Điều Trị Tủy Răng

Thời Gian Điều Trị Tủy Răng Bao Lâu?

Điều trị tủy răng là một giải pháp giúp bảo tồn răng thật tối đa, giúp giữ nguyên được răng thật mà không cần phải nhổ bỏ đi giống như thời gian trước. Vậy thực chất thời gian điều trị tủy răng là bao lâu?

 Thời Gian Điều Trị Tủy Răng Bao Lâu -1

Thời Gian Điều Trị Tủy Răng Bao Lâu?

Vì sao cần điều trị tủy răng?

Tủy răng là một mô nhỏ dạng sợi bao gồm các mạch máu và dây thần kinh, là thành phần chính để nuôi dưỡng thân răng.Tủy răng khỏe mạnh được bao bọc bởi lớp men ngoài cùng, tiếp đến là ngà răng. Một khi bạn chăm sóc răng không kỹ để sâu răng, lúc đó vi khuẩn sẽ tấn tủy răng thì sẽ gây viêm tủy và dần dần tủy răng sẽ chết.

Nếu tủy răng bị lộ mà bạn không tiến hành chữa tủy thì thì lâu dài sẽ gây ra nhiều biến chứng khác nhau, không chỉ khiến bệnh nhân đau nhức khó chịu mà còn có thể dẫn đến áp xe, ảnh hưởng đến các mô xung quanh, đặc biệt sẽ còn gây hại đến sức khỏe toàn thân của người bệnh.

Thời Gian Điều Trị Tủy Răng Bao Lâu -2

(Tủy răng bị viêm không được điều trị kịp sẽ gây ra nhiều biến chứng khác)

Thời gian điều trị tủy là bao lâu?

Điều trị tủy răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Vị trí răng cần điều trị, tình trạng răng miệng. Bên cạnh đó tay nghề chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị của phòng nha khoa cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị tủy.

  • Đối với trường hợp điều trị tủy ở răng cửa thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng ngay thẳng thì có thể làm xong trong vòng 20 – 30 phút. Tuy nhiên, với trường hợp răng cửa có một ổ nhiễm khuẩn, răng không ngay thẳng thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn, có thể từ 1 – 2 lần hẹn.
  • Với trường hợp điều trị tủy cho răng hàm và các răng kế cận răng cửa thì chân răng càng nhiều đồng nghĩa với nhiều ống tủy và thời gian điều trị kéo dài hơn.
  • Thời Gian Điều Trị Tủy Răng Bao Lâu -3
  • (Thời gian điều trị tủy răng là bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố)

  • Điều quan trọng trong điều trị tủy là bạn cần phải đến trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thì thực hiện điều trị tủy sẽ diễn ra an toàn và rút ngắn được thời gian cho bạn.

Điều trị tủy răng an toàn và nhanh chóng tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng kết hợp với công nghệ điều trị tủy răng hiện đại nhất bằng thuốc gây tê và môi trường vô trùng giúp quá trình lấy tủy diễn ra chính xác nhất, không sai sót, thời gian điều trị cũng diễn ra nhanh chóng và kết quả cũng được đảm bảo hơn.

Thời Gian Điều Trị Tủy Răng Bao Lâu -7

(Trường hợp điều trị tủy răng tại Nha Khoa Đông Nam)

Bên cạnh đó, với công nghệ phục hình răng sau khi điều trị bằng phương pháp trám răng công nghệ mới và phục hình răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp chiếc răng sau khi điều trị tủy được bảo vệ chắc chắn và tính thẩm mỹ cũng được phục hồi như ban đầu.

Với những thông tin về thời gian điều trị tủy răng là bao lâu đã được Nha Khoa Đông Nam chúng tôi chia sẻ trên đây. Khi nhận thấy bản thân có nguy cơ bị viêm tủy thì các bạn nên nhanh chóng sắp xếp thời gian để đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ có thể thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập