răng hoàn toàn có thể phát triển mặc dù răng lấy tủy rồi.

Tay nghề bác sĩ yếu kém không cẩn thận là thủng sàn tủy hoặc chóp tủy, sàn là những điểm rất mỏng ở giữa hai chân răng, chóp tủy là hai điểm cuối cùng của chân răng.

Thao tác trám bít ống tủy không cẩn thận, không được đầy đặn và sát khít.

Thuốc trám tủy không đảm bảo chất lượng.

Chữa Tủy Răng Xong Vẫn Còn Đau Nhức -2

(Sau khi chữa tủy xong vẫn bị đau có thể do còn sót tủy)

Nếu gặp phải những nguyên nhân trên, lấy tủy răng rồi vẫn đau là điều bạn sẽ gặp phải, đặc biệt khi ăn nhai, răng bị kích thích nóng lạnh và nên đến gặp bác sĩ nha khoa ngay để được thăm khám cẩn thận, xác định nguyên nhân để có cách khắc phục hoàn hảo nhất.

Cách khắc phục sau khi chữa tủy răng xong vẫn còn đau nhức

Để biết trường hợp của bạn cụ thể phải xử lý ra sao, tốt hơn hết hãy đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và xác định nguyên nhân. Khắc phục tình trạng đau răng sau khi lấy tủy, bác sĩ sẽ đưa ra các hướng điều trị sau đây:


Nếu răng bị thủng sàn tủy hoặc chóp tủy thì không cách nào phục hồi được, bạn cần nhổ răng sau đó thực hiện cấy ghép Implant để phục hồi tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Chữa Tủy Răng Xong Vẫn Còn Đau Nhức -3

(Nhổ răng khi tủy răng không thể phục hồi được nữa)

Lấy tủy răng rồi vẫn đau do sót tủy, thao tác trám bít ống tủy không được đầy đặn, sát khít và trường hợp thuốc trám ống tủy không đảm bảo chất lượng: Tốt nhất bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt bằng cách thực hiện lấy tủy lần nữa một cách sạch sẽ và triệt để, nếu lấy tủy răng còn sót cần tránh bệnh tình lây lan, biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm khác như áp xe xương ổ răng, viên chóp răng và hậu quả chắc chắn là mất răng, nghiêm trọng hơn có thể tổn thương đến các tổ chức xung quanh răng.

Chữa Tủy Răng Xong Vẫn Còn Đau Nhức -5

(Thực hiện chữa tủy răng lần nữa nếu còn sót tủy)

Vì vậy, để tránh tình trạng sau khi chữa tủy răng xong vẫn còn đau nhức thì các bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi kết hợp với kỹ thuật công nghệ hiện đại để thực hiện chữa tủy cho an toàn nhất.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập