Điều Trị Tủy Răng

Viêm Tủy Răng Cửa Điều Trị Như Thế Nào Để Thẩm Mỹ Nhất

Viêm tủy răng cửa là một hiện tượng bệnh lý không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân, Vậy khi bị viêm tủy răng cửa điều trị như thế nào để thẩm mỹ nhất là vấn đề mà chúng tôi muốn trao đổi với các bạn hôm nay.

Viêm Tủy Răng Cửa Điều Trị Như Thế Nào -1 

Viêm Tủy Răng Cửa Điều Trị Như Thế Nào

Viêm tủy răng cửa là một hiện tượng bệnh lý không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân, mà nó còn làm ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của cả hàm răng khiến bệnh nhân rất ngại ngùng khi cười nói vì tình trạng đổi màu của chiếc răng viêm tủy này. Vậy khi bị viêm tủy răng cửa điều trị như thế nào để thẩm mỹ nhất là vấn đề mà chúng tôi muốn trao đổi với các bạn hôm nay.

Vì sao chúng ta bị viêm tủy răng cửa?

Tủy răng là một mô nhỏ dạng sợi bao gồm các mạch máu và dây thần kinh, là thành phần chính để nuôi dưỡng thân răng.Tủy răng khỏe mạnh được bao bọc bởi lớp men ngoài cùng, tiếp đến là ngà răng. Một khi bạn chăm sóc răng không kỹ để sâu răng, lúc đó vi khuẩn sẽ tấn tủy răng thì sẽ gây viêm tủy và dần dần tủy răng sẽ chết. 


Ở vị trí răng cửa, vì nó có độ dày về bề ngang khá hạn chế, thân răng mảnh nên khi mắc phải bệnh lý, nguy cơ răng dễ bị phá hủy với tỷ lệ lớn thân răng. Mà răng cửa lại là vùng răng “đảm nhiệm” giữ tính thẩm mỹ chính của cả hàm, vì vậy khi răng bị viêm tủy, chiếc răng bị đổi màu và bị phá hủy dần mô men răng sẽ khiến răng mất đi tính thẩm mỹ, khiến cho răng gặp phải nhiều biến chứng bệnh lý khác nhau.

Viêm Tủy Răng Cửa Điều Trị Như Thế Nào -2

(Răng cửa bị viêm tủy gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng)

Do đó, để đảm bảo vẻ đẹp và an toàn sức khỏe cho răng thì khi nhận thấy răng có dấu hiệu viêm tủy, các bạn nên nhanh chóng đến nha khoa ngay để được các bác sĩ can thiệp kịp thời.

Viêm tủy răng cửa điều trị như thế nào để thẩm mỹ nhất?

Đối với quá trình điều răng bị trị viêm tủy nói chung, việc bảo tồn men răng tối đa là nguyên tắc số một cần đảm bảo. Với viêm tủy răng cửa, việc bảo tồn mô răng lại càng cần thiết hơn. Bởi vì răng cửa nằm ở phía trước, làm nên độ thẩm mỹ cho hàm răng. Răng cửa sinh lý tạo nên độ tự nhiên vốn có cho hàm răng mà các răng giả không thể có được dù tốt đến mấy. Vậy nên, nếu có thể lấy tủy viêm mà có thể hạn chế được việc lấy mô răng thì cần cố gắng, để giữ lại chân răng thật và phần lớn thân răng để có biện pháp phục hình lại như cũ.

Viêm Tủy Răng Cửa Điều Trị Như Thế Nào -3

(Quy trình điều trị tủy răng cửa)

Lấy tủy răng là cần thiết khi đã bị viêm để cắt cơn đau và duy trì mô răng. Nhưng sau khi điều trị tủy bạn cần tính đến việc phục hồi lại răng. Mục đích là để khôi phục thẩm mỹ cho răng, nhất là với răng cửa, sau là để tránh cho thức ăn và cặn bẩn rớt vào trong hố răng.

Việc phục hình có thể tiến hành bằng một trong hai cách là trám răng hoặc phục hình răng sứ.

Với phương pháp trám răng khá tiết kiệm chi phí và chỉ cần một lần hẹn nhưng lại không bền, mối hàn dễ bung bật khi nằm ở vị trí răng cửa. Ngoài ra với vị trí tiếp xúc thức ăn nhiều nhất, nếu trám răng cửa sau khi điều trị viêm tủy thì sẽ dễ dàng ngấm màu thực phẩm, khiến miếng trám bị ố vàng và lệch màu so với màu răng thật gây mất thẩm mỹ.

Viêm Tủy Răng Cửa Điều Trị Như Thế Nào -4

(Miếng trám ở răng cửa sẽ bị ố vàng sau một thời gian)

Còn đối với phương pháp bọc răng có chất lượng về thẩm mỹ và độ bền tốt hơn vì răng sứ bám chắc và trắng đẹp tự nhiên gần giống với răng thật. Đặc biệt, răng sứ không chỉ có tuổi thọ kéo dài mà nó còn không bị ngấm màu thực phẩm giống như miếng trám.

Viêm Tủy Răng Cửa Điều Trị Như Thế Nào -6

(Bọc răng sứ cho răng cửa trám chữa tủy bị hư)

Vì vậy, viêm tủy răng cửa điều trị như thế nào cho thẩm mỹ nhất thì sau khi điều trị, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để phục hình nhằm mang đến tính thẩm mỹ cao cho cả hàm răng và bảo vệ răng thật được tốt hơn.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập